fbpx

Chia sẻ 14 kinh nghiệm đi du lịch Nhật Bản giá rẻ nên xem

Kinh nghiệm đi du lịch Nhật Bản thì hầu như trên mạng ai ai cũng đã chia sẻ cho bạn rồi. Nhưng đây là một chút kinh nghiệm từ mr Tâm Pacific Travel dành cho bạn thêm 14 kinh nghiệm bỏ túi để đi du lịch Nhật Bản giá rẻ nhất. Vì đất nước Nhật Bản là một trong những quốc gia vô cùng khó khăn để đi du lịch, cũng như mức sống tại đây thì vô cùng cao sang. Tuy nhiên, nếu như bạn không có dư giả tài chính, hoặc có chút ít tiền để đi nước ngoài, mà phải gọi là đi đến những quốc gia có mức độ công nghệ và mức sống cao nhé. Thì đây là một trong những lời khuyên hữu ích của mr Nguyễn Thanh Tâm dành cho bạn, để tránh được những vấn đề phát sinh ra tại đây, và tránh được những khó khăn khi phải chi ra những khoản tiền vô lý khi đi du lịch Nhật Bản thời điểm này.

Tránh đi du lịch Nhật Bản vào mùa cao điểm

Thông thường, nhiều gia đình hay lựa chọn hình thức mua tour du lịch Nhật Bản hay có thể là tự túc mua vé máy bay đi Nhật Bản vào những khoảng thời gian giá rẻ. Tuy nhiên, mọi người khi săn những dịch vụ giá rẻ đó, thì phải công nhận là đừng bao giờ đi đến Nhật Bản vào những mùa cao điểm của du lịch. Có nghĩa là mùa hè đi Nhật Bản hay đi Nhật Bản vào dịp Tết Nguyên Đán, hay đi Nhật Bản vào dịp nghĩ Lễ tại Việt Nam.

Ngoài ra, còn phải nghĩ đến những ngày Tết tại Nhật Bản nữa đấy nhé, hoặc những mùa Hoa Anh Đào nở tại Nhật Bản vào tháng 4 hàng năm. Chưa kể bạn đâu biết rằng, tại vương quốc Nhật Bản là hiện tại đang có tới gần 15 ngày lễ quốc gia của Nhật Bản, được chính phủ Nhật Bản công nhận đấy nhé. Mà làm sao giải thích hết cho bạn những ngày lễ đó là những ngày nào ? Mà nếu trong bài viết này mình hướng dẫn cho bạn, thì có khi bạn xem xong, bạn sẽ đưa ra quyết định ở nhà luôn. Thì coi bộ mình một tay làm hại anh em làm ngành du lịch nước ngoài rồi nhỉ ?

Vào những mùa cao điểm của du lịch, nếu chỉ nói riêng về thời điểm tại Việt Nam thôi, thì giá vé máy bay đi Nhật Bản tăng rất cao, chưa kể tất cả các phòng khách sạn tại Nhật Bản cũng đã lên giá, kéo theo tất cả những dịch vụ vui chơi giải trí tại Nhật Bản cũng tăng giá theo. Vì họ biết rằng, cứ rơi vào những ngày dịp Lễ Hội tại Việt Nam, hay rơi vào những ngày mùa nào đó. Lượng khách hàng đến từ Việt Nam đi sang Nhật Bản du lịch rất đông, và liên tục tăng trưởng vào mỗi năm, do mức sống tại Việt Nam dạo này gần như đang tăng trưởng ổn định, mức sống cao kéo theo nhu cầu đi du lịch ngày càng thoải mái hơn nhiều gia cảnh khác.

Lên kế hoạch đi Nhật Bản sớm để săn giá rẻ

Cái này cũng phải gọi là tùy duyên, vì nếu đã lên kế hoạch đi du lịch nước ngoài trong khoảng thời gian nào đó. Thì bạn phải tranh thủ trước 3 tháng để đăng ký đi du lịch. Đó là khoảng thời gian giá tour du lịch Nhật Bản giá rẻ nè. Còn nếu đi tự túc thì đó cũng là thời điểm giá vé máy bay đang được bung ra với giá rẻ hấp dẫn, thu hút những khách hàng đăng ký sớm để được hưởng mức giá hấp dẫn khi mua trực tiếp vé máy bay Nhật Bản ngay tại website của hãng hàng không giá rẻ, hoặc tại những đại lý bán vé máy bay online hoặc tại văn phòng khu vực quận huyện nào đó gần chỗ bạn nhất.

