fbpx

Du lịch Thái Lan nên đi đâu để tránh gặp phải những điều xui

Mọi người nên lưu ý vấn đề tế nhị này khi đi du lịch Thái Lan trong thời điểm sắp tới. Vì đây là một trong những vùng đất của tâm linh, và có thể gọi là vùng đất của ma quỷ nếu như bạn xuống thành phố Pattaya. Vì thế, để phòng tránh và lưu ý tránh những điều xui xẻo sắp xãy ra với mình. Thì mr Tâm Pacific Travel có ghi chú lại cho bạn một chút thông tin, một chút lưu ý, một chút chia sẻ cho mọi người lưu giữ hoặc phòng tránh nhé. Nào ! Xin mời bạn cùng theo dõi bài viết của ngày hôm nay như thế nào ?

Khi đi du lịch nước ngoài, mà cho dù bạn đi đến một quốc gia nào đi chăng nữa, thì cũng phải lưu ý thêm về những điều cấm kỵ của nền văn hóa đó hiện tại. Điều này không phải ai cũng biết và cũng ghi chú lại cho chính mình, mà kể cả hướng dẫn viên du lịch họ cũng không thể nào hướng dẫn hết cho bạn ngay sau đó được. Mà có khi lúc bạn chuẩn bị đăng ký tour du lịch nào đó, thì bạn nhân viên kinh doanh đó cũng không thể chia sẻ một sớm một chiều ngay cho bạn những điều cấm kỵ tại quốc gia đó. Cái này là đúng so với công việc hiện tại, nếu chia sẻ hết, có khác gì khách hàng nghỉ khỏe, họ ở nhà luôn khỏi đi tour hay đi du lịch thì sao nào ? Đúng không bạn ?

Những điều cấm kỵ khi du lịch Thái Lan có liên quan tôn giáo

Tại vương quốc Thái Lan, nổi tiếng về vấn đề tâm linh, thì đây là vương quốc có rất nhiều chùa chiềng xung quanh, và hệ thống các lâu đài cung điện hoành tráng bậc nhất của Đông Nam Á. Chính vì thế, ở tại Thái Lan sẽ có rất nhiều lễ hội thú vị và đặc sắc, cũng như mỗi tháng đều đón một lưu lượng lớn khách du lịch đến từ các quốc gia khác rất nhiều, và thường xuyên nhất. Mà mỗi khách du lịch đi đến Thái Lan vui chơi và giải trí đều mang một màu sắc tôn giáo khác nhau trên thế giới, cùng lựa chọn một điểm đến du lịch ngắn hạn tại đất nước Thái Lan này.

Chính vì thế, mọi người phải thật sự lưu ý khi bạn mua sắm những vấn đề liên quan đến tôn giáo tại đất nước Thái Lan. Mà điển hình phải lưu ý đó chính là thỉnh Phật, hay thỉnh Xá Lợi, hay thỉnh những bước tượng Phật tại vương quốc Thái Lan này. Bạn biết sao không, ngày xưa, mình đã từng làm hướng dẫn viên Thái Lan, mình đã từng chứng kiến thấy có rất nhiều khách hàng sau khi lựa chọn một hình hài một pho tượng nào đó liên quan đến các vị thần tại Thái Lan, họ đóng gói và xách mang vào bịch ni lông, trong rất khó nhìn, vì ở tại Thái Lan, tượng Phật trong Đạo Phật rất quan trọng đối với họ, và hầu như mọi người sinh sống tại Thái Lan đều có thờ tượng Phật hay tượng Thần nào đó ở trong nhà của mình.

