fbpx
Ông Hoàng Bằng Đoàn nói về Thành Phố Hồ Chí Minh

Ông HOÀNG BẰNG ĐOÀN nói về Thành Phố Hồ Chí Minh

Tôi về nước lần đầu năm 1992, làm việc tại Trung Tâm Đào Tạo và Chuyển Giao Công Nghệ Hà Nội, từ đó đến nay đã tiếp xúc và làm việc với nhiều cơ quan như Viện Khoa Học Kế Hoạch Công Nghệ thuộc Bộ Khoa Học Công Nghệ và Môi Trường. Khoa Toán và Khoa Học Máy Tính tại trường Đại Học Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh và Đại Học Cần Thơ, Viện Tin Học Hà Nội, … Thành Phố Hồ Chí Minh là một trong những thành phố quan trọng nhất khu vực Đông Nam Á, là một thành phố năng động, người thành phố thân thiện và hiếu khách.

Read moreÔng HOÀNG BẰNG ĐOÀN nói về Thành Phố Hồ Chí Minh

Bà ĐƯỜNG THU HƯƠNG nói về Thành Phố Hồ Chí Minh

Bà ĐƯỜNG THU HƯƠNG nói về Thành Phố Hồ Chí Minh

Hiện nay, tôi đang kinh doanh trong lãnh vực quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam, quỹ đầu tư mạo hiểm IDG có số vốn lên tới 100 triệu USD và đang đầu tư chủ yếu trong lãnh vực công nghệ thông tin. Đầu tư mạo hiểm là một lãnh vực hoàn toàn mới tại Việt Nam, và đây cũng là lãnh vực kinh doanh tạo ra một con đường nhanh nhất cho giới trẻ Việt Nam có thể thực hiện các ước mơ của mình overnight. Nói một cách khác đơn giản là chỉ cần bạn có ý tưởng, IDG sẽ giúp bạn biến nó thành hiện thực.

Read moreBà ĐƯỜNG THU HƯƠNG nói về Thành Phố Hồ Chí Minh

Bà ĐỖ QUANG EM nói về Thành Phố Hồ Chí Minh

Bà ĐỖ QUANG EM nói về Thành Phố Hồ Chí Minh

Quãng thời gian đầu tiên khi qua Mỹ là một quãng thời gian khá buồn tẻ, con cháu đều đi làm hết nên tôi chỉ biết đi ra rồi lại đi vào. Mãi đến năm 1991, có một số chị bạn rủ đi làm từ thiện, ban đầu thì cũng chẵng có ý gì, chỉ là buồn quá rồi đi. Công việc của chúng tôi là đi đến các trại tế bần, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn tại đó. Một thời gian sau, chúng tôi tự nhủ, đất nước mình sau bao năm chiến tranh cũng có rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn đang chờ giúp đỡ. Tại sao ta không giúp người mình ?

Read moreBà ĐỖ QUANG EM nói về Thành Phố Hồ Chí Minh

ba nguyen thuy hang noi ve thanh pho ho chi minh

Bà NGUYỄN THÚY HẰNG nói về Thành Phố Hồ Chí Minh

Khi ngành du lịch tại Việt Nam đang rất phát triển trong những năm tháng gần đây. Thì ngoài những nhu cầu về du lịch, khám phá cũng như nghỉ dưỡng sắp tới của cộng đồng Việt Kiều khi hồi hương. Chúng ta cần phải đẩy mạnh và chú trọng phát triển thêm về cơ sở vật chất, địa điểm tham quan, cũng như thay đổi lại những chính sách mở cửa cho ngành du lịch nước nhà phát triển mạnh hơn nữa. Tuy nhiên, sau bao nhiêu năm trôi qua, tốc độ phát triển cũng dường như không cao lắm, khi so với những nước trong cùng khu vực Đông Nam Á lúc này. Vì sao lại như thế ? Thành Phố Hồ Chí Minh có điều gì thua kém làm ảnh hưởng tới du lịch trong nước vậy ?

Read moreBà NGUYỄN THÚY HẰNG nói về Thành Phố Hồ Chí Minh

bà đặng ngọc thanh nói về thành phố hồ chí minh

Bà ĐẶNG NGỌC THANH nói về Thành Phố Hồ Chí Minh

Năm 1989 tôi về nước lần đầu. Ở xứ người, tôi và con tôi cùng bán quần áo thời trang tại quận 13 Paris. Đây là một nghề kiếm sống được, mặc dù nó không liên quan gì đến sở thích và niềm yêu văn chương nghệ thuật trong tôi. Nói về Thành Phố Hồ Chí Minh thì tôi xin được lan man một chút. Bắt đầu từ những tâm sự của giới văn nghệ sĩ, những bạn bè gần gũi với tôi và cả tôi nữa ở tại hải ngoại.