Bạn đừng nghĩ rằng việc lên kế hoạch từ sớm đi Nhật Bản sẽ khó khăn cho bạn từ bây giờ, nhưng về lâu về dài thì khi có một bảng kế hoạch chi tiết chuyến đi Nhật Bản của bạn rồi. Thì công việc hiện tại là chờ khi nào có vé máy bay giá rẻ đi Nhật Bản nữa là xong. Đa phần, những bạn thường xuyên đi nước ngoài, sẽ hay có những bảng kế hoạch cụ thể đường dài cho những quý của mình. Thay hay nhất, là bảng kế hoạch 3 tháng đi du lịch nước ngoài, hay bảng kế hoạch 6 tháng đi du lịch nước ngoài, mà trong 1 quý thường sẽ lựa chọn đi đâu đó đến những quốc gia làm visa hơi khó khó chẵng hạn.

Đến Nhật Bản nên đi tàu hay đi xe buýt, taxi ?

Tính ra mà nói, thì nhu cầu đi lại của bạn bằng phương tiện gì cũng được, miễn sao là thuận tiện nhất cho bạn là ổn. Nếu nói về hình thức di chuyển tại Nhật Bản, thì đa phần mình thấy những anh chị em đi dạng tự túc, thường sẽ không thích đi bằng taxi, vì chi phí thì cực kỳ đắt đỏ, mà thay vào đó là sẽ đi bằng xe lữa, và phương tiện di chuyển công cộng là xe buýt, cũng như chọn phương án là đi bằng tàu điện ngầm dưới đất, hoặc tàu điện trên không là ổn nhất. Tuy nhiên, để lựa chọn những phương án rẻ tiền, thì chí ít ra, bạn phải giao tiếp được tiếng Anh cơ bản là thấp nhất. Mà bạn đừng lo, bây giờ ở tại Nhật Bản, nếu trong những khu vực thành phố lớn, người Việt Nam chúng ta sống bên đó định cư và làm việc rất nhiều, không sợ lạc đâu.

Chỉ sợ không có ai hướng dẫn cho bạn đi từ điểm này sang điểm kia đâu. Vì quốc gia Nhật Bản họ có thời lượng công việc rất cẩn thận, và họ không bao giờ xài lố thời gian vàng bạc của mình. Mà phải gọi là đúng khuôn, đúng chuẩn cho từng phút trôi qua luôn đấy nhé. Mà trong khi đó, nếu sống tại Việt Nam, bạn đã quen với cách sử dụng thời gian của mình bừa bãi, mà xác định qua bên Nhật Bản du lịch sẽ không kịp thở với tiến độ sử dụng thời gian tại Nhật đâu nhé. Phương tiện di chuyển ổn nhất là MRT nhưng giá thành tuy cao nhưng vẫn thấp hơn mặt bằng chung của những phương tiện công cộng khác tại đây.

Truy lùng địa chỉ khách sạn giá rẻ tại Nhật Bản

Nhìn chung, do mức sống tại Nhật Bản khá đắt đỏ, cho nên những bạn hay đi qua đây du lịch dạng tự túc, thì hãy chuẩn bị hầu bao và túi tiền của mình dày dày chút. Nếu ki bo và keo kiệt, và tính toán không đủ, coi chừng qua tới Nhật Bản là hết tiền ngay tại lúc này. Bạn thấy đấy, đa phần khách sạn bên Nhật Bản đều khuyến khích sử dụng để ăn ngủ nghỉ ở là từ 4 sao trở lên. Vì đây là mức sống xa xỉ, và khách sạn đủ sang để cho bạn duy trì tiến độ ở tạm trú tại Nhật Bản vài ngày rồi. Tuy nhiên, đối với dân du lịch bụi đi Nhật Bản thì khách sạn 4 sao thì hơi sang, nên tìm khách sạn tầm 2 sao đến 3 sao là đủ nghỉ dưỡng tạm thời. Vì chưa kể, có những mức phí dịch vụ phải phát sinh khi bạn cư trú ngắn hạn tại những khách sạn đấy nữa nhé.