Ngày xưa, nếu như bạn đã từng đọc trên mạng Internet khi thấy và chứng kiến có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam, đứng tạo tư thế trên các linh vật tại các đền miếu chùa chiềng tại Việt Nam, trông rất ư là phản cảm. Thì khi đến với vương quốc Thái Lan, bạn mà thực hiện các thao tác y như thế, coi chừng sẽ bị bắt và sẽ bị phạt tiền rất là nặng. Những hình thức như leo trèo, đu đám, hoặc chà đạp trên các bức tượng Phật hay các vị Thần tại Thái Lan là cực kỳ cấm kỵ và hết sức không được hoan nghênh khi đi du lịch Thái Lan lúc này. Nếu bị người dân Thái Lan phát hiện, bạn có thể bị họ tố cho cảnh sát bắt bạn, và chắc chắn là sẽ bị phạt tiền rất nặng nếu như hành động của bạn là cực kỳ thô lỗ đối với hình tượng và biểu tượng tại đất nước Thái Lan. Nếu đụng với những nhân vật trong hoàng gia Thái Lan thì thôi rồi, xin chia buồn cùng bạn ngay và luôn.

Khi đi vào các nơi trang nghiêm, bạn phải lưu ý đến trang phục của bạn, không thể nào mặc quần sọt ngắn, áo thun ba lỗ, hoặc áo hở lưng hở vai mà đi loanh quanh trong khu vực tế nhị này. Nhất là mấy chị em phụ nữ, hay diện quần sooc hay váy ngắn đi vào những nơi tôn nghiêm ở Thái Lan, là bạn khó có thể đi vào bên trong để tham quan lắm đấy. Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng quá về điều này, vì ngay tại nơi bạn muốn tham quan, thường sẽ có người dân địa phương buôn bán xà rông cho bạn quấn vào, hoặc có nơi miễn phí xà rông cho khách tham quan luôn. Tiếp theo nữa, là hãy cẩn thận khi đụng chạm vào các vị sư ở tại đây, hoặc sờ vào các tượng Phật hay tượng Thần, hay ôm ấp các pho tượng này nhé. Vì những bức tượng tôn nghiêm này, không có cùng đẳng cấp với bạn đâu, họ lúc nào cũng trên cao hơn bạn, và luôn luôn được người dân Thái Lan tôn thờ tuyệt đối.

Xem thêm :  Săn tour du lịch Thái Lan giá rẻ

Văn hóa giao tiếp tại Thái Lan có điều gì phải bận tâm lo lắng

Nói về nét văn hóa, thì hiện nay bản thân mr Tâm Pacific cũng không thể nào nhớ hết được là có bao nhiêu nền văn hóa đang tồn tại ở Thái Lan, vì mình không phải là người thuộc hết toàn bộ lịch sử ở Thái Lan được. Chính vì thế, mình chỉ thống kê một chút cho bạn biết thêm mà thôi. Nếu như kêu mr Tâm Pacific liệt kê hết và chi tiết ra cho bạn, chắc mình nghĩ không khả thi. Và điều này bạn có thể nhanh chóng hơn bằng cách đi tìm những cuốn sách về văn hóa lịch sử tại Thái Lan, rồi ngồi đọc ngồi học, ngồi tham khảo thêm cho hết vài trăm cuốn sách, là bạn sẽ nắm rõ thêm về nền văn hóa tại Thái Lan ngay và luôn lúc này. Tuy nhiên, không biết lúc đó bạn còn đủ minh mẫn để làm việc này không nhỉ ?

Tại đất nước Thái Lan, đứng đầu là hoàng tộc ở Thái Lan, và những người liên quan đến hoàng gia Thái Lan. Đây là những nhân vật được xem là tối thượng và không thể nào đụng chạm, hoặc phát ngôn thiếu kiểm soát được. Bạn cần phải dè chừng, uống lưỡi 7 lần, hay có những thái độ cực kỳ hòa nhã và tôn kính đối với những vị trong hoàng tộc tại Thái Lan lúc này. Chỉ cần thái độ vô lễ, hoặc thái độ khiếm nhã, hoặc thái độ khinh thường, là rất dễ bị những điều xui xẻo ập ngay tới cho bạn lúc này. Bạn không thể không tin điều này, chỉ cần bạn đọc mấy trang báo mạng Việt Nam, bạn sẽ thấy hoàng tộc tại Thái Lan rất có quyền uy và họ chi phối tất cả mọi vấn đề liên quan tại Thái Lan từ việc nhỏ cho tới việc lớn.

