fbpx

Hãy cảnh giác để không rơi vào bẫy lừa đảo đối với tài khoản ngân hàng

Làm thế nào để giúp bạn và người thân, có thể tránh được bẫy lừa đảo đối với tài khoản ngân hàng của bạn. Hãy cùng mr Tâm Pacific đi qua những thủ đoạn và chiêu lừa đảo mới qua tài khoản ngân hàng của mọi người nhé. Sau khi bạn đọc xong bài viết này, hãy lên kế hoạch phòng ngừa và đấu tranh, để tố cáo những tài khoản đang cố tình lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mọi người nhé. Hãy cùng chung tay cảnh báo những tài khoản có dấu hiệu lừa đảo ra ánh sáng, để giúp cho môi trường Internet trở nên trong sạch và giúp mọi chi tiêu trở nên an toàn trên tất cả giao dịch.

Trên môi trường mạng Internet hiện nay, đang có rất nhiều thủ thuật chia sẻ để cố tình lừa đảo chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng của một ai đó. Chưa kể, gần đây rộ lên những tình trạng, nhiều khách hàng bị lừa đảo bằng tài khoản ngân hàng của chính mình thông qua việc cài đặt và sử dụng những app ứng dụng không chính thống hiện tại. Ngoài ra, còn có tình trạng khi bạn sử dụng môi trường Wifi công cộng, thì rất dễ bị thu thập và theo dõi, cũng như bị các đối tượng chiếm lấy tài khoản ngân hàng của bạn, nhằm lừa đảo hack tài khoản ngân hàng khi bạn sử dụng dịch vụ wifi cộng cộng ngay tại chỗ nào đó. Cho nên, sẽ có rất nhiều trường hợp bên dưới đây, được liệt kê ra, để giúp mọi người có thể hạn chế được việc mất tài khoản ngân hàng của mình khi giao dịch cảm thấy rất bất bình thường.

Các thủ đoạn lừa đảo tài khoản thông dụng

Hiện nay, theo như ghi nhận trên môi trường của thời đại Internet phát triển chóng mặt. Nhu cầu khách hàng ít sử dụng tiền mặt, mà thông qua việc hợp thức hóa nhanh tất cả mọi giao dịch. Thì việc chuyển khoản online và thanh toán online tất cả mọi dịch vụ, đều trở nên thuận tiện nhất. Tuy nhiên, khi đi đôi với những vấn đề nhanh chóng và thuận tiện, thì có không ít những đối tượng xấu đã lợi dụng lòng tốt của mọi người, hay sử dụng những chiêu bài quen thuộc để đánh vào tâm lý người dùng Internet, để hòng mong muốn nhanh chóng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bạn nhanh nhất có thể, chỉ với vài thao tác là đối tượng đã có thể ung dung rút tiền từ chính tài khoản ngân hàng của bạn.

Lừa đảo mạo danh website và tin nhắn ngân hàng

Đây là một trong những thủ đoạn đang phát triển mạnh trong những năm gần đây. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những website với tên miền vô cùng lạ lùng, hoặc những website không hề rõ ràng nguồn gốc truy cập. Việc giả danh và mạo danh những website ngân hàng chính thống, nhằm đưa ra những kỹ thuật ẩn dấu trong đó. Để cho tất cả các khách hàng khi nhập thông tin bảo mật liên quan đến tài khoản ngân hàng, mật khẩu, mã OTP ngân hàng, số điện thoại di động cá nhân, là y như rằng, đối tượng lừa đảo đã hoàn toàn có thể khống chế ngay số tài khoản ngân hàng của bạn lập tức, chỉ trong vài nốt nhạc, tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn sẽ rút ra hết ngay chớp mắt.

Nếu để ý kỹ, nhiều đối tượng áp dụng giả danh ngân hàng, với những tin nhắn SMS mang thương hiệu của ngân hàng, được gửi thẳng vào điện thoại di động của bạn. Khi người dùng đọc tin nhắn và cảm thấy bất an, và không cẩn thận, rất dễ bị nhầm lẫn là tin nhắn từ chính ngân hàng, đang gửi trực tiếp vào số điện thoại cho mình. Và vô tình khi khách hàng nhấp vào đường link lạ được gửi vào tin nhắn, rất có khả năng sẽ bị đưa vào một website giả mạo, mà bản thân trên điện thoại di động khách hàng rất ít khi nào để ý tới, là mình đang truy cập vào đường link website giả mạo.

