fbpx

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc tuyến Phượng Hoàng Cổ Trấn

Tour du lịch Trung Quốc trong thời điểm hiện tại đang thu hút giới trẻ Việt Nam rất nhiều. Chưa kể, nếu như bạn đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, thì cộng đồng người Hoa Kiều tại Việt Nam rất muốn được du lịch Trung Quốc. Tuy nhiên, tuyến điểm Trung Quốc hiện tại đang có rất nhiều, không chỉ riêng những chuyến du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn và du lịch Trương Gia Giới đâu nhé. Mà sẽ còn rất nhiều tuyến điểm tham quan khác nữa. Tuy nhiên, trong bài viết của ngày hôm nay, chúng ta chỉ đi qua hai tuyến điểm du lịch tại Trung Quốc đang rất hot nhất, và nhiều người đi du lịch nhất là tuyến điểm tham quan Phượng Hoàng Cổ Trấn & Trương Gia Giới trong ngắn ngày bây giờ nhé. Nào xin mời bạn cùng tham khảo tài liệu nào !!!

Mục lục bài viết

Phượng Hoàng Cổ Trấn ở đâu, thuộc tỉnh nào ?

Câu hỏi Phượng Hoàng Cổ Trấn ở đâu cũng được rất nhiều người tìm kiếm trên google. Được nhắc tới nhiều, được sự tim kiếm nhiều, thấy nhiều hình ảnh nhưng chưa biết nó ở đâu. Phượng hoàng cổ trấn ở đâu có lẽ là câu hỏi được nhiều người đặt ra và tìm kiếm gần đây. Chỉ với vài giây thì các bạn có thể tra trên google và thấy trả về gần 5 triệu kết quả khác nhau. Tuy nhiên, rất nhiều kết quả trả về lại không giải đáp đúng cho câu hỏi Phượng Hoàng Cổ Trấn ở đâu. Đây là bài viết chi tiết, đọc xong các bạn sẽ tự mình trả lời cho câu hỏi Phượng Hoàng Cổ Trấn ở đâu. Cũng sẽ giúp cho các bạn có thêm chút kinh nghiệm cho chuyến du lich Trung Quốc sắp tới. Cùng tìm hiểu để biết Phượng Hoàng Cổ Trấn ở đâu ngay sau đây.

Phượng Hoàng Cổ Trấn thuộc tỉnh nào ? Đầu tiên, chúng ta cần biết, Phượng hoàng cổ trấn là một địa danh thuộc đất nước Trung Quốc. Đây là một trấn cổ, có tên là Phượng Hoàng, nên người ta gọi là Phượng Hoàng Cổ Trấn. Trấn cổ này nay thuộc huyện Phượng Hoàng. Châu tự trị thổ Gia, thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Đây là trung tâm đời sống, văn hóa của cả khu vực. Nơi đây cách Cát Thủ khoảng 53km và cách Trương Gia Giới khoảng 280km. Nên chúng ta thường thấy các công ty du lịch thường tổ chức tour Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới. Bởi vì khoảng cách không xa, đường xá đi lại thuận tiện nên liên tuyến du lịch này khá thu hút. Qua đây thì các bạn cũng đã tự mình trả lời cho câu hỏi, Phượng Hoàng Cổ Trấn ở đâu rồi đúng không.

Truyền thuyết về tên gọi Phượng Hoàng Cổ Trấn

Tương truyền rằng, ở vùng đất này có một đôi chim phượng hoàng. Đã tu luyện ngàn năm bên Đức Phật, vốn rất tinh thông. Một hôm, vùng đất cổ trấn chìm trong hỏa hoạn, rất nguy kịch. Chứng kiến cảnh đó, đôi phượng hoàng đau xót, lao mình vào đám lửa đang ngùn ngụt cháy. Nguyện hy sinh để cứu nhân dân bá tánh tại trấn này. Từ đó, để tưởng nhớ sự hy sinh của đôi phượng hoàng. Người ta đặt tên cho cổ trấn này là Phượng Hoàng cổ trấn.

Lịch sử Phượng Hoàng Cổ Trấn

Đây là cổ trấn được xây dựng dưới thời nhà Đường, vào năm 686. Tính đến nay, Phượng Hoàng Cổ Trấn đã trải qua hơn 1330 năm. Nhưng vẫn giữ được lối kiến trúc, toàn cảnh cổ kính như lúc xưa. Phần lớn dân cư sinh sống tại đây là người dân tộc thiểu số. Nhiều nhất là người các dân tộc Miêu, Hán, Thổ Gia, Hồi. Phượng Hoàng Cổ Trấn còn lưu giữ nhiều thành quách, những dãy phố, những căn nhà cổ, gia trang, văn miếu, đền chùa. Ngoài ra, đây còn là trung tâm chính trị, văn hóa của cả vùng. Khi đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn theo tour. Các bạn sẽ được hướng dẫn viên du lịch giới thiệu chi tiết hơn. Còn nếu đi du lịch Trung Quốc tự túc, các bạn nên tự tìm hiểu, hoặc đi kèm vào các đoàn du lịch Việt Nam để được nghe ké nhé.

