fbpx

Hàn Quốc cách Việt Nam bao nhiêu km ?

Gần đây, nhu cầu của du khách Việt Nam và du khách Việt Kiều lựa chọn sang hướng du lịch đến Hàn Quốc đang tăng trưởng lên mỗi ngày. Tuy nhiên, phân khúc thị trường sẽ chia thành nhiều dạng khác nhau. Đó chính là nhóm thích đi du lịch Hàn Quốc giá rẻ theo tour du lịch ở những công ty du lịch lữ hành trong nước, nhóm thích đi du lịch Hàn Quốc tự túc theo cá nhân mỗi gia đình, và nhóm thích đi sang Hàn Quốc để nghiệp hay còn gọi là sang đó để tham gia lao động xuất khẩu là vậy. Vậy thì, bạn đã biết Hàn Quốc cách Việt Nam bao nhiêu km hay chưa ?

Vị trí địa lý từ Hàn Quốc cách Việt Nam bao nhiêu km ?

Hàn Quốc là tên gọi nhanh của nhiều người dân Việt Nam và lẫn người nước ngoài. Nhưng nếu gọi theo tên chính thức, thì bạn nên gọi là Đại Hàn Dân Quốc, hay Đại Hàn, hay Nam Hàn, hay Nam Triều Tiên, hay Cộng Hòa Triều Tiên, … đây là một trong những quốc gia có vùng đất chủ quyền thuộc khu vực của Đông Á, nằm ở khu vực nửa phía nam của Triều Tiên. Phía Bắc thì đang giáp với Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên, còn phía Đông hiện tại đang giáp với vùng biển của Nhật Bản, còn phía Tây thì đang giáp với biển Hoàng Hải.

Thủ đô của Hàn Quốc thì nhiều bạn trẻ Việt Nam đã biết rõ, đó chính là thành phố Seoul, đây là một trong những khu vực trung tâm đô thị lớn nhất trên thế giới, với dân số hiện tại đã có thể hơn 30 triệu người rồi đấy nhé. Chưa kể, khí hậu của Hàn Quốc thì ôn đới với những địa hình tham quan và du lịch chủ yếu là dạng đồi núi. Mặc dù là một trong những quốc gia phát triển, và mạnh về rất nhiều thứ, nhưng xã hội Hàn Quốc vẫn phải đối diện với những vấn đề phức tạp và nan giải như những quốc gia phát triển khác, đặc biệt là sự phân hóa giữa người giàu người nghèo.

Hàn Quốc cách Việt Nam bao nhiêu km ?

Hiện nay, du khách mà đến với Hàn Quốc, mà mr Tâm Pacific đang lấy khoảng cách từ thủ đô Hà Nội tại Việt Nam đi theo đường vận chuyển bằng máy bay, tới thủ đô Seoul tại Hàn Quốc thì khoảng cách từ Hà Nội đến Hàn Quốc là khoảng 2,744,84 km tương đương 1,705,56 dặm, tương đương 4 tiếng bay. Đây là một trong những lợi điểm thuận lợi nhất dành cho người dân Việt Nam sinh sống tại Hà Nội, có thể lựa chọn đi du lịch sang Hàn Quốc với khoảng cách vị trí địa lý gần hơn so với những khu vực khác của nước Việt Nam chúng ta. Thế thì còn ở Sài Gòn thì sao nhỉ ?

Hàn Quốc cách Việt Nam bao nhiêu km ?

Nếu bạn lựa chọn xuất phát điểm của bạn, là xuất phát từ Sài Gòn, thì ngay bây giờ, mr Tâm Pacific cũng đã có thể tính toán sơ bộ, khoảng cách từ TPHCM đến Hàn Quốc là khoảng 4,763,83 km tương đương 2,960,11 dặm, tương đương khoảng 4 tiếng 45 phút cho chặng bay quốc tế. Như vậy, rõ ràng là bạn thấy là ở ngay tại khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh đi Hàn Quốc rõ ràng xa hơn, và mất nhiều thời gian hơn đôi tí. Vậy thì, đừng vội vàng hỏi tại sao giá du lịch ở trong TPHCM lại cao hơn giá khi bạn xuất phát ở từ Đà Nẵng bay sang Hàn Quốc, hay từ Hải Phòng bay sang Hàn Quốc, hay từ Cần Thơ bay sang Hàn Quốc, và gần hơn tí nữa là từ Hà Nội bay sang Hàn Quốc nhé bạn !