Cũng hay cho bạn, là khi đăng ký tour du lịch trọn gói đi Nhật Bản, thì mỗi công ty du lịch lữ hành tại Việt Nam, đều đã làm việc trực tiếp với những đối tác khách sạn bên Nhật Bản rồi. Chính vì thế, mà mức giá phòng ngủ dành cho khách đoàn đi tour của ngày hôm đó, sẽ rẻ hơn rất nhiều lần, so với việc khách hàng tự đặt dịch vụ trên những trang mạng kinh doanh khách sạn trực tuyến lúc này. Điều này rất dễ hình dung, là giữa việc bạn tự lo từ A đến Z vấn đề chi phí ăn ngủ nghỉ tại khách sạn với giá từ tầm trung đến thấp, thì những công ty lữ hành quốc tế, đã có các đối tác land tour bên Nhật Bản lo lắng và đàm phán, cũng như hợp tác với mức giá rẻ cực kỳ với những khách sạn tiêu chuẩn từ 4 sao trở lên rồi đấy nhé. Tới đây, thì tùy bạn lựa chọn và phân tích lại nhu cầu của mình thôi !!!

Tìm những địa điểm ăn uống Ekiben hợp nhất

Ekiben là gì vậy nhỉ ? Ekiben là một trong những món ăn cơm hộp trong ga ở các địa điểm kinh doanh thực phẩm công cộng ở Nhật Bản. Bạn thấy đấy, do mức sống công việc cực kỳ hối hả, và người Nhật Bản họ làm một ngày tới mấy công việc ở nhiều công ty khác nhau. Thì chỉ tính riêng việc ăn uống của họ thôi cũng là một vấn đề đấy. Thông thường, khi bạn đi bằng các phương tiện di chuyển ở Nhật Bản, bạn sẽ thấy có những hành khách họ ăn uống ngay trên xe ngay tại thời điểm đấy luôn. Vì bên Nhật Bản, ít có quan niệm trong khoảng thời gian làm việc chính thức, họ ít có thời gian ngồi la cà ở các quán phố, hay ngồi thưởng thức đồ ăn thức uống thảnh thơi như chúng ta đâu.

Tất cả đều dùng cơm hộp hay đồ ăn hộp cho nhanh, để còn dư chút thời gian khác để bắt tay vào làm việc ngay và luôn. Nhưng đừng có vội mà đánh giá người Nhật Bản nhanh như não bạn đang nghĩ, đồ ăn Ekiben của người ta là đồ ăn chất lượng, mà giá thì cao thấp thì được thể hiện trên đấy. Bạn đừng thấy mức giá hộp đồ ăn đó rẻ mà tưởng dỡ, hoặc mắc mà tưởng không ngon đâu nhé. Quan trọng là cách mà bạn thưởng thức món ăn đó có hợp với bạn hay không mà thôi. Có nhiều ảnh sản phẩm Ekiben mà bạn thấy ở Nhật Bản trong bắt mắc ghê gớm luôn, nhìn vào là thèm chảy nước miếng ngay và luôn. Nhưng đến lúc trả tiền để dùng ngay sản phẩm đồ ăn nhanh đó thì quả nhiên phỏng cả tay. Nhưng ! Ngon mà !!!

Thuê hướng dẫn viên du lịch tự túc tại Nhật Bản

Để rút ngắn công việc và khoảng thời gian vui chơi giải trí của bạn tại Nhật Bản. Thì cái gì liên quan đến tạo được thu nhập là đều có thể đem ra sử dụng bất kể. Chính vì thế, bạn có thể lựa chọn việc thuê người phiên dịch trong tuyến đi Nhật Bản của bạn, hoặc thuê những bạn tình nguyện viên du lịch địa phương chẵng hạn, hoặc hay hơn là thuê hẵn hướng dẫn viên du lịch quốc tế tại Nhật Bản luôn. Mà điều này thì bạn dễ bắt gặp nhất, là chúng ta luôn luôn có cộng đồng người Việt Nam đang sống tại Nhật Bản. Những bạn sinh viên học sinh đang du học tại Nhật Bản cũng được lắm đấy nhé. Nói là du học sinh nhưng những bạn trẻ năng động này, hòa nhập vào môi trường sống của Nhật Bản nhanh hơn chúng ta rất nhiều lần.

