fbpx

Ông DƯƠNG CAO PHONG nói về Thành Phố Hồ Chí Minh

Tôi được sinh ra và lớn lên ở Pháp. Về Việt Nam từ năm 2005, để đầu tư mở một công ty chuyên về dịch vụ công nghệ thông tin, lãnh vực chủ yếu là xử lý tài liệu. Ngay từ khi về nước, tôi đã đánh giá ngành công nghệ thông tin có nhiều cơ hội để đầu tư. Nếu phát triển ngành này, sẽ mang lại hiệu quả kinh tế rất cao, và giúp Việt Nam hòa nhập nhanh vào nền kinh tế thế giới. Tôi có lợi thế là mang hai nền văn hóa Việt Pháp, nên có thể đóng góp những hiểu biết, và làm vai trò cầu nối cho Việt Nam đến với thị trường Pháp.

Tôi đánh giá ngành này ở Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng và có nhiều lợi thế trong việc cạnh tranh với nước ngoài. Tất nhiên không chỉ có thuận lợi, ngành công nghệ thông tin vẫn còn khá mới mẻ đối với Việt Nam, số người được đào tạo vẫn chưa nhiều. Điểm yếu kém của lao động ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam là rất yếu về ngoại ngữ. Bên cạnh đó, họ chưa được đào tạo kỹ năng giao tiếp với đối tác người nước ngoài, để có thể nắm được yêu cầu của các khách hàng đối tác nước ngoài. Đây cũng là hạn chế của lực lượng lao động.

Tuy nhiên, ngành này đang là ngành thời thượng nên chắc chắn sẽ thu hút một lượng lớn người theo học, bổ sung cho sự thiếu và yếu của lực lượng lao động. Mặt khác, hệ thống cơ sở hạ tầng mạng Internet còn rất yếu, công ty chúng tôi phải sử dụng đến ba đường ADSL của ba công ty khác nhau để bảo đảm kết nối liên tục, nhưng vẫn không đáp ứng được yêu cầu. Ngay các nhà cung cấp dịch vụ cũng rất thiếu văn hóa dịch vụ. Những nhân viên đến làm việc với chúng tôi đều thiếu kinh nghiệm.

Xem thêm :  Ông ALBERT FRANCESKINJ nói về Thành Phố Hồ Chí Minh

Khi chúng tôi yêu cầu điều khác, thì họ không biết. Vấn đề hệ thống cơ sở hạ tầng là sự sống còn của nhiều công ty công nghệ thông tin, muốn phát triển ngành này thì cần kiện toàn cơ sở hạ tầng viễn thông trong nước. Do tôi mới về nước đầu tư chưa được bao lâu, nên sự hiểu biết về thị trường này cũng chưa nhiều. Tuy nhiên, sự mở đầu cũng khá thuận lợi, nên tôi tin tưởng vào tương lai tươi sáng của ngành công nghệ thông tin Việt Nam.

Ông DƯƠNG CAO PHONG
Sinh năm 1973
Việt Kiều Pháp
Hội Thanh Niên Việt Nam tại Pháp

Ông DƯƠNG CAO PHONG nói về Thành Phố Hồ Chí Minh
Link topic https://tampacifictravel.com/ong-duong-cao-phong-noi-ve-thanh-pho-ho-chi-minh.html

 

error: Alert: Content is protected !!