Lừa đảo giả danh là nhân viên của ngân hàng

Nhiều đối tượng, khi còn là nhân viên cũ của ngân hàng, đã bị sa thải hay bị đuổi việc. Thường hay có những thông tin danh sách khách hàng, và lợi dụng điều này, những đối tượng này không trực tiếp khai thác thông tin khách hàng, mà bán qua cho những đối tác khai thác thông tin này gián tiếp. Bằng với thủ đoạn này, các đối tượng có thể mạo danh là người của ngân hàng, nơi mà bạn đang sử dụng dịch vụ trực tiếp hiện tại, khi mà mọi thông tin cá nhân của bạn, đã được lộ ra với nhiều vấn đề phức tạp đi kèm theo đó. Có thể bằng nhiều hình thức khác nhau, cũng có thể bị lộ ra.

Những đối tượng này, sẽ yêu cầu khách hàng chuyển khoản nạp tiền để tham gia những dịch vụ trúng thưởng online nào đó. Hoặc có khi yêu cầu những khách hàng chuyển tiền online tới tài khoản nào đó, để hoàn thành thủ tục đăng ký nhận thưởng một chương trình khuyến mãi nào đấy. Hoặc đối tượng này, có thể hướng dẫn các khách hàng thực hiện nhanh thao tác, giao dịch chuyển tiền trên máy ATM, hoặc ngay trên dịch vụ Internet Banking ngay lập tức. Còn một thủ đoạn nữa là giả nhân viên tư vấn, đến để thu phí và làm dịch vụ hỗ trợ hồ sơ vay vốn của khách hàng nào cần tiền mặt trực tiếp ngay và luôn, hoặc thông qua dịch vụ chuyển khoản nhận tiền mặt.

Xem thêm :  Văn hóa giao thông là gì ?

Lừa đảo khách hàng đăng nhập vào website virus

Việc phát tán mã độc hiện tại đang có nhiều chiều hướng phức tạp. Bằng nhiều thủ đoạn tinh vi và không thể nào đo lường trực tiếp cụ thể được. Các đối tượng sử dụng những email doanh nghiệp, bằng việc sử dụng những hệ thống email có tên miền riêng, có xây dựng bài bản và được đầu tư chuyên nghiệp. Mục đích là nhắm tới những nhóm nhân viên văn phòng, liên tục mở các email được gửi tới, mà không biết rõ là những email đó là đến từ những tên miền website giả mạo những ngân hàng uy tín nhất tại Việt Nam. Đây là hình thức không mới nhưng gần đây xuất hiện rất nhiều.

Thủ đoạn lừa đảo chiếm quyền email không là mới mẻ. Nhưng từ xưa đến nay vẫn có rất nhiều khách hàng bị lừa sử dụng dịch vụ mà không hề hay biết vấn đề này. Với thủ thuật tinh vi này, hầu như những tài khoản ngân hàng có liên kết nhận mã OTP qua email, hay liên kết thanh toán qua các cổng giao dịch điện tử có điền email, rất dễ bị hack chiếm quyền email của chính mình mà không hề hay biết. Thuật ẩn mình trong khi bạn vẫn sử dụng email của chính mình, và đôi khi được chuyển tiếp qua một email doanh nghiệp khác ngay tại thời điểm nhận email, nhằm rút tiền một cách trót lọt và chính khách hàng cũng không biết tại sao tài khoản của mình tiền cứ vơi đi dần dần với một con số ít nhỏ nhỏi, mà hầu như chẵng ai thèm để ý cho những khoản thanh toán tiền dịch vụ bất thường ở thời điểm hiện tại.