Ơ cơ mà, đi thuê cũng chí ít ra trả tiền cho những người được bạn thuê với một mức giá hợp lý đôi chút nhé ! Vì cơ bản, mức sống tại Việt Nam chúng ta thấp hơn mức sống tại Nhật Bản, cho nên đừng lấy mức giá thuê sinh viên, thực tập sinh, hướng dẫn viên quốc tế tại Việt Nam mà đem đi so sánh với những hướng dẫn viên quốc tế tại Nhật Bản ngay thời điểm này nhé. Bạn có thể lựa chọn phương án thuê hướng dẫn viên theo ngày trọn gói hoặc thuê theo một chặng hành trình nào đấy ngắn ngày, với một mức giá thỏa thuận hợp lý giữa hai bên. Đấy là cách làm hay cho những bạn đi du lịch Nhật Bản tự túc với số lượng đông đông, mà vẫn ít ít hơn so với một đoàn khách du lịch Nhật Bản theo tour trọn gói.

Chi trả tiền vé tham quan nhớ tính cho thật kỹ

Tại Nhật Bản, nói về địa điểm tham quan thì nhiều vô số kể, có những địa điểm tham quan thuộc dạng miễn phí, và cũng có những địa điểm tham quan phải được mua bằng vé tham quan. Để tránh việc sử dụng đồng tiền tại Nhật Bản bừa bãi, bạn nên lên kế hoạch du lịch Nhật Bản với những địa điểm du lịch nào trước đã. Và mức giá vé tham quan tại đó như thế nào trước đã. Những chỗ nào thuộc dạng miễn phí và những chỗ nào có thu phí. Để biết sao không ? Cái này là theo kinh nghiệm của mr Tâm Pacific Travel là để tránh bị những hướng dẫn viên du lịch quốc tế địa phương họ lừa bạn lúc này. Mình không có nói ai xấu ai tốt, nhưng tiền trong túi bạn, thì bạn phải thật sự tự quản cách chi tiêu ở Nhật Bản sao hợp lý chứ.

Chia sẻ 14 kinh nghiệm đi du lịch Nhật Bản giá rẻ nên xem

Đã từng có rất nhiều trường hợp, du khách đến Nhật Bản và bị hướng dẫn viên địa phương chơi xỏ với những địa điểm tham quan tại Nhật Bản rồi. Sau khi đi về, thì mới ngồi nghiệm và tra cứu trong các cộng đồng du lịch Nhật Bản tại Việt Nam, thì mới phát hiện ra những địa điểm tham quan của bạn lúc thời điểm đó, là nhà nước đang miễn phí tham quan mà không có tốn bất kỳ chi phí một đồng nào ? Thấy kinh chưa ? Chưa kể, sẽ có những địa điểm tham quan mà giá vé niêm yết ngay tại chỗ sẽ rẻ hơn là so với dịch vụ bạn đang xem trực tuyến nữa đấy nhé. Mà cũng chưa kể, giá vé những địa điểm tham quan du lịch nào đó tại Nhật Bản, khi bạn mua theo nhóm ở dạng hình thức online, thì sẽ rẻ hơn bao nhiêu phần trăm khi mua trực tiếp tại quầy bán vé khi đó.

Ngủ dưỡng sức ngay trong quá trình di chuyển

Bạn đừng vội ngạc nhiên với hình thức dạng này, đây là điều hết sức bình thường. Vì có những người sinh sống tại Nhật Bản, họ không đủ chi phí để ở trong khu vực gần thành phố đâu nhé. Mà họ sẽ ở ngoài rìa rìa, xa xa thành phố, với mức chi phí thuê ngủ nghĩ sẽ rẻ hơn rất nhiều lần. Và mỗi lần muốn đi vào trong thành phố làm việc, thì họ sẽ đi tàu điện là nhanh nhất, và rẻ hơn chi phí ở trong khu vực thành phố. Lúc này, họ sẽ tính toán khoảng thời gian đi đi lại lại là trong bao lâu, có khi bạn lên tàu điện ngầm và thấy có rất rất nhiều người, họ ngủ ngay trên đấy, dạng ngủ ngồi đó, tựa lưng vào ghế vào chớp mắt được lúc nào hay lúc đó. Hoặc trên xe buýt bạn thấy họ tựa đầu vào ghế hay kính, và thưởng thức ngay bữa nghỉ ngắn hạn là hết sức bình thường.

