fbpx
Ma trận đánh giá các yếu tố bên ngoài EFE

Ma trận đánh giá các yếu tố bên ngoài EFE

Ma trận EFE là một ma trận nhằm đánh giá các yếu tố bên ngoài, bao gồm các yếu tố là cơ hội, và đe dọa có ảnh hưởng đến hoạt động của tổ chức. Các yếu tố thường là kinh tế, xã hội, văn hóa, nhân khẩu, địa lý, chính trị, chính phủ, luật pháp, công nghệ, cạnh tranh. Xây dựng ma trận EFE gồm 5 bước sau :

Read moreMa trận đánh giá các yếu tố bên ngoài EFE

phan tich 5 luc luong canh tranh la gi tam pacific travel

Phân tích 5 lực lượng cạnh tranh là gì ?

Có rất nhiều quan điểm trái chiều về lực lượng cạnh tranh hiện tại. Tuy nhiên, ở mỗi người đều đã có những cách suy nghĩ khác nhau, cách vận dụng chiến lược khác nhau, và cách hoạch định lại tổ chức của mình, để phát triển trong tương lai và hiện tại. Chính vì thế, khi đưa ra những phân tích về 5 lực lượng cạnh tranh này, thì sẽ tạo ra nhiều mối tương quan và mối hỗ trợ gắn kết lại, để mỗi người mỗi tư duy mỗi cái nhìn sẽ từ đó mà hòa nguyện lại, đưa ra cho chính mình những nhận định sâu sắc nhất về cái gì đã tạo ra lực lượng cạnh tranh hiện tại.

Read morePhân tích 5 lực lượng cạnh tranh là gì ?

Các nhân tố của môi trường bên ngoài quản trị du lịch là gì ?

Các nhân tố của môi trường bên ngoài quản trị du lịch là gì ?

Môi trường bên ngoài là môi trường bao trùm bên ngoài tổ chức, ngành công nghiệp và thị trường. Thay đổi và tác động của môi trường bên ngoài là vô cùng to lớn và quan trọng. Nó có thể làm sinh ra hay làm một ngành công nghiệp diệt vong, nó cũng có thể mở rộng hoặc thu hẹp thị trường, nó có thể quyết định các mức độ cạnh tranh ở thị trường, … Nghĩa là, môi trường bên ngoài sẽ mang đến không chỉ là cơ hội cho tổ chức mà còn có những thách thức, mà tổ chức phải vượt qua. Vì vậy, việc phân tích môi trường bên ngoài là việc vô cùng cần thiết.

Read moreCác nhân tố của môi trường bên ngoài quản trị du lịch là gì ?

Các nhân tố của môi trường bên trong quản trị du lịch là gì?

Các nhân tố của môi trường bên trong quản trị du lịch là gì?

Các nhân tố của môi trường bên trong quản trị chiến lược du lịch là gì ? Môi trường bên trong là môi trường bao trùm bên trong tổ chức. Có rất nhiều công việc mà tổ chức quản lý du lịch phải thực hiện và nghiên cứu lấy nhiệm vụ của mình. Từ việc đưa được những phân tích các nguồn lực như thế nào cho hợp lý nhất (?) cho đến việc phân tích tài chính doanh nghiệp ra sao (?) và phân tích sản phẩm thị trường lúc này như thế nào (?) Để từ đó đưa ra được cho doanh nghiệp của mình, những hình thức ma trận đánh giá các nhân tố bên trong doanh nghiệp của mình. Nếu để đi sâu và đi chi tiết hết tất cả các mục được phân tích yếu tố môi trường bên trong của kế hoạch quản trị chiến lược tổ chức du lịch hiện tại, thì bạn hãy chuẩn bị ngẫm và đọc hết bài viết ngày hôm nay cùng với mr Tâm Pacific Travel ngay và luôn nhé. Nào xin mời bạn cùng khám phá …

Read moreCác nhân tố của môi trường bên trong quản trị du lịch là gì?

Các nhân tố năng lực cốt lõi tác động lợi thế cạnh tranh du lịch

Các nhân tố năng lực cốt lõi tác động lợi thế cạnh tranh du lịch

Các Nhân Tố Năng Lực Cốt Lõi Tác Động Lợi Thế Cạnh Tranh Du Lịch. Các thuật ngữ năng lực, khả năng, năng lực cốt lõi thường được sử dụng trong những tài liệu về chiến lược. Hiện nay, vẫn còn có sự tranh cãi rằng có sự khác biệt cơ bản giữa năng lực (competence) và khả năng (capability). Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng mr Tâm Pacific khám phá thêm những thông tin liên quan về vấn đề này nhé.