Khi bạn tới Thái Lan, là bạn đang sử dụng một ngoại tệ ở Thái Lan, mà ở đây thì họ vẫn còn sử dụng đồng tiền xu, và đồng tiền bằng giấy. Trên những tờ tiền này đều có in hình ảnh của những vị hoàng thân, những vị vua của đất nước Thái Lan này. Vì thế, họ rất tôn trọng và cầm nắm cũng như đưa tiền cho bạn sử dụng rất trang nghiêm và trang trọng. Khi bạn thấy đồng tiền xu rớt xuống đất, thì đừng vội lấy chân đè lên, vì hình ảnh này là bạn đang vi phạm vào sự trang nghiêm của vị vua trong mắt của người dân Thái Lan. Bạn có thể nâng niu và trân trọng những ngoại tệ này một cách đúng đắn thì không phải lo ngại những vấn đề xui xẻo đối với mình tại vương quốc Thái Lan.

Ở tại Thái Lan, bạn không nên xoa đầu trẻ em hoặc vỗ vai lên những người bạn không quen với bạn. Đây là hành động thiếu tôn trọng đối với gia đình của những người đã lập gia đình và có trẻ em hiện tại. Hình ảnh tay của bạn cho dù đã rửa sạch sẽ hoặc tay đang cầm nắm một vật gì đó không được sạch sẽ trước đó. Mà chạm lên người đối diện bạn, thì quá ư là bất lịch sự, và không được khuyến cáo để thực hiện điều này. Tuy nhiên, người Thái Lan họ rất lịch sự và coi trọng giao tiếp xung quanh mình. Bạn nhìn thấy họ vui vẻ và cười tươi đó, họ thấy bạn trông rất dễ gần, nhưng chỉ với một vài hành động lạc lối của bạn, có thể ảnh hưởng tới mối quan hệ hiện tại của bạn đối với người đối diện của bạn. Có khi từ vui sang buồn, từ buồn chuyển sang giận hồi nào không hay đấy nhé.

Tại khách sạn ở Thái Lan cũng có những điều cấm kỵ đấy

Cho dù bạn đi du lịch Thái Lan tự túc hay đi du lịch Thái Lan theo tour. Thì phải hết sức lưu ý là ở khách sạn tại Thái Lan đều có mỗi luật lệ riêng của họ. Không phải khách sạn nào cũng giống y chang như cách phục vụ của nhau đâu. Cho dù bạn ở khách sạn 1 sao, 2 sao, 3 sao, hay kể cả 4 sao, và 5 sao đi chăng nữa. Khách sạn càng mắc điện, càng sang trọng, càng đắt đỏ là hầu như luật lệ của họ càng nghiêm túc và cực kỳ khó chịu dành cho những khách đi du lịch hiện tại lần đầu trải nghiệm tại đất nước Thái Lan này. Bạn biết sao không ? Nếu không nắm rõ những điều luật cơ bản ở khách sạn tại Thái Lan, thì khi bạn vi phạm điều luật này, thì cứ đem ra phạt tiền là chắc chắn bạn sẽ được học hỏi ngay và luôn những vấn đề tế nhị này ngay và luôn.

Tại khách sạn ở Thái Lan hay bất kỳ khu vực vui chơi đêm nào gần khách sạn nơi bạn cư trú nghỉ đêm. Thì họ ngại nhất là hiện tượng khách du lịch huýt sáo đi xung quanh khu vực khách sạn này. Vì trong thời điểm xung quanh khách sạn lúc về đêm, là luôn luôn có một bầu không khí hơi hơi ớn lạnh, và bao trùm ở mỗi khách sạn là đều đó những hồn ma ngã quỷ hoặc linh hồn của một ai đó đang lãng vảng xung quanh đó. Bạn không tin cũng không sao, chỉ cần bạn thử làm hành động huýt sao ngay tại bàn checkin của khách sạn, là bạn sẽ thấy ngay ánh mắt hết hồn của người tiếp tân ngay tại thời điểm đó. Có khi họ trợn mắt vì sợ hãi, có khi họ bảo bạn im lặng bằng cách thể hiện một hành động nào đó. Nếu bạn muốn trải nghiệm điều này lúc nửa đêm, mình khuyên bạn không nên thực hiện, có những khách sạn còn đưa vào đó những điều luật để phạt tiền nữa đó, thà chuẩn bị trước còn hơn bị phạt tiền rồi mới thấy sao kì kì vậy.