Cổ trấn này được xây dựng dưới thời nhà Đường vào khoảng năm 686. Xưa kia, nơi đây trở thành trung tâm văn hóa, chính trị của cả khu vực. Dưới thời Minh – Thanh, dân cư sinh sống chủ yếu ở đây là binh lính của triều đình. Họ được cử đến đến nhằm đàn áp các cuộc nổi dậy của dân tộc Miêu. Kiến trúc tiêu biểu và còn xót lại đến bây giờ như mái ngói âm dương. Những căn nhà gỗ được chạm trỗ đều bị ảnh hưởng bởi lối kiến trúc của người Hán và người Miêu. Ban đầu, cổ trấn vốn rất nhỏ, nằm về một phía của sông Đà Giang. Lâu dần, người ta bắt đầu chuyển sang sinh sống hai bên bờ. Từ đó, các cây cầu nối đôi bờ Đà Giang cũng được xây dựng theo để phục vụ cho việc đi lại.

Những dãy nhà san sát nằm cạnh nhau, tựa vào vách núi soi bóng xuống dòng Đà Giang êm đềm. Tạo ra một khung cảnh tuyệt đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh. Lãng mạng, hữu tình, thơ mộng và cổ kính đã khiến cho cổ trấn này ngày càng nổi tiếng và được nhiều du khách ghé tham quan. Tính đến nay, Phượng Hoàng Cổ Trấn đã trải qua hơn 1330 năm. Nhưng vẫn giữ được lối kiến trúc, toàn cảnh cổ kính như lúc xưa. Phần lớn dân cư sinh sống tại đây là người dân tộc thiểu số. Nhiều nhất là người các dân tộc Miêu, Hán, Thổ Gia, Hồi. Phượng Hoàng Cổ Trấn còn lưu giữ nhiều thành quách, những dãy phố, những căn nhà cổ, gia trang, văn miếu, đền chùa. Ngoài ra, đây còn là trung tâm chính trị, văn hóa của cả vùng.

Phượng Hoàng Cổ Trấn ở đâu mà đẹp đến thế ?

Trái ngược với sự phát triển, hiện đại của Hồ Nam. Trấn Phượng Hoàng dường như vẫn chưa tỉnh giấc suốt hơn 1330 năm. Nó vẫn giữ nét cổ kính lúc xưa, với các dãy nhà san sát. Với dòng Đà Giang nhẹ nhàng trôi. Cùng những cây cầu cổ xưa bắt ngang, tô điểm nên một bức tranh sơn thủy giữa đời thường. Có thể nói, nếu ai đã đặt chân đến Phượng Hoàng Cổ Trấn đều không muốn rời chân đi. Bởi nó tạo cho khách du lịch một cảm giác thoải mái. Nhẹ nhàng và nhịp sống như đang chậm lại khi đứng ở trấn này. Xuôi dòng Đà Giang chỉ tầm 5 km nhưng các bạn sẽ thấy rất nhiều cầu đá, gỗ được bắc qua. Những cây cầu được tạo nên nhằm mục đích đi lại, giao thương giữa đôi bờ. Ngày nay, nó còn đem lại giá trị về thẩm mỹ. Giá trị về du lịch không hề nhỏ cho bức tranh tổng thể của trấn cổ này. Trong đó, cây cầu Hồng Kiều được biết đến và nổi bật nhất. Với 2 tầng, cùng các nhịp cầu dẫn lên lầu Phong Thúy. Đứng ở trên lầu Phong Thúy Hồng Kiều. Các bạn có thể hóng gió và ngắm khung cảnh tuyệt đẹp hiện ra trước mắt bạn.

Với những bức phù điêu trên đầu má cong vút lên, sắc nét đầy kiêu hãnh. Đặt chân đến đây, các bạn sẽ có cảm giác như bước vào các câu chuyện cổ tích, như sống lở thời 1330 năm về trước. Khi màn đêm buông xuống, Phượng Hoàng Cổ Trấn lại càng lung linh huyền ảo hơn bao giờ hết. Với ánh đèn soi bóng đầy màu sắc, nhìn từ trên cao cổ trấn như một con phượng hoàng lửa đang đắm mình trên dòng Đà Giang tĩnh lặng và nên thơ. Những chiếc đèn nến được bán quanh khúc sông. Bập bềnh trôi những đóa hoa nến huyền ảo… Trên đây là một số thông tin để trả lời cho câu hỏi Phượng Hoàng Cổ Trấn ở đâu. Chúng tôi có một bài viết tổng hợp, với đầy đủ thông tin từ lịch sử, đến cảnh đẹp, phương tiện đi lại, các tour tuyến đến Phượng Hoàng Cổ Trấn, các bạn có thể tham khảo bài: Kinh nghiệm đi tour du lịch Phượng Hoàng cổ trấn đầy đủ nhất.

Đi Phượng Hoàng Cổ Trấn mùa nào đẹp nhất ?

