fbpx

Đài Loan dùng tiền gì ?

Đài Loan dùng tiền gì ? Đây là một câu hỏi của những khách hàng hiện tại đang hỏi trực tiếp mr Nguyễn Thanh Tâm khi đăng ký tour du lịch Đài Loan 4 ngày 3 đêm hoặc tour Đài Loan 5 ngày 4 đêm hiện tại. Bạn biết đấy, nhu cầu hiện tại của khách hàng hiện tại rất thích đi sang Đài Loan du lịch, nhưng do tình hình người Việt Nam trốn tại Đài Loan cũng rất nhiều, nên bây giờ cũng hơi khó để mọi người xin visa Đài Loan trong thời điểm hiện tại. Vì vậy, để hiểu thêm về bài viết này, mr Tâm Pacific Travel xin chia sẻ một vài thông tin về tỷ giá tiền tệ Đài Loan dành cho mọi người theo dõi nhé.

Trong bài viết của mr Tâm ngày hôm nay, mình chỉ xoay quanh các vấn đề về đồng tiền của Đài Loan, để cho mọi người nếu có dự định đi Đài Loan du lịch tự túc hay đi Đài Loan du lịch theo tour thì cũng không gặp khó khăn gì hết. Về bản chất, tour Đài Loan khi xưa rất dễ đi, cho dù là bạn đi xin visa Đài Loan tự túc cũng cực kỳ dễ dàng, nhưng do ảnh hưởng của việc khoảng 150 khách Việt Nam trốn sang Đài Loan rồi mất tích, khiến cho công việc xin visa dành cho khách đoàn hay khách đi tự túc đều cực kỳ khó khăn so với thời điểm hiện tại. Bạn thấy đấy, chỉ cần một ảnh hưởng nhỏ, sẽ khiến cho những du khách thật sự muốn đi tour Đài Loan ngắn ngày, cũng khó khăn trong hoàn cảnh lúc này.

Đi Đài Loan dùng tiền gì ?

Nếu bạn dự định đi du lịch Đài Loan trong khoảng thời gian sắp tới. Thì bạn nên tranh thủ nắm bắt thêm thông tin tiền tệ của Đài Loan, để chuẩn bị đổi tiền Đài Loan là vừa rồi nhé. Người Đài Loan đang sử dụng Tân Đài Tệ nghĩa là một loại đồng tiền Đài Loan mới, với mã dấu hiệu là TWD hay NT$ còn đơn giản hơn là Đô La Đài Loan hay Đài Tệ là nhanh nhất. Tuy nhiên, mr Tâm Pacific cũng đã đọc thông qua một vài lịch sử về đồng tiền Đài Tệ này thì quả là hơi khó để giải thích cho mọi ngay từ lúc này. Bạn thấy đấy, người nước ngoài hay gọi nhanh là Dollar Đài Loan nhưng nếu tới Đài Loan bạn hỏi Dollar Đài Tệ thì coi chừng không ai hiểu gì hết ? Vì đơn giản là người ta hay gọi là Xīntáibì nếu bạn muốn phát âm tại Đài Loan về đồng tiền này.

Tiền tệ của Đài Loan thì hiện tại đang có các mệnh giá tiền giấy như 100 yuan, và 500 yuan, và 1.000 yuan, và 2.000 yuan. Tuy nhiên, có những loại đồng tiền giấy ít được phổ biến tại Đài Loan như là 200 yuan và 2000 yuan. Mình cũng đã tìm hiểu trên mạng và cũng đã từng đi du lịch sang Đài Loan mà nhiều khi, mình đang chợ mua sắm hàng hóa tại Đài Loan đưa mệnh giá này ra, thì lại không được hoan nghênh cho lắm. Nhưng theo kinh nghiệm đi du lịch Đài Loan của mr Tâm Pacific thì bạn nên chuẩn bị thêm vài tiền kim loại của Đài Loan như các mệnh giá Đài Tệ là 1 yuan, và 5 yuan, và 10 yuan, và 20 yuan, và 50 yuan, để mua sắm với những mệnh giá nhỏ nhỏ tại đất nước Đài Loan nhé. Chứ mua hàng mệnh giá nhỏ, mà đưa tiền tệ mệnh giá lớn thì hơi bị căng khi chờ được thối tiền lẻ để xài tại Đài Loan.

Ở Đài Loan dùng tiền gì ?