Lừa đảo khách hàng đầu tư vào nhà đầu tư khác

Đây là những hình thức còn tinh vi hơn nữa, khi mà các đối tượng lừa đảo, đã lên kế hoạch rất cẩn thận và chu toàn mọi dịch vụ cần thiết, nhằm đối phó với sự tự tin của bạn, và chỉ trông chờ vào sự thiếu cảnh giác của bạn. Với những giấy tờ con dấu gần như là giả hoàn toàn, và một khi đã chiếm được niềm tin của khách hàng, là hầu như chỉ cần đặt bút ký những hợp đồng chuyển tiền ra nước ngoài. Mà bạn thì hầu như không biết là doanh nghiệp nước ngoài đó, có thật sự là tồn tại hay là những doanh nghiệp ma đang cố tình luồn lách thông tin, để lấy niềm tin của chính bản thân bạn.

Hình thức lừa đảo này, chủ yếu đánh vào những sếp lớn, những sếp không duyệt hợp đồng kỹ lưỡng, chỉ cần thông qua những đội kiểm tra dự án sơ sài, và chưa kể những đối tượng lừa đảo này, đã xây dựng ra một kịch bản rất là hay từ A đến Z. Từ gặp mặt trực tiếp đến hẵn văn phòng doanh nghiệp của bạn, đề chào mời những gói thầu dự án, những miếng đất nền, hoặc những dịch vụ thanh toán online đầu tư vàng, bitcoin, tiền ảo, … nào đó khác. Hình thức này gặp rất thường xuyên, mà mọi người ít ai để ý tới khoản thu nhập lợi nhuận của bạn sau đó, có thể hoàn toàn bằng 0.

Lừa đảo bằng mác bộ công an, cán bộ, kiểm soát

Đây là hình thức lừa đảo có đầu tư xây dựng hình ảnh cụ thể. Những đối tượng này chỉ lừa đảo chuyển tiền cá nhân vào những tài khoản bên nước ngoài, và sau khi gọi điện thoại bắt được con mồi, là hầu như liên tục gọi điện thoại, để thúc ép các khách hàng nhanh chóng chuyển tiền hoàn tất. Sau khi chuyển tiền hoàn tất, thì hầu như mọi thông tin liên lạc gần như biến mất ngay sau đó. Bạn có thể đọc và xem tin tức mỗi ngày, vì sao lại có nhiều người giả danh công an, hay viện kiểm soát tối cao, hay kể cả các bộ điều tra cao cấp hay gọi điện thoại hỏi thăm tình hình sức khỏe bạn.

Hãy tỉnh táo, đây là một trong những đối tượng đang cố tình khai thác lòng tin của bạn, và khai thác vào những lỗi lầm mà bạn đang mắc phải, cũng như khai thác những vấn đề mà bạn đang gặp phải. Có phải bạn đang gặp khó khăn, có phải bạn đang cần tháo nút gắt một vài dự án nào đó, có phải bạn đang cần phải thanh toán một số vấn đề tế nhị nào đó, … Thì đấy chính là kẻ hở, cho những đối tượng lừa đảo này chiếm ngay lòng tin của bạn lập tức. Sau đó, họ sẽ yêu cầu bạn thanh toán cho những khoản phí dịch vụ nào đó, mà hầu như thanh toán xong, chỉ có tờ giấy trắng mà thôi.

Lừa đảo chiếm đoạt tài khoản game online

Tại Việt Nam, nhu cầu chơi game có nhận thưởng, hay chơi game có đầu tư kỹ lưỡng, từ phòng game hay đầu tư cho những người chơi game một cách bài bản. Thì hay bị những đối tượng lừa đảo bán tài khoản game chiêu dụ, và mời mộc, cũng như giới thiệu những account game có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, mà hầu như chẵng bất kỳ game thủ nào có được. Đây là một loại hình thức lừa đảo, đánh vào tâm lý những game thủ đang muốn vượt tốc, muốn làm đại ca giang hồ trong game, và muốn làm thủ lĩnh thống soái một ngách đội nhóm nào trong một chiến trường game.