Mỗi dịp mùa đông đến, các bạn đã chọn cho mình một nơi đến cho chuyến du lịch của mình chưa ? Nếu còn lưỡng lự thì Phượng Hoàng Cổ Trấn mùa đông sẽ là một điểm đến lý tưởng dành cho bạn. Nếu bạn đặt chân đến cổ trấn này vào mùa đông với những ngày tuyết rơi lạnh giá. Một cảm giác bình yên, ấm cúng vô cùng mặc dù ngoài trời tuyết đang rơi. Mỗi mùa, Phượng Hoàng Cổ Trấn đều khoác lên mình những bộ cánh riêng. Mang những nét đẹp và đặc trưng riêng. Tùy vào sở thích của mỗi người. Để có thể chọn cho mình một khoảng thời gian thích hợp nhất cho chuyến đi. Có người thích mùa thu, với bầu trời trong vắt, nước trong xanh và gió thổi mát dịu. Nhưng cũng có người thích tiết trời mùa xuân trong trẻo. Với những nụ xuân vươn chồi, hương hoa quyện trong gió xuân. Nhưng cũng có người thích tiết trời Phượng Hoàng Cổ Trấn mùa đông lạnh buốt, tuyết rơi trắng xóa. Mỗi một mùa, cổ trấn lại có sắc thái khác nhau. Nhưng dù ở mùa hạ, mùa thu hay mùa đông. Thì nét đẹp cổ kính của Phượng Hoàng Cổ Trấn vẫn không thay đổi. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Phượng Hoàng Cổ Trấn mùa xuân

Mùa xuân là mùa của hoa lá cỏ cây đâm chồi nảy lộc. Là mùa mà muôn hoa đau nhau khoe sắc thắm. Phượng Hoàng Cổ Trấn vào mùa xuân tiết trời bắt đầu ấm áp, nhưng vẫn còn không khí lạnh của mùa đông kéo dài. Tuyết bắt đầu tan, không khí ấm dần lên, gió đưa mùi hương của cây chồi đơm lộc biếc. Cùng nắm tay nhau dạo bên hành lang dọc dòng Đà Giang êm đềm thì quả thật lý tưởng vô cùng. Nếu các bạn chọn mùa xuân để đi du lịch, nên mang theo áo ấm, quần áo dày. Vì ở đây vẫn còn rất lạnh so với Việt Nam. Giá các dịch vụ ăn uống, lưu trú cũng bắt đầu tăng giá so với mùa đông. Chi phí chuyến đi theo đó cũng sẽ cao hơn nhưng vẫn chưa bằng vào mùa hè cao điểm.

Phượng Hoàng Cổ Trấn mùa hè

Đây là mùa có không khí nóng nhất trong năm. Băng tuyết đã tan hoàn toàn, cây cối đã xanh mơn mởn. Tiếng chim hót đã lảnh lót vang xa hơn. Đây cũng là mùa du lịch của Phượng Hoàng Cổ Trấn. Vào mùa này, lượng khách các nơi đổ đến đây rất đông. Theo đó, giá dịch vụ cũng bắt đầu tăng. Nếu như có con cái ở độ tuổi đi học thì đây là thời điểm lý tưởng du lịch cho các gia đình. Bởi học sinh được nghỉ học, gia đình có thể chọn cho mình điểm đến cố trấn này để ngao du. Còn những ai yêu sự nhẹ nhàng, êm dịu thì hãy đến đây vào mùa thu.

Phượng Hoàng Cổ Trấn vào mùa thu

Dòng Đà Giang xanh ngắt, nước êm đềm trôi nhẹ dưới chân cầu Hồng Kiều, luồn lách qua các khe của Cầu Đá. Chạm tay vào dòng nước mát lạnh. Các bạn sẽ quên ngay cảm giác nóng bức trước đó vào mùa hè mà cổ trấn mang lại. Hai dãy nhà cổ kính cùng soi bóng xuống dòng sông. Cây cối đã bắt đầu chuyển sắc từ hè sang thu. Tạo nên bức tranh thủy mạc đẹp tuyệt giữa đời thường. Có gì lý tưởng bằng vào việc đến với Phượng Hoàng Cổ Trấn vào mùa thu. Giá dịch vụ vẫn còn cao, chi phí đi lại cũng không giảm được là bao. Tuy nhiên, có thể sở hữu những bức ảnh đẹp như trong phim cổ trang, thì vẫn đáng để chịu chi phí cao để có được nó.

Phượng Hoàng Cổ Trấn mùa đông

Đây là mùa mà Phượng Hoàng Cổ Trấn khoác lên mình bộ áo trắng của tuyết. Cây cối, mái ngói công vút, đến các dãy hành lang đều nhuộm màu trắng tinh khôi. Phượng Hoàng Cổ Trấn mùa đông có không khí lạnh, nhịp sống như chậm lại. Không còn những bước chân hối hả của du khách thập phương. Phượng Hoàng Cổ Trấn vào mùa đông cũng là mùa thấp điểm của du lịch. Giá dịch vụ theo đó cũng giảm xuống, lượng khách ít hơn thường lệ. Lạnh là thế, tuyết rơi là thế, nhưng mỗi du khách đến đây đều cảm thấy ấm lòng với những con hẻm nhỏ với đầy món ăn nóng hổi. Với những bạn thích khám phá, yêu tuyết rơi mùa đông thì đây là thời điểm lý tưởng nhất để bắt đầu hành trính khám phá cổ trấn.

Phượng Hoàng Cổ Trấn mùa đông đẹp như thế nào ?