Ở tại Đài Loan thì chắc chắn xài tiền Đài Tệ rồi, hoặc là xài tiền USD, nhưng tiền USD thì hơi khó xài à nghe. Vì một số người dân Đài Loan không chịu sử dụng đồng tiền USD đâu nhé. Chính vì thế mà bạn phải thật sự cân nhắc khi đổi tiền Đài Loan nhé. Đây là một trong những vấn đề tưởng chừng như đơn giản như bạn đang thở vậy đó. Nhưng khi đổi tiền xong tự nhiên không sử dụng được tại Đài Loan thì quả là khó ghê gớm luôn đấy nhé. Ngoài tiền USD ra có nhiều khách hàng còn mang theo cả tiền Việt Nam nữa để đề phòng xãy ra sự cố, qua Đài Loan không sử dụng được đồng tiền nào thì mình lúc nào cũng có một loại tiền tệ khác để sơ cua thêm một số sự cố đáng tiếc khác nữa.

Nói chứ, việc sử dụng Tân Đài Tệ ở Đài Loan thì đâu phải khó khăn đâu. Người Việt Nam mình ở bên Đài Loan rất rất nhiều lắm đấy. Từ trước tới đây, người Việt Nam mình lựa chọn sang Đài Loan để sinh sống và làm việc cũng như định cư luôn tại Đài Loan là điều hết sức bình thường. Vì đây là đều dễ hiểu thôi mà, khi cuộc sống tại Việt Nam quá khó để kiếm tiền, thì nhu cầu đi sang Đài Loan để gia tăng thu nhập và mang ngoại tệ về Việt Nam, để giúp cho những anh chị em đang sống tại Việt Nam có thêm cuộc sống thoải mái và bình ổn nhất là đều hết sức dễ thấy. Nhưng đây không hẵn là phương án tốt để cho bạn nhận định và lựa chọn cho cuộc sống dài lâu của bạn sau đó nữa đấy.

Đài Loan sử dụng tiền gì ?

Đối với mr Tâm Pacific, lúc trước khi mình đi sang Đài Loan làm hướng dẫn viên tour du lịch quốc tế, thì mình cũng hay thủ sẵn trong mình vài chục ngàn Đài Tệ, để phòng tránh một vài tình huống xấu có thể xãy ra. Nếu như khách hàng làm mất hộ chiếu tại Đài Loan thì mình còn giúp được khách những vấn đề về đổi hộ chiếu hay cấp lại hộ chiếu hiện tại. Nếu như khách hàng muốn đổi tiền tại Đài Loan thì lúc đó hướng dẫn viên đã có tiền để đổi cho liền ngay cho khách, mỗi khi khách hàng cần. Hoặc có khi gặp tình trạng khách đang mua sắm mà thiếu tiền hoặc khách muốn mang tiền Đài Loan về làm quà tặng cho người thân và bạn bè, hoặc đủ mọi lý do khác nữa thì đồng tiền Đài Loan vẫn có giá trị trong thời điểm hiện tại.

Tân Đài Tệ (TWD) và Nhân Dân Tệ (RMB) là hoàn toàn khác nhau. Mọi người lưu ý thêm vấn đề này nữa nhé. Hai đồng tiền này là hoàn toàn khác nhau. Chính vì thế mà nhiều du khách Việt Nam sống tại Việt Nam như cộng đồng người Hoa Kiều ở tại Việt Nam. Hay dành dụm tiền đồng Nhân Dân Tệ và sẵn cơ hội đi sang Đài Loan vui chơi, họ không đổi tiền Tân Đài Tệ nữa, mà mang tiền Nhân Dân Tệ sang bên đó tiêu xài. Nhưng xui ở chỗ, qua bên Đài Loan vui chơi và giải trí, thì có chỗ xài được Nhân Dân Tệ, và có chỗ lại không xài Nhân Dân Tệ. Lúc này thì khách hàng mới vở lẻ ra là rất khó để tiêu xài mua sắm các kiểu tại Đài Loan lúc này. Bây giờ, có phải là bạn đang bắt đầu thấy rối rối và hoang mang khi đi du lịch Đài Loan rồi chứ nhỉ ?

Đài Loan dùng đồng tiền gì ?