Xem thêm :  Top trên 20 lời chúc Valentine ngọt ngào dành cho người yêu

Những tài khoản game bán trên các diễn đàn game hiện tại, có thể là những tài khoản thật, được trà trộn và phối hợp với những tài khoản ảo, khiến cho những con mồi mua những tài khoản thật ban đầu, sau đó lại thanh toán chi phí mua tài khoản tiếp theo. Thì mới phát hiện ra, đây là những tài khoản với nick name không đăng nhập được. Trong khi tiền thì đã chuyển khoản thanh toán account game nào đấy vừa xong. Hình thức lừa đảo tài khoản game tuy không mới, nhưng rất nhiều người mắc phải, mà một khi đã thanh toán xong, rất khó để trình báo cơ quan chức năng lý do.

Những cách phòng ngừa lừa đảo tài khoản

Bên dưới đây, là một trong những phương pháp phòng ngừa tình trạng bị lừa đảo tài khoản ngân hàng quá nhiều. Mà nhiều khi bạn phải chi trả tiền oan rất nhiều, sau đó mới chợt ngộ nhận ra vấn đề này, cần phải đấu tranh, cần phải ngăn chặn, cần phải dập tắt các con sâu bọ từ trong trứng nước. Đối với những hình thức phòng tránh tai nạn lừa đảo này, thì bạn cần hết sức tỉnh tảo trong mọi trường hợp đang diễn ra. Hãy giữ vững tâm thế của mình, và hay kiên định với những quyết định đúng đắn của mình, khi thực hiện bất kỳ một thao tác chuyển khoản Internet Banking nào đấy.

– Tuyệt đối không bao giờ, cung cấp những thông tin bảo mật tài khoản của bạn cho người khác. Bao gồm những vấn đề liên quan đến tài khoản đăng nhập, hoặc mật khẩu đăng nhập, hoặc mã OTP gửi về, hoặc mật mã ứng dụng mSign, hoặc công nghệ 2FA (2 Factor Authentication ), hay đưa điện thoại cho bạn bè mở khóa bằng công nghệ xác thực bằng sinh trác học, hay gửi mã công nghệ Tokenization cho bạn bè truy cập, hoặc đưa cho bạn bè những mã đăng nhập thanh toán online mà chính bản thân bạn chỉ là người duy nhất, được quyền nắm giữa những mã code đó.

– Tuyệt đối không bao giờ, nhờ bạn đứng tên dùm tài khoản ngân hàng. Đây là hình thức hay xãy ra đối với những bạn sinh viên học sinh. Những bạn trẻ không nắm rõ được sự nguy hại, khi ủy quyền cho một cá nhân nào đó, hoặc một dịch vụ nào đó, bao trọn gói từ A đến Z cho bạn. Bạn chỉ cần ngồi tại nhà, là mọi thủ tục pháp lý sẽ có hết cho bạn từ A đến Z. Đây cũng là một trong những lỗ hỏng mà chính người mở thẻ ATM, mở thẻ ngân hàng, mở thẻ Paypal, hay mở thẻ thanh toán dịch vụ online nào đó hay gặp phải. Quá tin tưởng mà gây ra hậu quả nặng nề về sau.

– Tuyệt đối không bao giờ, chuyển tiền vào những tài khoản của người lạ. Đối với những hình thức thanh toán chuyển khoản cho bất kỳ cá nhân hay một doanh nghiệp nào đó. Bạn cần xác định rõ là doanh nghiệp đó thật sự có tồn tại hay không ? Hoặc chuyển khoản cho những đối tượng cá nhân nào đó mà chính bản thân mình có quen biết rõ ràng hay không ? Hay chuyển khoản cho một tổ chức nào đó, mà người thân và bạn bè của mình có sử dụng qua dịch vụ đó hay chưa ? Nếu chưa chắc chắn, và xác định rõ ràng danh tính đối tượng cần được chuyển tiền, thì hãy khoan thực hiện bất kỳ hành động thanh toán online nào đó, mà bạn thật sự đang có nghi vấn trong đầu của mình. Vì biết đâu, đây lại là một hình thức lừa đảo có sắp xếp tinh vi nào đó, mà bạn là người dính phải ngay lúc này.