Nếu như chỉ cần ngắm tuyết rơi mùa đông thì ở Việt Nam chúng ta có Sa Pa, đỉnh Mẫu Sơn, hay Tây Côn Lĩnh (Hà Giang)… Đây là những nơi có thể ngắm tuyết rơi trong khung cảnh lãng mạng. Nhưng để ngắm tuyết mùa đông trong khung cảnh cổ kính, đẹp đến nao lòng thì không nơi đâu có thể qua được Phượng Hoàng Cổ Trấn. Đến với Phượng Hoàng Cổ Trấn vào mùa đông, điều đầu tiên mà các bạn cảm nhận được đó là lạnh. Thời tiết rất lạnh, nên các bạn nên đem quần áo ấm để mặc. Đem găng tay, mủ len giữ ấm để đảm bảo sức khỏe cho chuyến du lịch. Hình ảnh đầu tiên mà các bạn thấy đó là một màu trắng xóa của tuyết. Mùa đông tuyết rơi nhiều, băng đóng trên các cành cây, mái ngói. Bao phủ toàn bộ nơi đây thành màu trắng thuần khiết nhất, như chốn bồng lai tiên cảnh trong phim cổ trang Trung Quốc.

Với dòng Đà Giang trong xanh, tạo nền cho đôi dãy nhà trắng xóa soi bóng, tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp hơn bao giờ hết. Đứng ở Lầu Phong Thúy Hồng Kiều, các bạn có thể hướng mắt về phía xa và bức tranh đó hiện rõ và bao quát nhất. Phượng Hoàng Cổ Trấn vào mùa đông như chim phượng hoàng trắng đang ngủ đông. Cuộn mình theo dòng Đà Giang, gối đầu vào vách núi. Tuy nhiên, khi màn đêm buông màng, ánh đèn đủ màu sắc ở cố trấn ánh lên. Con chim phượng hoàng ấy như tỉnh giấc và trở thành phượng hoàng lửa khoe sắc bên dòng Đà Giang. Tạo nên bức tranh rực rỡ, tuyệt đẹp đến mê hồn. Nhịp sống như chậm lại, Phượng Hoàng Cổ Trấn mùa đông trông rất bình lặng. Các của hàng đóng cửa sớm, mọi người ngồi trong nhà hàn huyên bên ấm trà nóng bốc hơi ngùn ngụt. Những góc phố nhỏ, trở nên vắng lặng, ẩm ướt trong lớp tuyết trắng lành lạnh.

Các điểm du lịch ở Phượng Hoàng Cổ Trấn có gì ?

Phượng Hoàng Cổ Trấn ngày nay đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng của cả khách du lịch trong nước và du khách thập phương. Một khi đã đặt chân du lịch đến Phượng Hoàng Cổ Trấn. Hiện nay, có rất nhiều tuyến điểm tham quan mới tại Phượng Hoàng Cổ Trấn và Trương Gia Giới, nhưng bạn nhớ đọc về những bộ chương trình tour du lịch Trung Quốc hiện tại của bạn nữa nhé. Coi có thay đổi được địa điểm gì mới hơn những lần trước mà bạn đã được đi hay chưa nữa nhé ! Dù là bạn chọn hình thức đi theo tour, hay đi tự túc thì cũng đều không nên bỏ lỡ một trong các điểm tham quan sau:

Bắc Môn Cổ Thành

Nẳm ở phía Bắc của Phượng Hoàng Cổ Trấn, Bắc Môn Cổ Thành còn có một tên gọi khác đó là Tòa Tháp Phía Bắc. Bắc Môn Cổ Thành được xây dựng và hoàn thiện dưới triều đại nhà Minh của thời phong kiến Trung Hoa. Trả qua bao thăng trầm, biến cố gắn liền với Phượng Hoàng Cổ Trấn. Bắc Môn Cổ Thành vẫn giữ cho mình những nét đẹp như ngày nào mới xây dựng. Đó là điều không thể chối cải nếu như bạn trực tiếp chiêm ngưỡng nó. Với lối kiến trúc tinh tế, Bắc Môn Cổ Thành được xây dựng từ cát đó và đá xanh. Nó đã trở thành tòa tháp kiên cố cùng với 4 cánh cửa hình vòm cung đặc trung kết hợp 2 của sắt chắc chắn. Với sự kiên cố đó, Bắc Môn Cổ Thành được sử dụng như một pháo đài trong chiến tranh, với ưu điểm khó công dễ phòng.

Ngoài mục đích phục vụ cho quân sự, Bắc Môn Cổ Thành còn có chức năng như rào cản ngăn nước. chống lũ lụt cho Phượng Hoàng Cổ Trấn. Nếu các bạn đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn theo tour. Sẽ được hướng dẫn viên nhắc đến điều này trong lúc giới thiệu. Nếu đến Phượng Hoàng Cổ Trấn, việc chọn 1 nơi để ngắm toàn cảnh thì không đâu lý tưởng bằng ở đây. Đứng ở Bắc Môn Cổ Thành, các bạn có thể dễ dàng ngắm toàn cảnh xung quanh. Bên dòng Đà Giang thơ mộng và hữu tình. Bắc Môn Cổ Thành ngày nay vẫn đứng sừng sững bên dòng sông Đà Giang êm đềm. Mặc cho Minh Triều đã ngủ vùi trong lớp bụi thời gian qua bao cuộc chiến tranh khốc liệt. Nếu đã đến Phượng Hoàng Cổ Trấn, các bạn hãy dành khoảng 30 phút để tham quan tòa tháp này. Sẽ không uổng phí thời gian của các bạn khi có thể hóng gió, ngắm toàn cảnh cổ trấn này.