Mức sống hối hả, công việc làm hai ba nơi. Thì việc di chuyển qua lại giữa các thành phố, chiếm khá nhiều thời gian, và hầu như họ không có chọn phương án ngủ trưa vài tiếng như ở Việt Nam chúng ta thường thấy đâu, mà thường là những giấc ngủ ngắn tầm 15 phút tới 30 phút mà thôi đấy. Mà những giấc ngủ này thường là diễn ra trong suốt chặng đường di chuyển qua lại của họ. Nhờ vậy, người Nhật Bản sẽ tiết kiệm thêm một khoảng thời gian tương đối ổn định nhất. Nếu đi theo tour, bạn có thể chợp mắt trên những chuyến xe du lịch 45 chỗ đời mới, để cho cơ thể của mình mau chóng phục hồi lại, sau những chuyến tham quan ở những địa điểm du lịch nào đấy vừa ghé qua, hoặc chờ cho đến địa điểm du lịch gần nhất hiện tại. Ngủ một chút, dừng thời gian lại một chút, không làm ảnh hưởng gì tới mọi người xung quanh đâu bạn nhỉ ?

Hãy mua những món quà lưu niệm vừa túi tiền

Nhiều khách du lịch tới Nhật Bản vui chơi giải trí, thấy cái gì cũng muốn mua về làm quà. Ok ! Đó là điều hết sức hoan nghênh, nhưng gặp cái gì cũng mua thì phải coi chừng lại vấn đề viêm màng túi lúc nào không hay ? Bạn đâu biết rằng, ở những địa điểm tham quan du lịch hiện tại lúc bạn đang xem là có bán những món quà lưu niệm này, nhưng khi đi qua vùng miền khác, hoặc thành phố khác thì chắc gì có bán những món quà lưu niệm này đâu. Chưa kể, đi du lịch Nhật Bản theo tour là chắc chắn có ghé vào các trạm mua sắm tại Nhật Bản, để cho công ty du lịch bên Nhật Bản và công ty du lịch tại Việt Nam họ hòa vốn kinh doanh, thì việc mua sắm sao cho vừa túi tiền của mình là điều hết sức là tế nhị lúc này.

Đã từng gặp khách hàng, họ mua quá xá đồ lưu niệm tại địa điểm tham quan này xong. Sau đó khi về tới trung tâm thương mại mua sắm, thì thấy ở những khu chợ đêm ở Nhật Bản, hay tại khu vực siêu thị mini, hoặc những cửa hàng Daiso, hay Don Quijtote lại bán với giá rẻ hơn lúc họ mua. Thế là quay sang chửi hướng dẫn viên du lịch tơi tả, mà đâu biết rằng, mỗi nơi mỗi giá khác nhau. Mỗi nơi có những chính sách về thuế quan khác nhau, cũng như chất lượng sản phẩm mà bạn mua cũng khác xa nhau. Nói chung, việc mua sắm là của khách hàng, còn việc moi được tiền của khách khi đi mua sắm là việc của … Ấy dà !!! Khó nói quá, sợ nói ra là bị chửi sấp mặt ngay và luôn. Thôi cho mr Tâm Pacific bỏ qua cái đoạn khó khó nói này nhé !!!

Hãy tập đi bộ cho giống với người Nhật Bản

Nhiều khách du lịch lớn tuổi, cũng rất thích đi du lịch Nhật Bản theo phong trào. Thấy nhà nhà đi du lịch, họ cũng muốn được trải nghiệm. Thấy bạn bè anh chị em hàng xóm mới đi Nhật Bản về, lại lập tức hỏi thăm và đăng ký đi du lịch luôn. Mà đâu biết rằng, nếu như chân bạn đau, lưng bạn đau, hay bị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gãy chân gần đây, …. Thì làm sao đi bộ nhiều cho nổi. Chưa kể, nếu không đi bộ thì đi bằng taxi, hay xe đạp, phương tiện công cộng nào khác. Nhưng đa phần qua tới Nhật Bản, bạn thấy hầu như mọi người dân ở đây, đều chọn hình thức đi bộ là thường xuyên, mà họ đi tù tì mấy cây số là hết sức bình thường, chưa kể, tốc độ đi bộ của họ nhanh hơn với những bước sải chân đều và chắc khi đi bộ liên tục như thế.