Hàn Quốc cách Việt Nam bao nhiêu tiếng ?

Wow ! Tới đây là bạn đã chuẩn bị đi tìm hiểu thông tin từ Việt Nam sang Hàn Quốc mất bao lâu ? rồi nhỉ ! Tuy nhiên, hiện tại mình vẫn chưa biết rõ ý định trong đầu của bạn, là đang dự định và đang dự toán là chọn hình thức đi sang Hàn Quốc bằng cái gì nữa đây. Có phải bạn đang tìm cách đi bằng đường bộ nghĩa là đi theo dạng Phượt thủ xe máy hay xe ô tô hay xe đò. Hay là bạn đang dự định đi bằng tàu lữa xuyên các quốc gia. Hay là bạn đang dự định đến Hàn Quốc bằng đường thủy nhỉ ? Còn không nữa, chắc chỉ còn phương án cuối cùng, là đi đến Hàn Quốc bằng đường hàng không ?

Xem thêm :  Hàn Quốc cách Việt Nam mấy tiếng ?

Nếu tính ra cơ bản thôi nhé, thì khoảng cách từ Việt Nam tới Hàn Quốc đâu đó rơi vào khoảng từ 2500 km đến 3500 km hoặc hơn, là có thể tới 5000 km tùy vào khu vực mà bạn xuất phát điểm nữa. Có thể từ Hà Nội đi, hay từ Đà Nẵng đi, hay từ Cần Thơ hay Hải Phòng đi, hoặc ở có thể là từ Sài Gòn đi Hàn Quốc, thì mỗi khu vực sẽ có biên độ khoảng cách địa lý khác nhau. Nếu như lựa chọn đi sang Hàn Quốc bằng đường bộ thì chắc có thể mất tới mấy ngày, và có thể tốn thời gian nhiều nhất, vì phải đi qua nhiều nước để làm thủ tục xuất nhập cảnh thì mới tới được Hàn Quốc.

Còn nếu lựa chọn phương tiện đi bằng xe lữa thì lại gian nan không kém, vì một số khu vực không có đường nối tiếp nhau xuyên quốc tế, và bạn sẽ phải dừng ở những quốc gia khác để làm thủ tục, và có vẻ cũng sẽ là đi rất xa mới tới được Hàn Quốc. Vậy thì, còn phương án đi bằng đường biển vẫn là một ý kiến hay, nhưng biên độ thời gian mất khoảng từ 2 đến 4 ngày, hoặc có thể lâu hơn tí, nhưng vẫn nhanh hơn đi bằng đường bộ. Tuy nhiên, để tìm tàu du lịch nào để mở chuyến xuất phát từ Việt Nam sang Hàn Quốc bằng đường thủy có vẻ rất hiếm gặp, và giá lại rất cao để thử.

Hàn Quốc cách Việt Nam bao nhiêu km ?

Vậy là ba phương án trên đã tạm ngưng, chỉ còn phương án duy nhất là bằng đường chim bay là nhanh nhất. Nói gì thì nói, đường hàng không vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất, vẫn là ưu tiên số 1 cho những gia đình trẻ, hay những bạn trẻ đi du lịch Hàn Quốc tự túc luôn. Tuy nhiên, có thể khu vực bạn ở xa hơn nên giá vé máy bay đi Hàn Quốc của khu vực tại chỗ bạn có thể sẽ cao hơn đôi chút. Nhưng xét về tính tiện dụng, thì chỉ riêng 1 ngày đã có hơn 10 chuyến bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc từ những khu vực khác nhau. Nghĩa là có thể ở Hà Nội sẽ đi du lịch nhiều hơn, nhưng ở TPHCM cũng có thể đông hơn, vì lượng khách du lịch rất đông và ai ai cũng đều có nhu cầu du lịch Hàn Quốc.