Lầu Phong Thúy Hồng Kiều

Một trong những điểm nhấn nổi bật giữa dòng sông Đà Giang của Phượng Hoàng Cổ Trấn. Đó chính là Lầu Phong Thúy Hồng Kiều. Các tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn đều được hướng dẫn viên giới thiệu và dẫn quý khách đến đây tham quan. Được xây dựng vào cuối thời nhà Minh, đầu thời nhà Thanh chủ yếu bằng chất liệu đá. Lầu Phong Thúy Hồng Kiều được thiết kế bên trên cây cầu nối đôi bờ Đà Giang. Nếu nhìn sơ qua, nó cũng tương tự như Chùa Cầu ở Hội An nước ta. Cầu gồm 2 tầng, tầng dưới chủ yếu phục vụ cho việc giao thông qua lại của người dẫn giữa 2 bờ. Tầng trên có lầu Phong Thúy Hồng Kiều, mục đích phục vụ cho việc hóng gió, ngắm cảnh. Điểm độc đáo nhất đó chính là 2 cầy cầu xếp chồng lên nhau. Được nâng đỡ bởi 4 trụ đá. Giúp cho Lầu Phong Thúy Hồng Kiều đứng vững và kiên cố. Khách du lịch muốn lên tầng trên thì sẽ đi bộ lên cây cầu nhỏ trực tiếp dẫn lên lầu. Dù là đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn tự túc hay đi theo tour. Thì cũng nên dành chút thời gian để lên Lầu Phong Thúy Hồng Kiều. Đứng trên đó, chắc chắn sẽ có những bức ảnh tuyệt đẹp để về khoe với bạn bè.

Cây cầu đá bắc qua sông Đà Giang

Cầu đá bắc qua sông Đà Giang được tạo nên từ những khối đá hình trụ. Xếp thành hai hàng thẳng tắp. mỗi trụ đá chắc chắn cách nhau bằng 1 bước chân. Bước trên cây cầu đá, dưới chân là dòng Đà Giang êm đềm lướt qua, hai bên in bóng các ngôi nhà cổ kính, ngẩng đầu nhìn bầu trời xanh. Quả thật, đó là khung cảnh tuyệt đẹp như bạn từng xem trong các phim cổ trang. Khách du lịch hãy chuẩn bị cho mình máy ảnh, trang phục để hóa thân thành các nhân vật kiếm hiệp. Chắc chắn bạn sẽ có những bức ảnh độc đáo chưa từng có.

Đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn bằng phương tiện gì ?

Việt Nam và Trung Quốc vừa có đường biên giới đường bộ, đường biển và đường không. Nên đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn có thể đi bằng xe, tàu hoặc bằng máy bay đều được. Tùy vào nhu cầu của mỗi du khách mà bạn sẽ nên lựa đi bằng phương tiện nào là ổn nhất trong điều kiện như thế này ? Có khách thì gia đình có điều kiện sẽ đi bằng máy bay, nhưng cũng có gia đình chỉ thích đi bằng xe ô tô hay đi bằng tàu lữa để giảm bớt gánh nặng chi phí. Tuy nhiên, bạn còn phải tính coi bạn đang ở vùng miền nào để mà lựa phương án di chuyển nữa nhé. Nào xin mời bạn lựa chọn tham khảo …

Đi Du Lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn bằng xe, tàu

Tàu xe là phương tiện di chuyển phổ biến hiện nay. Cách đi này áp dụng cho lịch trình xuất phát từ Hà Nội là hợp lý. Còn ở TPHCM đi Phượng Hoàng Cổ Trấn bằng xe thì tốn thờ gian và sẽ khá mệt. Theo kinh nghiệm, các bạn muốn đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn bằng tàu thì nên mua vé trước vài ngày để đảm bảo còn vé. Chuyến tàu cần mua là Hà Nội – Nam Ninh. Thời gian di chuyển vào khoảng 12h, khá dài. Nên sẽ thích hợp với những người có sức khỏe tốt, phù hợp cho giới trẻ. Tàu sẽ xuất phát từ Ga Gia Lâm Hà Nội vào lúc 21h20. Đến 0h sẽ đến Ga Đồng Đăng ở Lạng Sơn. Các bạn sẽ xuống làm thủ tục xuất cảnh. Sau đó tiếp tục lên tàu đi tiếp khoảng 60 phút. Các bạn đến cửa khẩu nhập cảnh Trung Quốc để làm thủ tục. Để đến được Phượng Hoàng Cổ Trấn, các bạn sẽ mua vé tàu chuyến Nam Ninh – Trương Gia Giới. Đến Trương Gia Giới, các bạn di chuyển bằng xe bus hoặc taxi khoảng 2h đồng hồ thì mới đến được Phượng Hoàng Cổ Trấn. Vậy để đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn bằng đường bộ thì sẽ đi theo tuyến đường sau: Ga Gia Lâm (Hà Nội) – Ga Đồng Đăng (Lạng Sơn) – Ga Nam Ninh (Trung Quốc) – Trương Gia Giới – Đi xe đến Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Đi Du Lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn bằng máy bay