Nếu như ở nhà, mà ở tại Việt Nam chẵng hạn, bạn không thích đi bộ, thì cũng nên đi tập thể dục thể thao thường xuyên từ trước khi quyết định đi du lịch Nhật Bản đi nhé. Cố gắng đi cho nhiều vào, để không bị áp lực với tốc độ di chuyển của người Nhật Bản tại đây làm bạn hoang mang và hết hồn. Nhiều khi thấy đoàn đang ở đây lúc này, rồi quay đi đâu mất tiêu, là do đoàn đi từ điểm A sang điểm B sang điểm C mà đi bộ thì rất nhanh. Chứ chờ bạn, là coi như cả đoàn họ lạc vào dòng người đang đi bộ ở Nhật Bản là kẹt cứng khu vực nào đấy luôn. Nhiều anh chị mang theo ba lô tay xách nách mang vài kg đồ chụp ảnh, sẽ mau chóng đuối khi gặp những kiểu du lịch đường phố tại Nhật Bản lúc này. Vừa đi vừa thở, vừa chưa được chụp hình điểm này, đã vội vã đi tới điểm khác rồi.

Hãy đổi tiền Nhật Bản nhiều nhiều để tiêu dùng

Ở Nhật Bản, việc đổi tiền hơi khó khăn đôi chút. Vì bạn phải tìm được những địa điểm đổi tiền từ USD sang YÊN NHẬT (JPY) ở ngay những trung tâm siêu thị lớn của Nhật Bản, hoặc những địa điểm thu đổi ngoại tệ ở ngay cửa khẩu, hoặc ngay tại sân bay ở Nhật Bản luôn. Nhìn chung, thì tỷ giá lên xuống thất thường, đôi khi lên lên và đôi khi xuống xuống, không biết đường đâu mà lần. Tuy nhiên, vấn đề đổi tiền Nhật Bản thì bạn nên đổi ngay và luôn khi còn ở Việt Nam, mà mang theo bao nhiêu tiền Nhật Bản để đi du lịch thì hơi khó nói quá, mỗi người có phong cách tiêu xài khác nhau mà, làm sao biết bạn xài ít tiền hay nhiều tiền để mà tư vấn cho bạn mang bao nhiêu tiền là đủ lúc này.

Thông thường, với tỷ giá hiện tại thì 1 Yên Nhật = 213,74 VNĐ. Vậy thì, khi bạn qua Nhật Bản, nên đổi tầm 10,000,000 VNĐ = 46,786 JPY là tạm được rồi đấy. Chỉ làm tạm được thôi nhé. Chứ bên Nhật Bản, nếu nói mà để mua sắm liên tục và sắm hàng hiệu hàng chất lượng, mà đổi có 10 triệu tiền Việt Nam sang tiền Yên Nhật là coi chừng xài không có đủ đâu nhé. Bạn lưu ý, là nếu có qua bên Nhật Bản đổi tiền, thì nhớ các mệnh giá tiền Nhật Bản là những tờ có ghi trên đó là 1000 yên, 2000 yên, 5000 yên, 10000 yên, và các đồng tiền xu của Nhật Bản là bao gồm đồng tiền xu 500 yên, 100 yên, 50 yên, 10 yên, 5 yên, 1 yên. Nhớ mang máng đi nhé, để biết nên đổi bao nhiêu tiền YEN Nhật bản là hợp lý nhất. Đừng xài phung phí, nếu muốn xài tiền hợp lý, thì hãy click vào những mẫu quảng cáo trên website này của mr Tâm Pacific nè. Để mình có thêm động lực để viết bài chia sẻ cho bạn nữa chứ !

Hạn chế mua hoa quả và động vật tại Nhật Bản

Bạn biết sao không ? Nếu mua trái cây ăn ngay tại thời điểm bạn còn ở khu du lịch đó tại Nhật Bản thì ổn. Chứ đòi mang trái cây từ Việt Nam sang bên Nhật Bản dùng, là coi chừng phải bỏ lại hết ở sân bay đó nhé. Nguyên nhân vì sao cấm, thì có rất nhiều nguyên nhân theo chính phủ Nhật Bản quy định, nhưng về cơ bản là họ sợ trái cây từ những quốc gia khác, không được kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm, sẽ có thể làm ảnh hưởng tới việc phát tán dịch bệnh tại Nhật Bản, và có thể là một trong những nguyên nhân đưa mầm móng vi khuẩn, côn trùng độc hại vào vương quốc Nhật Bản lúc này. Thay vì đó, họ sẽ cấm nhập khẩu những loại trái cây theo quy định của Nhật Bản. Mà đó là những loại trái cây nào thì nhiều vô số kể, mình không thể nhớ cho hết đâu nhé, điển hình cơ bản là cấm khoai lang, cam quýt, hồng, táo lê, dứa, ổi, mãng cầu, ớt, xoài, nhãn, …