Nếu như tính luôn cả thời gian nhập cảnh và xuất cảnh, thì chỉ riêng khu vực TPHCM bay sang Hàn Quốc mất khoảng 4 tiếng 45 phút + thêm 2 tiếng nữa là đâu đó khoảng 6 tiếng là xong xuôi hết mọi việc thủ tục, và bắt đầu đi tham quan trải nghiệm đất nước Hàn Quốc rồi. Vây thì, nếu bỏ thử thời gian xuất nhập cảnh, thì từ khu vực thành phố Hà Nội bay sang Hàn Quốc mất khoảng 4 tiếng, từ thành phố Vinh bay sang Hàn Quốc mất khoảng 6 tiếng 25 phút, từ thành phố Huế bay sang Hàn Quốc mất khoảng 7 tiếng 45 phút, từ khu vực thành phố Đà Nẵng bay sang Hàn Quốc mất khoảng 4 tiếng, từ khu vực thành phố Đà Lạt bay sang Hàn Quốc mất khoảng 4 tiếng 45 phút, và từ khu vực thành phố Cần Thơ bay sang Hàn Quốc mất khoảng 4 tiếng 45 phút. Thế thì, từ khu vực thành phố Cà Mau bay sang Hàn Quốc mất khoảng 10 tiếng đồng hồ lận đấy nhé.

Đôi khi bạn đừng vội mừng rỡ nhé. Vì mỗi hãng hàng không ở khu vực của bạn sẽ mỗi khác nhau cách vận hành. Có hãng sẽ cho bạn nối chuyến bay, và có hãng sẽ cho bạn bay thẳng. Mà nếu nói bay thẳng là con đường nhanh nhất đến với Hàn Quốc, thì chưa tính khoảng thời gian nếu có delay trực tiếp từ hãng hàng không, thì tính khoảng cách từ Việt Nam tới Hàn Quốc thêm mấy giờ nữa đấy nhé. Còn nếu nhiều hãng bay cho nối tuyến bay, và trung chuyển hai chặng bay, là xác định bạn tốn thêm thời gian nữa, có thể dao động từ 1 tiếng tới 4 tiếng bay nữa. Chứ đừng thấy vậy mà mừng rỡ, rồi xác định con đường đi sang Hàn Quốc đầy ánh hào quang chiếu sáng lấp lánh ngay lúc này.

Việt Nam cách Hàn Quốc bao nhiêu giờ bay ?

Nếu nói về giờ bay xuất phát từ Việt Nam bay sang Hàn Quốc, thì chỉ nói riêng các hãng hàng không đang khai thác tuyến Việt Nam đến Hàn Quốc, thì trải đều từ Nam ra Bắc, hiện tại đang có hơn 37 hãng hàng không đang tham gia tuyến bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc, bao gồm các thương hiệu : hãng hàng không Air Busan, hãng hàng không Air China, hãng hàng không AirAsia, hãng hàng không AirAsia X, hãng hàng không ANA, hãng hàng không Asiana, hãng hàng không Bamboo Airways, hãng hàng không Cathay Pacific, hãng hàng không Cebu Pacific, hãng hàng không China Airlines, hãng hàng không China Eastern, hãng hàng không China Southern, hãng hàng không El Al, hãng hàng không EVA Air, hãng hàng không Garuda Indonesia, hãng hàng không JAL, hãng hàng không Jeju Air, hãng hàng không Jetstar, hãng hàng không Kenya Airways, hãng hàng không Korean Air, hãng hàng không Lao Airlines, hãng hàng không Malaysia Airlines, hãng hàng không Philippine Airlines, hãng hàng không Philippines AirAsia, hãng hàng không Qantas, hãng hàng không Royal Brunei, hãng hàng không Scoot, hãng hàng không Sichuan Airlines, hãng hàng không Singapore Airlines, hãng hàng không T’Way Air, hãng hàng không THAI, hãng hàng không Thai AirAsia, hãng hàng không Thai AirAsia X, hãng hàng không Uni Airways, hãng hàng không United, hãng hàng không VietJet Air, hãng hàng không Vietnam Airlines, hãng hàng không Virgin Australia, hãng hàng không Xiamen, …

Xem thêm :  Hàn Quốc cách Việt Nam mấy tiếng ?