Read moreBà ĐẶNG NGỌC THANH nói về Thành Phố Hồ Chí Minh

Ông ĐẶNG LƯƠNG MÔ nói về Thành Phố Hồ Chí Minh

Ông ĐẶNG LƯƠNG MÔ nói về Thành Phố Hồ Chí Minh

Tôi muốn góp ý về hai vấn đề : Tập trung xây dựng nền công nghiệp vi mạch, để góp phần hữu hiệu cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Cải thiện bộ mặt ngoài của Thành Phố Hồ Chí Minh cho xứng đáng với biệt danh Hòn Ngọc Viễn Đông mà xưa kia thành phố đã được thế giới xưng tụng.

Read moreÔng ĐẶNG LƯƠNG MÔ nói về Thành Phố Hồ Chí Minh

Ông DƯƠNG CAO PHONG nói về Thành Phố Hồ Chí Minh

Ông DƯƠNG CAO PHONG nói về Thành Phố Hồ Chí Minh

Tôi được sinh ra và lớn lên ở Pháp. Về Việt Nam từ năm 2005, để đầu tư mở một công ty chuyên về dịch vụ công nghệ thông tin, lãnh vực chủ yếu là xử lý tài liệu. Ngay từ khi về nước, tôi đã đánh giá ngành công nghệ thông tin có nhiều cơ hội để đầu tư. Nếu phát triển ngành này, sẽ mang lại hiệu quả kinh tế rất cao, và giúp Việt Nam hòa nhập nhanh vào nền kinh tế thế giới. Tôi có lợi thế là mang hai nền văn hóa Việt Pháp, nên có thể đóng góp những hiểu biết, và làm vai trò cầu nối cho Việt Nam đến với thị trường Pháp.

Read moreÔng DƯƠNG CAO PHONG nói về Thành Phố Hồ Chí Minh

Ông Chu Văn Đức nói về Thành Phố Hồ Chí Minh

Ông CHU VĂN ĐỨC nói về Thành Phố Hồ Chí Minh

Tôi về Việt Nam từ năm 1981, và đã có nhiều thời gian sống và làm việc ở quê nhà. Nhờ quãng thời gian đó, mà tôi có thể thấy những bước phát triển mạnh mẽ cả về kinh tế lẫn xã hội của Việt Nam, và nhất là của Thành Phố Hồ Chí Minh. Trong quá trình phát triển đó, chúng tôi, những người Việt Kiều cũng luôn tự hào đã đóng góp được một phần nhỏ công sức của mình. Tuy nhiên, cũng giống như nhiều đất nước phát triển sau một thời kỳ chiến tranh, Việt Nam cũng gặp nhiều khó khăn.

Read moreÔng CHU VĂN ĐỨC nói về Thành Phố Hồ Chí Minh

Bà CAO THANH HUYỀN BALLMER nói về TP.Hồ Chí Minh

Bà CAO THANH HUYỀN BALLMER nói về TP Hồ Chí Minh

Những xã hội tiên tiến, phát triển nhất hiện nay là những xã hội quay về trí thức (knowledge society). Chính Phủ Việt nam đã nhận thức được khuynh hướng này từ vài năm nay. Tại Thành Phố Hồ Chí Minh, đào tạo cấp đại học được phát triển hơn từ thập niên 90. Sự phát triển này có nhiều khía cạnh khác nhau, như số trường đại học tăng lên, hình thức tổ chức đa năng (công cộng, tư nhân, hay kết hợp) và nhiều khóa (trên 50 khóa đến cấp Tiến Sĩ, trong đó có một số môn hiện đại như Thông Tin, Phần Mềm, …).

Read moreBà CAO THANH HUYỀN BALLMER nói về TP Hồ Chí Minh

Bà ANOA DUSSOL PERRAN nói về Thành Phố Hồ Chí Minh

Bà ANOA DUSSOL PERRAN nói về Thành Phố Hồ Chí Minh

Quá trình về nước và làm việc tại Việt Nam. Năm 1992, tôi về Việt Nam lần đầu với tư cách là Cố Vấn Đối Ngoại cho công ty Feal International (nay là công ty Vivendi), liên doanh với Hanoi Tourism xây dựng cải tạo khách sạn Sofitel Metropole Hanoi. Năm 1993, thành lập công ty liên doanh HELI JET Việt Nam, liên doanh với công ty Bay dịch vụ Vasco (trực thuộc Cục Hàng Không Dân Dụng Việt Nam) khai thác vận chuyển máy bay trực thăng. Năm 1997, thành lập Công Ty Cổ Phần Du Lịch Kỳ Vân (Anoasis Beach Resort) tại Long Hải tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, kinh doanh khách sạn du lịch. Hiện nay, có hai lĩnh vực mà tôi quan tâm hơn cả, là kinh doanh du lịch và bất động sản địa ốc, nên xin góp một vài ý kiến cá nhân về hai lãnh vực này.

Read moreBà ANOA DUSSOL PERRAN nói về Thành Phố Hồ Chí Minh

error: Alert: Content is protected !!