Đây là hình thức đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn phổ biến hiện nay. Đặc biệt là các công ty tổ chức tour. Chọn hình thức di chuyển này, các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian. Đảm bảo sức khỏe hơn so với đi bằng tàu xe. Tuy nhiên, đi đường bộ thì giá rẻ hơn so với đi bằng máy bay. Đi bằng máy bay, các bạn có thể chọn hình thức bay thẳng hoặc là bay nối chuyến. Bay thẳng các bạn có thể đặt chuyến bay Nội Bài – Hà Nội (Hoặc Tân Sơn Nhất – TPHCM) – Đồng Nhân Phượng Hoàng. Sau đó di chuyển bằng xe khoảng 60 phút là đã đến được Phượng Hoàng Cổ Trấn. Con bay nối chuyến để được tham quan nhiều nơi, các bạn có thể đặt vé máy bay Nội Bài – Hà Nội (Hoặc Tân Sơn Nhất – TPHCM) – Quảng Châu. Sau khi tham quan Quảng Châu, các bạn đặt tiếp vé Quảng Châu – Trương Gia Giới, để tham quan Trương Gia Giới. Sau đó di chuyển bằng xe đến Phượng Hoàng Cổ Trấn. Nên các bạn thường thấy các công ty tổ chức tour du lịch thường hay làm tour Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn.

kinh-nghiem-du-lich-trung-quoc-tuyen-phuong-hoang-co-tran-truong-gia-gioi

Các tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn hiện nay

Hiện nay, có nhiều công ty du lịch đang tổ chức tour Phượng Hoàng Cổ Trấn trọn gói. Tùy vào túi tiền mà các bạn có thể chọn tour dài ngày hay ngắn ngày, cũng như chọn tour giá cao hay tour giá rẻ. Tuy nhiên, dù tour giá cao hay giá rẻ, dài ngày hay ngắn ngày thì cũng đều xuất từ 2 đầu sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Lưu ý thêm nữa là mỗi công ty du lịch lữ hành quốc tế điều sẽ có mỗi mức giá tour du lịch Trung Quốc khác nhau, có thể là địa điểm xuất phát của bạn xa hơn những thành viên ở tuyến điểm đón khác, nên giá của bạn sẽ cao hơn những khu vực thành phố khác là vậy nữa đấy nhé.

Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn từ TPHCM

TPHCM là nơi hoạt động du lịch phát triển mạnh, các công ty tổ chức tour xuất hiện ngày càng nhiều. Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn ở TPHCM nhìn chung đa dạng hơn so với đầu Hà Nội, với nhiều chương trình liên tuyến, thời gian phong phú cũng như lịch khởi hành diễn ra khá đều đặt. Bên cạnh đó, việc cạnh tranh giữa nhiều công ty tour đã giúp cho dịch vụ du lịch cũng được nâng lên, mức giá cũng phù hợp với nhiều khách hàng. Nên việc lựa chọn công ty tour cũng khá dễ dàng, cách nhanh nhất các bạn có thể gọi cho số điện thoại…., đây là số nhân viên tư vấn tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trân nhanh, mà giá lại rẻ mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn.

Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn từ Hà Nội

Thời gian đi từ Hà Nội đến Phượng Hoàng Cổ Trấn sẽ nhanh hơn nên các tour Phượng Hoàng Cổ Trấn từ Hà Nội sẽ ngắn ngày hơn. Hoặc là cùng số ngày thì khoảng thời gian tham quan vui chơi thông thả hơn. Giá tour Phượng Hoàng Cổ Trấn cũng sẽ rẻ hơn so với ở đầu xuất phát TPHCM. Tuy nhiên, không có nhiều công ty tổ chức, mức giá bán như ở đầu TPHCM. Tuy là vậy, nhưng các bạn ở gần khu vực nào thì nên chọn tour du lịch ở khu vực đó, để hạn chế tối đa chi phí và thời gian di chuyển.

Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn tự túc

Việc chọn hình thức du lịch tự túc sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, việc du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn tự túc cũng gặp những vấn đề khó khăn nhất định. Trong đó, việc di chuyển là khó khăn nhất. Các bạn có thể tham khảo lại phần đi Phượng Hoàng Cổ Trấn bằng phương tiện gì, để hiểu rõ hơn. Các bạn có thể khảo các thông tin liên quan đến việc đi du lịch tự túc. Sẽ giúp các bạn có thêm chút kinh nghiệm khi đi Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Xin visa du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn tự túc

Việc xin visa Trung Quốc ngày nay cũng không mấy khó khăn, nếu như bạn thật sự là tín đồ du lịch. Hộ chiếu bạn đã từng đi một vài nước Đông Nam Á, chưa từng vi phạm gì thì việc xin visa tự túc cũng khá đơn giản. Visa Trung Quốc chỉ khó với duy nhất trường hợp nữ giới độc thân, đang trong “độ tuổi sinh đẻ” và có hộ chiếu trắng chưa đi nước nào. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, các bạn tự túc đến nộp tại Lãnh sự quán Trung Quốc ở TPHCM hoặc Hà Nội. Hộ khẩu từ Đã Nẵng trở ra sẽ nộp tại Hà Nội. Hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào sẽ nộp hồ sơ tại TPHCM. Còn nếu muốn nộp trái khu vực, các bạn cần giấy xác nhận tạm trú tại khoanh vùng nộp hồ sơ. Sau khoảng 4 tới 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, các bạn sẽ nhận được kết quả visa. Lệ phí xin visa tự túc sẽ tùy thuộc vào loại visa mà bạn xin. Tùy thuộc vào thời hạn visa và số lần nhập cảnh trong thời hạn visa đó.