Chưa kể, có những khách hàng du lịch, mình vẫn chưa hiểu rõ quan điểm là tại sao bạn lại làm như vậy ? Đó chính là mang theo vật nuôi sang Nhật Bản luôn, trong khi đó, có thể kể đến là Chó, Mèo, Gấu Trúc, Kỳ Nhông, Kỳ Đà, Bò Sát, Chồn Hôi, … sang tới Nhật Bản luôn. Tuy nhiên, theo như những lệnh cấm được hải quan Nhật Bản quy chú rõ ở sân bay, coi chừng những loài động vật mà bạn mang qua Nhật Bản, sẽ bỏ lại rồi hoặc sẽ đem đi tiêu hủy vì những lý do khách quan như : chưa được tiêm chủng, không có giấy tờ chứng minh, giấy tờ kiểm dịch, giấy nhập cảnh vật nuôi, … Nói chung là hàng trăm giấy tờ liên quan khác. Mình biết là ở nhà bạn chỉ có những vật nuôi này theo bạn suốt các địa điểm vui chơi giải trí khác tại Việt Nam. Nhưng đi nước ngoài thì khác à nghe, họ sẽ bắt bạn và phạt tiền bạn vì những tội buôn bán kinh doanh động vật không có giấy phép đấy nhé. Lúc đó là bạn khó có đường quay về Việt Nam lắm đấy !!!

Mua điện thoại cao cấp Nhật Bản phải coi chừng

Nhiều khách hàng là những doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam, hoặc những anh chị kinh doanh mảng điện thoại giá rẻ tại Việt Nam, hay những dòng điện thoại cao cấp tại Việt Nam, thì cũng lưu ý thêm vấn đề qua tới Nhật Bản, là săn lùng cũng như mua hàng tá các dòng điện thoại đang có ở Nhật Bản ngay thời điểm đó nhé. Có lần mình đã từng đi Nhật Bản, và trong tour có 1 ngày tự do mua sắm, thì lại thấy đúng anh chị này, kéo mình vào xếp hàng ở một hãng điện thoại di động nổi tiếng nhất tại Nhật Bản, rồi thu gom mấy chục cái điện thoại Iphone, điện thoại Fujitsu, điện thoại Kyocera, điện thoại NEC-Casio (NEC/Casio/Hitachi), điện thoại Panasonic, điện thoại Sharp, điện thoại Sony, điện thoại DoCoMo, … về Việt Nam kinh doanh lại.

Suy cho cùng, quan điểm này không sai, nhưng việc bạn bị kết tội vào vấn đề kinh doanh công nghệ, hoặc buôn lậu điện thoại, hay gì gì đó, thì dễ có lắm à nghe. Vì bản chất, chúng ta đang làm visa sang Nhật Bản là dạng visa đi du lịch, chứ không phải visa đi dạng định cư, hoặc visa đi dạng lao động phổ thông, hay một dạng visa Nhật Bản nào khác. Thì vấn đề mua sắm đồ công nghệ để mang về Việt Nam kinh doanh, thì vẫn phải rơi vào vấn đề là bạn được mang bao nhiêu cái điện thoại, và được phép khai báo đóng thuế bao nhiêu phần trăm với số lượng điện thoại mà bạn đem đi lẫn mang về. Nhìn chung, vấn đề xuất nhập khẩu các dòng điện thoại của những thương hiệu tại Nhật Bản thì bạn nhớ đi tìm hiểu cơ chế nữa nhé. Chứ đi buôn điện thoại thì mình không thể nào giúp cho bạn ngay từ lúc này được, vì sai và quá sai so với vấn đề của mr Tâm Pacific đang làm lúc này.