Xem thêm :  Hot tour sang Thái Lan xem Việt Nam đá vòng loại World Cup

Ở mỗi khách sạn, nếu bạn tinh ý thấy rằng, trong phòng ngủ của bạn, lúc nào cũng có một cái gạt tàn thuốc lá ở trong đó. Nhưng tuyệt đối phải lưu ý là không nên và không bao giờ được hút thuốc trong khách sạn nơi mình đang nghỉ dưỡng nhé. Vì họ để trong đó, không có nghĩa là bạn sẽ được hút thuốc trong khách sạn đâu đấy nhé. Thường sẽ có một vài cái bảng cấm được hướng dẫn ở đâu đó trên tường gần ngay hành lang, gần ngay cầu thang, gần ngay chỗ chữa cháy hay gần ngay quầy tiếp tân mà bạn chắc chắn rằng, sẽ chẵng bao giờ để ý và quan tâm đến vấn đề này. Nhất là những anh chị em mà ghiền thuốc lá nặng, cứ thấy trong phòng có gạt tàn thuốc, là cứ đinh ninh được quyền hút thuốc. Thế là bị phạt ngay sau đó, mà giá tiền phạt thường dao động đâu đó tầm 2000 Baht tới 5000 Baht tùy tính chất của việc hút thuốc gây ảnh hưởng nặng tới đâu, nếu quy sang tiền Việt Nam, thì sẽ rơi vào khoảng 1,500,000 vnđ tới 3,800,000 vnđ.

Cấm đùa giỡn nơi hành lang khách sạn, hoặc hành lang sản lobby là điều bạn phải lưu ý đến đây. Vì mỗi khách sạn từ bình dân đến cao cấp, họ đều có gắn camera xuyên suốt mỗi hành lang và cầu thang, và cả ở trong thang máy, hoặc trong sảnh của mỗi tầng của khách sạn, họ đều trang bị những công nghệ tối tân để phục vụ cho từng khách hàng du lịch nghĩ dưỡng tại đây. Có những khách hàng người nước ngoài rất khó khăn, và họ cần không gian yên lặng ở mọi khu vực của khách sạn, trừ khi vào trong phòng của bạn thì bạn muốn làm gì thì làm. Trước đây, cũng đã từng xãy ra trường hợp những bạn trẻ tuổi teen hay lựa chọn ăn nhậu ngay tại hành lang khách sạn, và mang theo loa lớn phát nhạc um sùm ngay tại khách sạn. Đó là những điều cấm mà bạn phải hết sức lưu ý. Họ sẽ để cho bạn quậy phá xong, rồi mới bắt đầu phạt tiền bạn cho những lỗi tế nhị này. Khoảng tiền phạt đâu đó cũng dao động từ 2000 Baht tới 10,000 Baht cho những lỗi nếu nặng, mà cái này mr Tâm Pacific cũng không rõ về quy chế phạt tại khách sạn đâu nhé. Mỗi khách sạn cao cấp có mỗi cách phạt tiền khác nhau.