Thời điểm thích hợp đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Từ tháng 5 cho đến tháng 10, đây là khoảng thời gian cao điểm du lịch. Con cái được nghỉ học, gia đình thường chọn thời điểm này để cả nhà cùng du lịch. Khoảng thời gian này, ở Trung Quốc chuẩn bị bước sang mùa thu, nên cũng khá mát mẻ. Các bạn nên đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn vào khoảng đầu và giữa tuần. Khi đó vắng khách hơn, các bạn dễ dàng tham quan hơn. Ngoài ra đi vào giữa tuần thì chi phí vé máy bay cũng sẽ rẻ hơn. Còn các bạn thích cái lạnh thì nên đi vào mùa đông để ngắm tuyết. Tuy nhiên, đẹp nhất là cuối đông, chớm xuân, lúc mà tuyết bắt đầu tan, cây cối bắt đầu đâm chồi. Lúc đấy, Phượng Hoàng Cổ Trấn đẹp lung linh, huyền ảo vô cùng.

Ngôn ngữ giao tiếp

Các bạn có thể tự học cho mình 1 vài từ tiếng Hoa, chủ yếu là các từ thường dùng. Như chào hỏi, xin lỗi, cảm ơn, các món ăn, hỏi giá, đếm giá, nhà vệ sinh,… để tiện hỏi lúc cần. Biết tiếng Anh cũng là một lợi thế, tuy nhiên không phải người nào ở Phượng Hoàng Cổ Trấn cũng biết tiếng Anh. Có thể tải các app dịch trên điện thoại để tiện giao tiếp hơn.

Sự tự tin và kinh nghiệm

Đã xác định đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn tự túc, các bạn phải tự tin là mình đi được. Chứ nếu lo sợ, sợ lạc đường, sợ không ăn ngủ được, sợ … thì sẽ khó tự túc đi. Bên cạnh đó, kinh nghiệm trong những lần phượt, những lần đi tự túc ở các nước khác, cũng là hành trang giúp bạn đi được tự tin hơn. Bởi vậy, sự tự tin + kinh nghiệm phượt sẽ giúp các bạn có chuyến du lịch suông sẻ và vui vẻ.

Kinh nghiệm đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn theo Tour

Có nhiều người sẽ thắc mắc, đã đi theo tour thì cần gì phải có kinh nghiệm. Quan điểm đó hoàn toàn không đúng. Bởi khi xác định đi theo dạng tour trọn gói của các công ty lữ hành tổ chức, các bạn cũng cần có kinh nghiệm chọn tour. Rồi quá trình đi theo đoàn, cũng cần có kinh nghiệm để chuyến đi vui vẻ, thoải mái hơn. Kinh nghiệm chọn tour Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Lựa chọn công ty để mua tour

Hiện nay, Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn cũng được xem là một tour hot, nên có khá nhiều công ty lữ hành tổ chức. Việc chọn một công ty để mình đặt tour đã trở nên đơn giản hơn nhiều. Khi chỉ cần tra google thì ở trang đầu đã có đến 13 trang web khác nhau (có 3 vị trí quảng cáo, 10 vị trí tự nhiên). Bạn có thể dễ dạng chọn một công ty để mua tour nhanh chóng. Có nhiều công ty bán tour Phượng Hoàng Cổ Trấn, nhưng không phải tất cả đều là đơn vị tổ chức.

Phần lớn là các đại lý trung gian bán tour để nhận chiết khấu hoa hồng. Các bạn có thể book tour qua các đại lý đó một cách dễ dàng. Thấy uy tín, người tư vấn nhiệt tình, lịch trình phù hợp, các bạn cứ đặt tour qua người đó. Các bạn nên quan tâm nhiều đến lịch trình tour, giá bán đã bao gồm những gì, chưa bao gồm những gì để tiện so sánh với các tour của công ty du lịch khác. Nên chọn lịch trình phù hợp nhất với lịch nghỉ phép, sức khỏe của mình để đảm bảo là sẽ có một chuyến du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn ưng ý nhất.

So sánh giá và lịch trình tour

Tour du lịch là một sản phẩm vô hình, chứ không phải một sản phẩm hữu hình như cái laptop để xem cấu hình, không như một cái áo để xem chất liệu vải, màu sắc. Chỉ khi nào bạn trải nghiệm, thì mới đánh giá được nó tốt xấu, chất lượng, độ hài lòng đến đâu. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể giảm thiểu những rủi ro qua việc tìm hiểu thật kỹ chương trình tour. Các bạn nên so sánh giá tour giữa các công ty để tìm ra mức giá phù hợp nhất cho túi tiền của bạn. Bởi lẽ, có rất nhiều mức giá khác nhau, các bạn nên so sánh lịch trình cụ thể, số lượng điểm tham quan, tiêu chuẩn khách sạn, hãng hàng không, ….