Read moreCác nhân tố năng lực cốt lõi tác động lợi thế cạnh tranh du lịch

Khái niệm quản trị chiến lược cho tổ chức du lịch là gì ?

Khái niệm quản trị chiến lược cho tổ chức du lịch là gì ?

Quản trị chiến lược cho tổ chức du lịch về cơ bản không có gì khác so với quản trị chiến lược cho các ngành công nghiệp khác. Điểm khác biệt cơ bản chính là sản phẩm, dịch vụ du lịch có những đặc điểm rất riêng có, chính điều này ảnh hưởng rất lớn đến chiến lược của tổ chức du lịch. Để hiểu được quản trị chiến lược cho tổ chức du lịch, ta cần tìm hiểu một số khái niệm có liên quan. Nào xin mời bạn cùng mr Tâm Pacific Travel đi khám phá thêm những thông tin hữu ích nhất trong bài viết ngày hôm nay.

Read moreKhái niệm quản trị chiến lược cho tổ chức du lịch là gì ?

Thành phần của mục tiêu để nâng tầm của bạn như thế nào ?

Thành phần của mục tiêu để nâng tầm của bạn như thế nào ?

Mỗi cá nhân, mỗi doanh nghiệp, … đều có những thành phần mục tiêu của chính mình. Cho dù bạn như thế nào ? Thì đều phải tự đặt ra những mục tiêu từ cơ bản đến nâng cao. Để lấy đó làm động lực để phấn đấu và trải nghiệm chính bản thân mình đối với những mục tiêu được đề ra. Nếu như không có mục tiêu rõ ràng của bản thân mình, thì sẽ có được động lực để làm việc, để phấn đấu, để cống hiến, để mang thêm những giá trị mục tiêu thích ứng với nhu cầu của mỗi cá nhân và doanh nghiệp nào đó. Nào xin mời bạn vào phân tích những thành phần của mục tiêu hiện tại là như thế nào ?

Read moreThành phần của mục tiêu để nâng tầm của bạn như thế nào ?

Tầm nhìn sứ mạng và tuyên bố sứ mạng mục tiêu chiến lược

Tầm nhìn sứ mạng và tuyên bố sứ mạng mục tiêu chiến lược

Hôm nay, chúng ta cùng nhau đi khám phá thêm về những kinh nghiệm khi đưa ra Tầm Nhìn Sứ Mạng và kinh nghiệm Tuyên Bố Sứ Mạng Mục Tiêu Chiến Lược trong kinh doanh sẽ là như thế nào ? Về cơ bản, đây là một trong những lý thuyết và khái niệm cơ bản, còn để vận dụng vào thực tế thì còn rất nhiều vấn đề khác cần phải thảo luận nữa. Không đơn giản chỉ là những vấn đề được mổ xẻ trong bài viết này, mà bạn đã vội vã đưa ra những khái niệm đơn thuần, khiến cho công việc kinh doanh hiện tại không thể đạt được mục tiêu đề ra trước mắt. Hãy nhận định, hãy từ từ và hãy suy nghĩ cho thiệt kỹ trước những vấn đề bên dưới đây nữa nhé. Nào xin mời bạn cùng mr Tâm Pacific đi tìm hiểu thêm một chút thông tin trong bài viết về góc cạnh này.

Read moreTầm nhìn sứ mạng và tuyên bố sứ mạng mục tiêu chiến lược

Một số khái niệm chiến lược và thành phần quản trị chiến lược

Một số khái niệm chiến lược và thành phần quản trị chiến lược

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu một số khái niệm về chiến lược, và đi tìm hiểu về nguồn gốc cũng như định nghĩa về chiến lược là như thế nào ? Sau đó, chúng ta sẽ tiếp tục đi tìm hiểu thêm về khái niệm của quản trị chiến lược và phương thức hành động cũng như mục đích cơ bản của quản trị chiến lược. Dựa vào đó, chúng ta sẽ có một chút kiến thức thêm về chiến lược cho mình, trước khi tiếp tục đọc và nghiên cứu các bài viết khác hiện tại liên quan tới chiến lược trong chuỗi seri bài viết về Quản Trị Chiến Lược cho các Tổ Chức Kinh Doanh Du Lịch trên website này.

Read moreMột số khái niệm chiến lược và thành phần quản trị chiến lược

error: Alert: Content is protected !!