Hãy cảnh giác để không rơi vào bẫy lừa đảo đối với tài khoản ngân hàng

– Tuyệt đối không bao giờ, đăng nhập hay truy cập vào đường link website lạ. Trên mạng Internet hiện tại, cứ mỗi một phút trôi qua, là có hàng ngàn website được xây dựng ra để phục vụ cho cộng đồng hiện tại. Tuy nhiên, có những khu vực đâu đó, có những đối tượng xây dựng website ra, mục đích chỉ là lừa đảo người sử dụng. Những website đấy, được xây dựng đẹp mã bên ngoài, bao gồm những chức năng thanh toán online trực tiếp, và dịch vụ hậu mãi rõ ràng trong đó. Tuy nhiên, bạn không chắc chắn rằng, đó là những website lừa đảo mà người ta cố tình xây dựng nên, và cố tình dụ dỗ bạn vào cung cấp thông tin cá nhân tất tần tật mọi thứ trên đó. Thật khủng khiếp !

– Tuyệt đối không bao giờ, cài đặt những ứng dụng không rõ nguồn gốc. Khi ngành công nghiệp ứng dụng trên nền tảng điện thoại di động phát triển mạnh. Thì hầu như, mỗi cá nhân chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin đều cố gắng thể hiện bản thân mình, từ việc tạo ra những ứng dụng xuất sắc dành cho cộng đồng, cho tới tạo ra những ứng dụng ma, nhằm mục đích trốn thuế cá nhân, hay buôn bán tiền bất hợp pháp, gọi nhanh là những tội phạm rửa tiền chuyên nghiệp. Những ứng dụng APP mà bạn cài đặt, có rất nhiều nguy cơ diễn ra, khi mà có những ứng dụng, gần như cho bên thứ ba toàn quyền sử dụng điện thoại của bạn, mà bạn nào hay biết gì, chỉ thấy ứng dụng đó hay thì cài đặt. Nhưng vô tình đã lộ ra tất tần tật thông tin nhạy cảm của mình cho tội phạm hacker xâm nhập vào.

Xem thêm :  Tầm nhìn sứ mệnh giá trị cốt lõi của Vinamilk

– Tuyệt đối không bao giờ, cố định xài 1 mật khẩu cho 1 dịch vụ nào đó. Mình biết rằng, có nhiều người có trí nhớ kém, hay quên, và thường xuyên sử dụng một mật khẩu cho tất cả mọi thứ thanh toán online nào đấy. Tuy nhiên, điều này cần phải được thay đổi lại. Vì chỉ cần đối tượng lừa đảo mạng nào đó, nắm rõ ràng mật khẩu đăng nhập và tài khoản user của bạn, là có thể thao thao sử dụng bất kỳ các cổng thanh toán nào khác, vì tất cả đều chung một mật khẩu và user đăng nhập giống y chang như nhau. Cho nên, hãy thường xuyên thay đổi mật khẩu và mã PIN định kỳ 3 tháng một lần cho chắc ăn, và đừng bao giờ để các tài khoản ngân hàng điện tử cùng chung với nhau một mật khẩu hay user đăng nhập nào đấy.

mr tâm pacific travel

– Tuyệt đối không bao giờ, truy cập vào những danh sách website đen, 18+. Tâm lý người Việt Nam và lẫn người trên thế giới, khi đến một độ tuổi nào đó, thì hay đi tìm kiếm một cái gì đó mới lạ, để gia tăng sự khoái cảm, gia tăng sự thèm muốn cá nhân. Có nhiều bạn trẻ, hay bị chứng tâm lý cô đơn, và thường xuyên truy cập vào những website đen, website khiêu dâm, website gợi dục trá hình nào đó, hoặc những website gắn mác trên 18 tuổi. Nhằm mục đích thỏa mãn cảm giác của bản thân mình, và từ đó, vô tình những bạn trẻ này bị dính vào những con virus trojan, những virus khai thác thông tin từ những việc tải xuống những phần mềm xem phim nào đó. Đó là lỗ hỗng, để khai thác toàn diện máy vi tính, máy laptop, máy tính bảng của mọi người một cách nhanh nhất. Hacker đã làm điều này thành công, và bạn sẽ bị mất tiền cho những thước phim mà bạn đang xem phim một cách có tính toán cụ thể và chính xác nhất. Hãy nói KHÔNG với webiste có nội dung ấy ấy nhé.