Bây giờ, phải xác định từ ban đầu là nên sử dụng đồng Nhân Dân Tệ hay Tân Đài Tệ lúc này. Nhưng về cơ bản, mình vẫn thích hướng dẫn cho mọi người nên sử dụng đồng tiền tại quốc gia đó cho tiện. Giống như bạn đi Thái Lan thì dùng tiền Baht, đi Campuchia thì dùng tiền Ria, đi Indonesia thì dùng tiền Rupiah, còn đi về Việt Nam thì dùng tiền Việt Nam Đồng, … Đó là thế đấy, nếu như đi đâu đó vui chơi và giải trí thì nên sử dụng tại quốc gia đó với đồng tiền của họ. Còn không thì phải lấy một đồng tiền phụ trợ sau đó nữa, mà tỷ giá của nó ổn định và quốc gia đó dễ sử dụng hơn nữa. Ở đây, mình thấy tiền Dollar Mỹ (USD) là dễ sử dụng nhất. Nhưng không biết chắc là ở Đài Loan người ta đã chấp nhận sử dụng USD hay chưa nhé !

Đài Loan dùng tiền gì ?

Vẫn sẽ có nơi sử dụng USD cho người dân Đài Loan, và có nơi lại không chấp nhận. Vì chắc có thể là do lý do chính trị hay gì gì đó, mà bản thân mình cũng không hiểu rõ điều này. Tuy nhiên, nên thủ sẵn một vài trăm USD để phòng túi là dễ dàng nhất. Vì nếu như qua Đài Loan mà không Tân Đài Tệ thì rõ là bắt đầu bạn sẽ luống cuống trở lên. Nếu gặp các ngân hàng tại sân bay thì mừng, nhưng nếu đã đi đâu đó bên trong đất nước Đài Loan rồi, thì bây giờ kiếm chỗ đổi tiền Đài Loan là mò kim đáy bể luôn. Đây cũng là một trong những vấn đề mà nhiều khách hàng hiện tại đi du lịch Đài Loan rất hay gặp phải. Bạn thấy đấy, đi Đài Loan mà sử dụng tiền tệ khác tại đây thì rõ ràng là khổ lắm đấy.

Địa điểm đổi tiền Đài Loan ?

Nói về vấn đề này, thì quả nhiên là đụng chạm rất rất nhiều đối tác làm ăn khác nhau. Những anh chị em mà chuyên về lĩnh vực đổi tiền, kinh doanh ngoại tệ, hay dịch vụ đổi tiền du lịch, … là hay gặp dễ dàng nhất. Bạn thấy đấy, nếu như đã xác định lựa chọn đi du lịch Đài Loan trong khoảng thời gian sắp tới đây. Thì ngoài việc phải chuẩn bị hành lý và đồ dùng cá nhân tại Đài Loan, bạn cần phải chuẩn bị tiền Đài Loan để phòng hờ cho mình luôn. Mà để chuẩn bị tiền Đài Tệ thì bạn phải biết được chính xác địa điểm đổi tiền Đài Loan nữa nhé. Vì đây, là một trong những vấn đề tế nhị mà bạn đang gặp phải, mình sẽ cố gắng giúp bạn tìm được chỗ đổi tiền Đài Loan hợp lý nhất.

Đó chính là ngân hàng tại Việt Nam. Đó chính là điều kiện đầu tiên mà nhiều khách hàng thích đổi tiền nhất. Bạn biết đây, việc kinh doanh ngoại tệ tại Việt Nam rất nhiều điều phiền toái, và sẽ rất dễ bị ảnh hưởng bởi những vấn đề chính trị khác nữa. Chính vì thế, để hạn chế gặp phải những tình huống khó đỡ trong việc đi tour du lịch Đài Loan theo đoàn, hoặc đi du lịch Đài Loan tự túc. Thì bạn có thể ra ngân hàng tại Việt Nam và nhớ mang theo hộ chiếu để đổi tiền Đài Loan, hoặc bạn có thể ra những tiệm vàng lớn có giấy phép kinh doanh ngoại tệ để đổi tiền Tân Đài Tệ là dễ dàng nhất. Ở tại thủ đô Hà Nội hay trong khu vực Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng, TPHCM, …. đều có những doanh nghiệp kinh doanh ngoại tệ có tên tuổi, bạn cũng có thể đến đó để đổi tiền Tân Đài Tệ một cách dễ dàng nhất có thể.

Đi Đài Loan sử dụng tiền gì ?