Mua sắm đồ hoàn thuế miễn thuế tại Nhật Bản

Nhiều bạn trẻ ngày nay, và kể cả trong tương lai hay chọn hình thức sang Nhật Bản, để vừa đi du lịch ngắn ngày tại đây, vừa đi mua sắm hàng Nhật Bản đem về Việt Nam kinh doanh lại như mỹ phẩm Nhật Bản, quần áo Nhật Bản, đồ trang sức Nhật Bản, đồng hồ Nhật Bản, giầy Nhật Bản, … Thì phải lưu ý, bạn nên lựa những cửa hàng hay trung tâm mua sắm nào, nếu có dòng chữ TAX FREE nghĩa là những cửa hàng này, sẽ được miễn thuế cho bạn khi mua sắm tại đây. Tuy nhiên, khi mua sắm tại những khu vực này, thì bạn cần nên giữ mấy giấy tờ liên quan khác về những sản phẩm mà bạn mua sắm thời điểm lúc đó, để mà bạn ra được quầy TAX REFUND để hoàn lại được thuế quan cho bạn nữa nhé.

Nhiều bạn mua cho đã, rồi không biết đường hoàn thuế ở đâu. Mà có khi biết chỗ đi hoàn thuế, mà lại không chứng minh được những món hàng mà bạn mua lúc đó là ở đâu, hóa đơn như thế nào, quy định tối thiểu là bao nhiêu để hoàn được thuế, … Thì chắc chắn sẽ không được hoàn thuế lại cho bạn ngay tại sân bay đâu nhé, hoặc tại địa điểm kinh doanh thương mại nào đó có kèm dịch vụ hoàn thuế. Nhiều bạn trẻ dạo này rộ lên hình thức kinh doanh đồ xách tay Nhật Bản như một phong trào, kéo theo các bạn hướng dẫn viên du lịch cũng tham qua luôn. Tuy nhiên, cái này đâu có phải là cấm gì đâu ? Chỉ là bạn phải tính toán cho thật kỹ và phải mang theo lượng tiền YEN Nhật Bản cho đủ, và phải tính toán hành lý ký gửi của bạn là được bao nhiêu ký, để là có tham gia vào đường dây hàng xách tay Nhật Bản này, cũng có thêm chí ít kinh nghiệm du lịch Nhật Bản ngay tại thời điểm sau đó nữa nhé. Nhớ là phải xem coi mặt hàng nào cấm, mặt hàng nào không, mặt hàng nào được hoàn thuế, mặt hàng nào không được hoàn thuế nữa nhé. Chúc bạn kinh doanh online đồ Nhật Bản vui vẻ.

Nguồn mr Nguyễn Thanh Tâm
Biệt danh mr Tâm Pacific Travel
https://tampacifictravel.com
Chuyên tour du lịch quốc tế giá rẻ
Admin hệ thống bán vé máy bay online

 

Các tìm kiếm liên quan đến du lịch nhật bản

 • tour du lịch nhật bản fiditour
 • tour du lịch nhật bản vietravel
 • tour du lịch nhật bản tsttourist
 • tour du lịch nhật bản anextour
 • tour du lịch nhật bản crystalbay
 • tour du lịch nhật bản hanoitourist
 • tour du lịch nhật bản buffalotours
 • tour du lịch nhật bản saigontourist
 • tour du lịch nhật bản vietnamtourism
 • tour du lịch nhật bản benthanhtourist
 • tour du lịch nhật bản tampacifictravel
 • tour du lịch nhật bản exotissimotravel

 

Các tìm kiếm liên quan đến kinh nghiem du lich nhat ban

 • du lịch nhật bản tháng hè
 • tour du lịch tự túc nhật bản
 • du lịch tự túc nhật bản 7 ngày
 • du lịch nhật bản tự túc 10 ngày
 • lịch trình du lịch nhật bản tự túc
 • kinh nghiệm du lịch nhật bản mùa hè
 • kinh nghiệm du lịch nhật bản theo tour
 • chia sẻ kinh nghiệm du lịch nhật bản tự túc
 • kinh nghiệm du lịch nhật bản tự túc đầy đủ nhất
 • kinh nghiệm du lịch nhật bản đi lại ăn chơi từ A-Z
 • kinh nghiệm du lịch nhật bản tự túc siêu chi tiết dễ
 • từ a-z kinh nghiệm du lịch nhật bản tự túc mới nhất

 

Tieu đề bài viết : Chia sẻ 14 kinh nghiệm đi du lịch Nhật Bản giá rẻ nên xem
Link topic https://tampacifictravel.com/chia-se-14-kinh-nghiem-di-du-lich-nhat-ban-gia-re-nen-xem.html

Hãy Like và Share cho mọi người nhé bạn !
Cám ơn bạn đã vào website của mr Tâm Pacific

error: Alert: Content is protected !!