Xin chúc mừng bạn ! Bạn đã gần như có được cảm giác an toàn khi đọc xong bài viết này. Tuy nhiên, sau khi đọc xong bài viết này. Sẽ có rất nhiều người chê bai và đánh giá không thích. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều dịch vụ thanh toán đang diễn ra ngay tại thời điểm này. Chưa kể, có khi đọc xong bài viết này, bạn cảm thấy thế giới mạng hiện nay quá ư là nguy hiểm. Và bất kể khi thanh toán một cái gì đi chăng nữa, bạn điều tra xét hỏi han và gần như chỉ muốn thanh toán tận mặt, hay thanh toán bằng tiền mặt cho nhanh chóng.

Nhưng ngay tại bây giờ, là thời đại của công nghệ thông tin mới, mọi người hiện tại nhằm tránh bị ảnh hưởng xấu từ những bệnh cho thao tác tận mặt, hay những bệnh truyền nhiễm khi sử dụng tiền dơ tiền không sạch, thì đa số mọi người hiện nay, đều muốn sử dụng thanh toán điện tử online cho bất cứ dịch vụ phát sinh nào. Và mr Tâm Pacific cũng thế, ngày xưa hay chạy đi tới văn phòng để thanh toán tận tay rất nhiều thứ. Nhưng thời đại này là thời đại gì rồi, khi mà các dịch vụ thanh toán điện tử, từ các công ty cổ phần dịch vụ thanh toán đang ngày đêm phát triển mạnh như vũ bão. Thì điều tâm đắc nhất mình khuyên bạn, đó chính là hãy là người tiêu dùng thông minh, và hãy chi trả cho những thứ thật sự là cần thiết, và đừng quá lạm dụng vào một hình thức thanh toán nào đó, mà có thể gây nguy cơ ảnh hưởng xấu đến gia đình và người thân của bạn nhé. Xin cám ơn bạn đã cố gắng đọc xong hết bài viết này !!! Một ngày vui vẻ nhé bạn !

Nguồn mr Nguyễn Thanh Tâm
https://tampacifictravel.com

 

Các tìm kiếm liên quan trên website : báo cáo tài khoản facebook lừa đảo | báo cáo tài khoản momo lừa đảo | cảnh báo lừa đảo tài khoản ngân hàng | chiêu lừa đảo mới qua tài khoản ngân hàng | khoản 1 lừa đảo chiếm đoạt tài sản | lừa đảo bằng tài khoản ngân hàng | lừa đảo chiếm đoạt 400.000 tài khoản garena vn | lừa đảo chiếm đoạt tài khoản ngân hàng | lừa đảo chiếm đoạt tài sản khoản 2 | lừa đảo chiếm đoạt tài sản khoản 3 | lừa đảo chiếm đoạt tài sản khoản 4 | lừa đảo chuyển tiền qua tài khoản | lừa đảo chuyển tiền vào tài khoản | lừa đảo chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng | lừa đảo hack tài khoản ngân hàng | lừa đảo lấy số tài khoản | lừa đảo mở tài khoản ngân hàng | lừa đảo qua số tài khoản ngân hàng | lừa đảo qua tài khoản ngân hàng | lừa đảo số tài khoản | lừa đảo tài khoản game | lừa đảo tài khoản garena | lừa đảo tài khoản netflix | lừa đảo tài khoản ngân hàng | lừa đảo xin số tài khoản ngân hàng | tài khoản zalo lừa đảo | tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản khoản 3 | tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản khoản 4 | vụ lừa đảo tài khoản ngân hàng

Hãy cảnh giác để không rơi vào bẫy lừa đảo đối với tài khoản ngân hàng
Link topic https://tampacifictravel.com/hay-canh-giac-de-khong-roi-vao-bay-lua-dao-doi-voi-tai-khoan-ngan-hang.html

error: Alert: Content is protected !!