Nếu đã lựa chọn đi Đài Loan, thì ngoài ngôn ngữ bạn phải chuẩn bị sẵn, thì bạn còn phải biết hiện tại người Đài Loan đang sử dụng hai ngôn ngữ chính tiếng Phúc Kiến và tiếng Phổ Thông. Nên những khách hàng là cộng đồng người Hoa tại Việt Nam, mà gần nhất là cộng đồng người Hoa tại Sài Gòn thì rất dễ dàng để đi du lịch Đài Loan mà không gặp trở ngại về ngôn ngữ hiện tại. Bạn thấy đấy, tiếng Phổ Thông là ngôn ngữ mà đi đâu gần gần với Trung Quốc là đều có thể giao tiếp thoải mái dễ dàng nhất. Chưa kể, hiện nay đi đâu du lịch thì chúng ta đều gặp kiều bào người Hoa tại đó, cho dù bạn đi Thái Lan, Campuchia, Singapore Malaysia, Indonesia, Hàn Quốc, Nhật Bản, HongKong, Trung Quốc, Đông Nam Á, …. thì khỏi phải lo về ngôn ngữ nếu như bạn gặp cộng đồng Hoa Kiều tại đây.

Đài Loan dùng tiền gì ?

Tuy nhiên, khi đi đổi tiền Đài Tệ thì bạn cũng phải lưu ý khi gặp phải những địa điểm đổi tiền không được uy tín cho lắm. Tránh gặp phải nạn lừa đảo khi đổi tiền Đài Loan, mà tiền thì mất, tật thì mang theo suốt kinh nghiệm du lịch của bạn. Bạn nên kiểm tra lại hóa đơn khi đổi tiền tại các chỗ đổi tiền cho bạn, vì người ta đều có lưu tỷ giá khi đổi tiền tại lúc bạn đổi. Mà trước khi bạn rời đi khỏi quầy đổi tiền, thì nếu như tiền rách hay có gì phát hiện bất ngờ với đồng tiền đó, thì bạn rất khó để giao dịch trở lại, nếu như bạn không chứng minh được là bạn đã đổi tiền tại đấy lúc nãy. Đối với những ngân hàng tại Việt Nam hay tại Đài Loan thì vấn đề đổi tiền Tân Đài Tệ sẽ không gặp khó khăn gì hết, nếu như bạn chứng minh được là bạn sử dụng đồng tiền hợp lý là được, cái này khi bạn đổi tiền Đài Tệ nhiều quá mức cho phép á.

Người Đài Loan dùng tiền gì ?

Dĩ nhiên, người Đài Loan họ xài tiền của người ta rồi, chẵng lẽ xài Việt Nam Đồng của mình. Tuy nhiên, đừng lo lắng quá, vì Kiều Bào của mình ở bên đó rất nhiều. Mà họ thì đã từng qua Đài Loan để làm việc và kinh doanh ở đó rồi. Nên họ sẽ chẵng đối xử tệ bạc với du khách Việt Nam chúng ta đâu. Mà có khi gặp người của mình càng vui hơn nữa chứ. Vì đã rất lâu rồi, những cộng đồng người Việt Nam tại Đài Loan đã gần như ít liên lạc với nhau, nên khi có nơi nào đó tạo điều kiện cho gặp nhau thì sẽ vui biết bao nhiêu. Thoải mái vui chơi và không cần phải lo lắng khi tiêu tiền tại Đài Loan rồi phải không bạn nhỉ ?

Nói vậy thôi chứ, chỉ cần dạo quanh trên mạng Internet hay đi vào từng group du lịch nước ngoài, thì bạn sẽ thấy đa phần mọi người mà chuẩn bị đi Đài Loan thì đều sẽ hỏi du lịch Đài Loan dùng tiền gì ? hay Đài Loan sử dụng đồng tiền gì ? hay nữa là du lịch Đài Loan sử dụng tiền gì ? là thường xuyên nhất. Đó chính là một trong những câu hỏi khá đơn giản dành cho mọi người để trả lời. Nhưng ít ai quan tâm đến vấn đề này trừ khách du lịch trực tiếp sang Đài Loan, hoặc khách muốn đi tour Đài Loan lắm lắm mà quên mất đồng tiền bên đó đang xài là gì ? Nếu gặp mấy khách hàng khó tính, thì mấy bạn trưởng đoàn hay hướng dẫn viên tuyến Đài Loan mà không giải thích và tư vấn cụ thể cho khách hàng thì khó mà để họ chấp nhận đi tour du lịch Đài Loan với bạn sau đó nữa. Mà Đài Loan giờ cũng quá khó khăn như bạn tưởng tượng đâu, chỉ cần thông tin giấy tờ mà bạn hợp lệ là chuẩn bị lên đường đi Đài Loan vui chơi và giải trí.