Những điều có thể xui xẻo khác mà bạn có thể gặp tại Thái Lan

Mình cũng đã đọc khá nhiều tài liệu liên quan về văn hóa và lịch sử, và trải nghiệm kinh nghiệm du lịch tại Thái Lan rồi. Nhưng, cũng khó để diễn tả và giải thích cho bạn chi tiết từng chút một. Nên mr Tâm Pacific sẽ chỉ tóm gọn lại đôi chút cho bạn quan tâm tới bên dưới đây, để biết đâu bạn có thêm được kinh nghiệm khi đi du lịch tại Thái Lan thì càng tốt. Còn không thì đừng có vội mắng vội chữi vội phàn nàn mr Tâm Pacific vì thiếu chuyên nghiệp nhé. Mỗi người cũng có cái hay cái đáng để lưu tâm và học hỏi, đúng không bạn ?

Thường khách sạn đi du lịch sang Thái Lan họ thường không bao giờ lưu trong mình những giấy tờ quan trọng khác. Bạn nên để tâm tới giấy tờ tùy thân của bạn, bằng cách photo lại hộ chiếu hoặc CMND hoặc một chút liên quan tới vé máy bay khứ hồi, hoặc một vài giấy tờ nào mà bạn chắc rằng, khi sơ xẩy mà bạn làm mất hộ chiếu (passport) gốc của mình. Thì ít ra bạn vẫn còn có một loại giấy tờ nào đó để chứng minh là bạn đến đây để du lịch, hoặc không làm chuyện gì đó phi pháp tại Thái Lan đấy nhé. Thường là mình sẽ photo ra nhiều bản giấy tờ liên quan, và để vào 1 bộ hồ sơ kẹp nào đó. Một cái mình để trong hành lý 20kg, 1 cái mình để trong hành lý 7kg, và một cái mình lúc nào cũng kè kè theo bên mình. Vì không biết mình gặp xui xẻo lúc nào, khiến cho việc xác minh giấy tờ của mình khi bị mất tại Thái Lan sẽ có gì để giải quyết tại Đại Sứ Quán Việt Nam ở trên đất nước Thái Lan sau đó nữa. Không có giấy tờ tùy thân chứng minh, thì khả năng bạn rơi vào tình trạng di cư bất hợp pháp tại Thái Lan, hoặc trốn lao động bất hợp pháp tại Thái Lan, hoặc gì gì đó khiến bạn khó có đường về Việt Nam sau đó nữa.

*** Xem thêm bài viết : Săn tour du lịch Thái Lan giá rẻ tại sao không ?

Luật lệ ở Thái Lan thay đổi liên tục, mr Tâm Pacific mặc dù làm trong ngành du lịch quốc tế, nhưng không phải lúc nào cũng cập nhật đủ và nhanh, và theo kịp luật lệ tại đất nước sở tại được. Vì mỗi tháng là có điều luật mới, hoặc có cái gì phát sinh ra thì mình sẽ ghi nhận lại. Đơn cữ tại Việt Nam, bạn cũng thấy luật liên tục được thay đổi đúng không bạn ? Ví dụ như khi du lịch tại đảo biển ở Thái Lan, bạn đâu biết luật mới của Thái Lan là cấm hút thuốc trên đảo đâu nhỉ ? Ấy vậy mà khách Việt Nam chúng ta vẫn cứ phì phèo điếu thuốc ngay trên đảo, và vứt gạt tàn xuống bờ cát trắng tinh khôi, thế là bỗng chốc ở đâu đó xuất hiện anh cảnh sát Thái Lan, và ghi biên bản phạt tiền cho bạn. Hoặc ví dụ như thuốc lá điện tử hoặc Vape tại Thái Lan là bị cấm tuyệt đối, bạn mang theo mà bị phát hiện là chắc chắn bị phạt rất nặng rồi đó. Hồi xưa cũng đã từng có người Việt Nam bị phạt một số tiền rất lớn, đâu đó gần 80 triệu cho việc sử dụng thuốc lá điện tử ở tại Thái Lan đấy.