Lưu ý thêm, là cái biểu đồ giá vé máy bay từ Thành Phố Hồ Chí Minh bay sang Seoul Hàn Quốc hay từ Hà Nội bay sang Seoul Hàn Quốc là đều có sự thay đổi về giá vé máy bay liên tục nữa nhé. Chưa kể, giá vé máy bay bên dưới đây, lại chưa có bao gồm thêm 20kg hành lý ký gửi nữa đâu bạn nhé. Nên cân nhắc lựa chọn hãng máy bay nào mà bạn tin tưởng và đã từng đi rồi nhé. Còn không, thì hãy thử trải nghiệm với nhiều hãng máy bay cao cấp từ 4 sao trở lên, còn không nữa thì thử trải nghiệm những hàng máy bay giá rẻ để tiết kiệm chi phí bay qua bay lại giữa Việt Nam và Hàn Quốc nữa nhé. Tiền vé máy bay lúc nào cũng mắc và chiếm tỷ trọng giá thành của chuyến du lịch Hàn Quốc sắp tới đây.

Hàn Quốc cách Việt Nam bao nhiêu km ?

Thông thường, các chuyến bay từ Việt Nam bay sang Hàn Quốc, thì nếu ở TPHCM thì sẽ đi từ cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN) và đáp xuống sân bay quốc tế Seoul Incheaon (ICN) tại Hàn Quốc hay sân bay quốc tế Seoul Gimpo (GMP) tại Hàn Quốc. Còn nếu ở Cần Thơ thì sẽ đi từ cảng hàng không quốc tế Cần Thơ (VCA) và đáp xuống sân bay Seoul Incheon (ICN). Còn nếu ở Hà Nội thì sẽ đi từ cảng hàng không quốc tế Nội Bài (HAN) đến sân bay quốc tế Seoul Incheon (ICN) tại Hàn Quốc hay sân bay quốc tế Seoul Gimpo (GMP) tại Hàn Quốc. Mà ở hai thành phố lớn tại Việt Nam là TPHCM và Hà Nội, dao động một ngày sẽ có khoảng từ 30 chuyến bay tới 100 chuyến bay đưa đón khách từ Việt Nam sang Hàn Quốc đấy nhé, bởi vì có rất nhiều hãng hàng không đang khai thác tuyến dịch vụ bay này mà.

Hàn Quốc cách Việt Nam bao nhiêu km ?

Nếu vậy, chỉ cần tính sơ sơ, bạn đã thấy Việt Nam cách Hàn Quốc khoảng 4 giờ bay là trung bình rồi, có khi lên tới 6 giờ bay luôn đấy chứ. Chưa kể, do Hàn Quốc là một trong những đất nước phát triển mạnh về kinh tế, trong đó ngành du lịch chiếm tỷ trọng khá cao, nên lượng du khách Việt Nam và du khách quốc tế hay săn vé máy bay giá rẻ đi đến Hàn Quốc để du lịch, hay đi lao động xuất khẩu, hay công tác, hay về thăm quê hương, chiếm tỷ trọng đang tăng lên từng ngày. Chính vì thế, do với nhu cầu săn vé máy bay Hàn Quốc Việt Nam thì quả nhiên, đây là một trong lĩnh vực cạnh tranh siêu cao, và các hãng hàng không phải thường xuyên đưa ra những chương trình khuyến mãi liên tục, để có thể thu hút một lượng lớn du khách Việt Nam và du khách quốc tế, cũng như Việt Kiều mua vé máy bay của hãng hàng không của mình liên tục.

Từ Việt Nam sang Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền ?

Ôi ! Tiền bạc không thành vấn đề đâu bạn ơi. Đã lựa chọn đi du lịch Hàn Quốc mà cứ so so tiền bạc thì mất vui rồi còn gì ? Nhiều bạn hay đưa ra nhiều câu hỏi đại loại như ” Để đến được Hàn Quốc bạn cần phải bỏ ra bao nhiêu tiền ? Từ Việt Nam sang Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền ? Vé máy bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền ? Vé máy bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc khoảng bao nhiêu ? Giá vé máy bay đi Hàn Quốc bao nhiêu tiền từ Việt Nam ? Giá vé máy bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc bao nhiêu tiền ? Vé máy bay đi Hàn Quốc Bao nhiêu tiền ? Mua vé ở đâu ? Giá vé máy bay đi Hàn Quốc khứ hồi giá rẻ Vietnam Airlines ? Đặt vé máy bay đi Hàn Quốc khứ hồi giá rẻ ở đâu ? Vé máy bay đi Hàn Quốc khứ hồi hạng thương gia bao nhiêu ? Bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc mất mấy tiếng với hãng máy bay này ? …

Xem thêm :  Hàn Quốc cách Việt Nam mấy tiếng ?