Nguồn mr Nguyễn Thanh Tâm
Biệt danh mr Tâm Pacific Travel
Admin hệ thống website tour du lịch Đài Loan
Admin hệ thống cộng đồng Đài Loan Facebook
https://tampacifictravel.com

 

Các tìm kiếm liên quan đến đài loan dùng tiền gì

 • cách đọc tiền đài loan
 • đổi tiền đài loan ở đâu
 • tiền đài loan đổi tiền việt
 • 1000 đài tệ mua được gì
 • tiền đài loan mệnh giá 1000
 • 3 vạn tiền đài loan bằng bao nhiêu tiền việt
 • 2 vạn tiền đài loan bằng bao nhiêu tiền việt
 • 100 tiền đài loan đổi được bao nhiêu tiền việt nam

Các tìm kiếm liên quan đến tân đài tệ

 • tỷ giá đài tệ sacombank
 • tiền đài loan đổi tiền việt
 • tỷ giá đài tệ vietcombank
 • Việt Nam Đồng sang Tân Đài Tệ
 • đổi tiền đài loan ở ngân hàng nào
 • tiền đài loan 1000 đổi ra tiền việt nam
 • chuyển đổi Tân Đài Tệ (TWD) sang Việt Nam Đồng (VND)
 • tỷ giá tiền Đài Loan, 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

 

Link topic https://tampacifictravel.com/dai-loan-dung-tien-gi.html

Tag Auto Add : £ la ky hieu tien gi | 1 dai te | 1 yuan bang bao nhieu tien viet nam | 10 yuan bang bao nhieu tien viet nam | 100 do dai loan | 100 do dai loan bang bao nhieu tien viet nam | 100 te dai loan | 100 tien dai loan | 100 tien dai loan doi ra tien viet | 100 yuan bang bao nhieu tien viet nam | 100 yuan doi ra tien viet nam | 100 yuan la bao nhieu tien viet nam | 1000 dai loan | 1000 dai loan bang bao nhieu tien viet | 1000 dai te | 1000 dai te bang bao nhieu tien viet nam | 1000 do dai loan | 1000 do dai loan bang bao nhieu tien viet nam | 1000 tien campuchia doi ra tien viet nam | 1000 tien dai loan | 1000 tien dai loan bang bao nhieu tien viet nam | 1000 tien dai loan doi ra tien viet nam | 1000 twd to vnd | 50 yuan bang bao nhieu tien viet nam | cac menh gia tien dai loan | dai loan co gi | dai loan dung tien gi | dai loan tieu tien gi | dai loan xai tien gi | dai te | dai te ty gia | ddai te | do la dai loan | doi dai te | doi tien dai | doi tien dai loan | doi tien dai loan o tphcm | doi tien dai te | don vi tien te dai loan | dong tien dai loan | gia dai te | gia do dai loan | gia tien dai | gia tien dai loan | gia tien dai loan hom nay | gia tri tien dai loan | hinh anh tien dai loan | ky hieu cac loai tien | ky hieu tien dai loan | menh gia tien dai loan | ngoai te dai loan | quy doi dai te | quy doi tien dai loan | tan dai te | ti gia dai te | ti gia tien dai loan | tien cua dai loan | tien dai | tien dai loan | tien dai loan 100 | tien dai loan 1000 | tien dai loan doi ra tien viet | tien dai loan doi ra tien viet nam | tien dai loan doi ra viet nam | tien dai loan doi sang tien viet | tien dai loan goi la gi | tien dai loan hom nay | tien dai loan ky hieu la gi | tien dai te | tien taiwan | tien te dai loan | tien xu dai loan | ty gia dai loan | ty gia dai loan te | ty gia dai te | ty gia dai te va viet nam dong | ty gia dai te vnd | ty gia do dai loan | ty gia do la dai loan | ty gia dong dai loan | ty gia ngoai te dai loan | ty gia taiwan | ty gia tan dai te | ty gia te dai loan | ty gia tien dai | ty gia tien dai loan | ty gia tien dai loan hom nay | ty gia tien dai loan ngay hom nay | ty gia tien dai loan va viet nam | ty gia tien dubai | yuan la tien nuoc nao

error: Alert: Content is protected !!