Xem thêm :  Du lịch Thái Lan giá rẻ

Nhập gia thì tùy tục, đã đến Thái Lan thì phải hiểu rõ điều mà bạn tới đây là để du lịch, là để mua sắm thoải mái, là để nghỉ dưỡng, là để khám phá cái nét văn hóa đặc trưng tại Thái Lan có gì hay nhất nào ? Tuy nhiên, khi đi taxi thì phải nhớ bật đồng hồ trên xe để tránh bị tài xế nó đánh vài vòng trên cao tốc là lát tính tiền là bạn té khói. Hay khi đi mua sắm, thì nếu không nói được tiếng Anh thì ít ra là có cái điện thoại để bấm bấm giá tiền món hàng đó, và thỏa thuận với người bán coi ok giá đó không. Hay là khi đi ra đảo vui chơi giải trí, thì phải biết là mình đang vui chơi với tỷ giá là tiền Baht Thái Lan hay là vui chơi với tiền USD, để khi chơi xong thì không bị tính lộn tiền. Khi đổi tiền tại Thái Lan thì nhớ đếm cho kỹ tiền lẻ để nếu thiếu còn hỏi người đổi tiền cho bạn. Khi đi ăn uống tại Thái Lan thì nhớ chỉ rõ món ăn bạn muốn ăn, chứ đem lộn món ăn khác lên, mà bạn không ăn đòi không trả tiền thì coi bộ hơi bị mệt mệt àh.

Nói chung, có quá trời thứ mà bạn phải lưu tâm và để ý tới khi đi du lịch tại Thái Lan sau đó nữa. Không phải ai ai cũng rành, cũng giỏi, cũng biết thêm về kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài đâu. Chỉ có những khách hay thường đi du lịch nước ngoài, thì họ mới được trải nghiệm thêm rất nhiều kiến thức bổ sung cho mình. Còn lâu ơi lâu bạn mới đi nước ngoài, rồi lâu lâu lại mới đi chơi nước ngoài. Mà xử sự cứ y như là đã từng đi quốc gia này rồi, thì coi chừng nhầm lẫn nhé. Mỗi quốc gia đều có mỗi điều luật lệ riêng của mình. Bạn không phải là người dân ở Thái Lan thì làm sao mà hiểu ngay vấn đề này. Mà nói chung, đừng ngại và đừng lo lắng, vương quốc Thái Lan rất hiếu khách và nền văn hóa bản địa tại Thái Lan rất đáng để bạn học hỏi và trao dồi thêm kinh nghiệm sống cho bạn. Vì vậy, hãy đi chơi đi và hãy trải nghiệm đi và hãy đi du lịch đi nhé.

Nguồn mr Nguyễn Thanh Tâm
Biệt danh mr Tâm Pacific Travel
Hotline Vinaphone +84 911 46 33 89
Hotline Viettel +84 982 55 22 90

Đăng ký tour Thái Lan 5 ngày 4 đêm
Nhanh gọn lẹ tiêu chuẩn tốt phục vụ ok

 

Các tìm kiếm liên quan đến cấm kỵ tại thái lan

 • thái lan kỵ màu gì
 • thái lan cấm đánh bài
 • tính cách người thái lan
 • trả tiền được sờ ở thái lan
 • kiêng kỵ của người thái lan
 • cẩn thận khi đi du lịch thái lan
 • văn hoá tặng quà của người thái lan
 • những điều cần biết khi đi du lịch thái lan

 

Các tìm kiếm liên quan đến kinh nghiệm du lịch thái lan

 • đi du lịch thái lan nên mặc gì
 • review kinh nghiệm đi thái lan
 • kinh nghiệm đi du lịch thái lan
 • đi du lịch thái lan cần chuẩn bị gì
 • kinh nghiệm du lịch thái lan tự túc
 • đi du lịch thái lan cần bao nhiêu tiền
 • kinh nghiệm du lịch thái lan theo tour
 • kinh nghiệm du lịch thái lan từ sài gòn
 • kinh nghiệm du lịch thái lan có con nhỏ

Link topic https://tampacifictravel.com/du-lich-thai-lan-nen-di-dau-de-tranh-gap-phai-nhung-dieu-xui.html

error: Alert: Content is protected !!