hàn quốc cách việt nam bao nhiêu km

Quá trời đất luôn, câu hỏi mà mình nhận được trên Fanpage của Mr Tâm Pacific nhiều đến trả lời không biết bao giờ mới hết nổi nữa. Nhưng về cơ bản, sau khi đọc xong bài viết này, bạn dường như đã thấy rõ mức giá vé máy bay của mỗi hãng hàng không đang khai thác tại Việt Nam là đã và đang khác nhau liên tục rồi nhỉ ? Nếu như bạn đi Hàn Quốc vào mùa du lịch, mùa lễ hội, mùa Tết Âm Lịch, mùa hè thì quả nhiên, giá tour đi Hàn Quốc sẽ cao hơn bình thường rất nhiều lần. Cho dù bạn không đi tour du lịch Hàn Quốc giá rẻ đi chăng nữa, nhưng mà bạn có dự định đi Hàn Quốc trong khoảng thời gian sắp tới đây, thì phải luôn luôn nhớ là cái vé máy bay mới là thước đo cơ bản cho chuyến hành trình của bạn sắp tới, là tốn nhiều tiền hay ít tiền. Dao động cơ bản là khoảng tầm 1 triệu trở lên, chặng không khứ hồi, cho tới 9 triệu tiền vé máy bay nếu có bao gồm khứ hồi và kèm theo 20kg hành lý ký gửi mỗi người, tùy vào hãng hàng không cao cấp hay hãng hàng không bình dân nữa nhé.

Trong thời gian sắp tới, nếu như bạn trong khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh. Thì mr Tâm Pacific cũng đang ấp ủ mở tour du lịch 5 sao đến Hàn Quốc trong các tháng sắp tới đây. Mình sẽ kinh doanh mảng du lịch tour Hàn Quốc chất lượng 4 sao và 5 sao, để lấy thị trường phân khúc từ bình dân lên cao cấp. Tuy nhiên, thế mạnh của mình vẫn là những tour du lịch quốc tế khác, như Thái Lan, Campuchia, Singapore Malaysia chẵng hạn. Còn Hàn Quốc tuy là đã khai thác du lịch từ lâu, nhưng vẫn còn non nớt, chưa có lịch khởi hành tour Hàn Quốc bay mỗi ngày như những tuyến du lịch kia, vì một phần là vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ thì ít, mà giá cao thì nhiều. Chưa kể, thủ tục pháp lý cho người Việt Nam đi sang Hàn Quốc, còn bị vướng vụ visa khá rắc rối và nhiêu khê, chắc cần phải có thêm thời gian để thay đổi rồi đấy nhỉ ? À ! Nếu có đi tour Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm hay tour Hàn Quốc 4 ngày 4 đêm thì nhớ chat trực tiếp mr Nguyễn Thanh Tâm thử và luôn bạn nhé. Chúc bạn có một ngày làm việc thật vui vẻ và sảng khoái nhất nào.

Nguồn bài viết mr Nguyễn Thanh Tâm

 

Ảnh của Ethan Brooke từ Pexels
Ảnh của mr Nguyễn Thanh Tâm
Link topic https://tampacifictravel.com/han-quoc-cach-viet-nam-bao-nhieu-km.html

 

Các tìm kiếm liên quan đến hàn quốc cách việt nam bao nhiêu km

  • hàn quốc cách việt nam bao xa
  • hàn quốc cách việt nam mấy giờ
  • hàn quốc cách việt nam mấy tiếng
  • khoảng cách từ sài gòn đến busan
  • từ việt nam sang mỹ bao nhiêu km
  • hàn quốc cách việt nam mấy múi giờ
 • việt nam cách hàn quốc bao nhiêu giờ
 • hàn quốc cách việt nam bao nhiêu giờ
 • hàn quốc cách việt nam bao nhiêu km
 • việt nam cách hàn quốc bao nhiêu km
 • từ việt nam sang hàn quốc mất bao lâu
 • hàn quốc cách việt nam bao nhiêu tiếng
 • từ việt nam đến hàn quốc bao nhiêu tiếng
 • hàn quốc cách việt nam bao nhiêu múi giờ
 • từ việt nam sang hàn quốc mất bao nhiêu tiền
 • việt nam và hàn quốc cách nhau bao nhiêu km
error: Alert: Content is protected !!