Không nên đem giá bán tour Phượng Hoàng Cổ Trấn 5 Ngày 4 đêm, so sánh với tour 4 ngày 3 đêm, đương nhiên mức giá sẽ khác nhau. Các bạn nên so sánh cùng tiêu chí, khi đó mới chính xác và tìm được tour tốt. Vậy giá tour Phượng Hoàng Cổ Trấn tại đơn vị lữ hành tổ chức có rẻ hơn so với đại lý không. Xin thưa là bằng nhau, giá tour sẽ được các công ty du lịch niêm yết và tung ra thị trường, đảm bảo quyền lợi cho đại lý. Nên bạn đừng quá quan trọng việc tìm đến tận gốc để mua tour. Thay vào đó, hãy tập trung so sánh lịch trình tour, các tiêu chỉ để đánh giá xem có phù hợp túi tiền và chất lượng không.

Kinh nghiệm đi tour Phượng Hoàng Cổ Trấn theo đoàn

Việc đi theo đoàn đơn giản hơn nhiều so với đi du lịch tự túc. Mọi vấn đề, vé máy bay, xuất nhập cảnh, ăn ngủ, vé tham quan, sắp xếp lịch trình đều đã có công ty du lịch lo liệu. Bạn chỉ việc chuẩn bị sức khỏe, máy chụp ảnh để lưu lại những bức ảnh đẹp. Tuy nhiên, vẫn có một số lưu ý như : Các bạn nên tập trung nghe hướng dẫn viên dặn dò nhất là lúc ở sân bay, quầy hải quan. Vì có thể có những thủ tục mà các bạn chưa rõ, các bạn nên nghe để làm theo để tránh mất thời gian. Suốt lịch trình tour Phượng Hoàng Cổ Trấn. các bạn nên nghe hướng dẫn viên thuyết minh. Ít ra cũng sẽ có thêm chút thông tin tại nơi bạn sắp tham quan. Nên nghe hướng dẫn viên dặn dò các quy định, những điều nên và không nên ở Trung Quốc, để tránh trường hợp vô duyên hoặc phạm pháp ở nước bạn.

Trước khi xuống xe, hướng dẫn viên tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn thường dặn thời gian tham quan, thời gian tập trung tại điểm. Các bạn nên chú ý để tránh trường hợp tham quan quá lâu, mọi người phải chờ đợi bạn. Thậm chí hướng dẫn viên du lịch sẽ đi tìm bạn vì nghĩ rằng bạn đi lạc. Nên mua sim điện thoại để dùng, tiết kiệm thì 1 nhóm gia đình mua 1 sim, để tiện liên lạc với hướng dẫn viên khi cần. Phí chuyển vùng quốc tế thường rất cao, nên tốt nhất các bạn nên mua sim để dùng để tiết kiệm chi phí. Đến mỗi khách sạn, hãy lấy card visit tại quầy lễ tân, cất nó vào ví. Để buổi tối bạn có đi chơi, không nhớ đường về, còn có cái mà đưa cho taxi chở về khách sạn.

Những lưu ý chung khi đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Các bạn nên dự trù kinh phí sẽ chi tiêu cho chuyến đi để đổi tiền Trung Quốc sẵn. Đổi vừa đủ để tiêu xài, một số bạn đổi sang tiền USD để lỡ thiếu, các bạn dùng để đổi sang tiền Trung Quốc. Việc này giúp bạn có kinh phí dự phòng, và cũng đỡ mất phí chuyển đổi. Trung Quốc không dùng tiếng Anh, số người biết tiếng Anh cũng rất ít. Nên các bạn có thể ra hiệu bằng tay, hoặc học một số từ thông dụng. Các bạn có thể tải app Pleco để tra từ, sau đó đưa cho người Trung Quốc xem, có thể sẽ đỡ mỏi tay hơn ? Nếu muốn dùng Facebook để check in, đăng Stt thì các bạn tải Tải betternet để dùng. Vì trung quốc chặn Facebook nhé. Nên mang theo sạc dự phòng, để có thể thoải mái chụp chọe mà không sợ hết pin. Các bạn cứ việc trả giá khi mua đồ. Việc trả giá tốt cũng sẽ giúp các bạn giảm được 1 khoản chi phí trong chuyến du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn. Thức ăn ở đây khá cay, nhưng lại rất ngon. Nếu bạn nào không ăn cay được, thì nói Pủ Deo Lá tức là đừng cho cay.

 

Các tìm kiếm liên quan đến du lịch trung quốc

  • tour du lịch trung quốc từ hà nội
  • tour du lịch trung quốc từ sài gòn
  • du lịch trung quốc trương gia giới
  • du lịch trung quốc tâm pacific travel
  • công ty du lịch chuyên tour trung quốc
  • du lịch trung quốc phượng hoàng cổ trấn
  • tour du lịch trung quốc bắc kinh thượng hải
  • tour du lịch trung quốc phượng hoàng cổ trấn

 

Tiêu đề : Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc tuyến Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới
Link topic https://tampacifictravel.com/kinh-nghiem-du-lich-trung-quoc-tuyen-phuong-hoang-co-tran.html

error: Alert: Content is protected !!