fbpx

Chi phí xây dựng hồ bơi kinh doanh hay hồ bơi gia đình ?

Nhu cầu mỗi gia đình và mỗi công ty hiện tại, hoặc nhiều khi mỗi tòa nhà lớn, hay khu nhà biệt lập, khu nhà villa, khu nhà biệt thự, … đều muốn ước lượng một mức báo giá chi phí xây dựng hồ bơi là bao nhiêu tiền trước ? Sau đó, tùy vào nhu cầu thực tế của mỗi người, họ sẽ tính toán vào việc có nên xây dựng hồ bơi kinh doanh hay không ? Hay là chỉ nên xây dựng hồ bơi gia đình là đủ rồi ? Đó mới là một trong những vấn đề là nhiều khi, người có tiền cũng sẽ phải đau đầu để giải quyết vấn đề này ? Chưa kể, có tiền để xây dựng bể bơi nhưng chưa tìm ra nhà thầu để làm ? Theo chân mr Tâm Pacific thử làm một bài toán nho nhỏ để tự bạn đưa ra kinh phí dự toán mẫu khi xây dựng hồ bơi bao nhiêu tiền ?

Dạo một vòng khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh nói chung, và những khu vực lân cận nói riêng. Bạn thấy, đa phần những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả, có mức sống thu nhập bình quân tương đối cao, thì trong khu vực sinh sống của họ, đều có hồ bơi cá nhân riêng của mỗi hộ gia đình, và có khi, mỗi hộ lại có nhiều kiểu thiết kế riêng biệt với nhau, không hộ nào giống hộ nào là đều dễ bắt gặp nhất. Chưa kể, nếu như có điều kiện riêng, thì độ dài của mỗi hồ bơi đều được xây dựng với kiểu cách và mang lại giá trị khác nhau nữa đấy chứ ! Đó là tùy ở nhà thiết kế.

Nhưng, nếu như bạn lại chưa có đủ điều kiện kinh tế giàu có, hoặc dư dả chút tiền như vài chục tỷ đồng. Thì có thể lựa phương án an toàn nhất, mà mua nhà chung cư cao cấp ở trong khu vực gần bạn sinh sống nhất. Đó là một trong những giải pháp hữu hiệu, và đơn giản nhất để giảm hầu như toàn bộ chi phí xây dựng bể bơi thông minh lúc này. Vì nhà thầu khi mở bán dự án chung cư cao cấp, thì đa phần đều đã có tính toán để xây dựng một trong những khu vực giải trí dành cho cư dân căn hộ chung cư cao cấp đấy, với chi phí xây dựng hồ bơi đã được tính trong đó. Vậy !

Chi phí xây dựng hồ bơi bao nhiêu tiền ?

Chi phí xây dựng hồ bơi là chi phí được tính toán bởi nhà thầu thi công dự án xây dựng hồ bơi đấy theo kiểu như thế nào ? Có thể chi phí xây dựng hồ bơi gia đình là tầm 190 triệu cho tới 300 triệu. Sẽ khác xa với chi phí xây dựng hồ bơi kinh doanh là khoảng từ 300 triệu cho tới dưới 1 tỷ đồng tùy dự án khác nhau.

Chi phí xây dựng hồ bơi gia đình là dạng chi phí của cá nhân bỏ tiền túi ra để xây dựng. Hay có thể nhờ những nhà kiến trúc sư thiết kế toàn bộ đi kèm với nhà thầu thi công làm từ A đến Z cho hộ gia đình. Có mức giá xây dựng hồ bơi gia đình là rơi vào khoảng từ 190 triệu đến dưới 300 triệu bao gồm trọn gói A đến Z.

Chi phí xây dựng hồ bơi kinh doanh là dạng chi phí cho những doanh nghiệp đầu tư vào mảng xây dựng, và chắc chắn sẽ phát sinh lợi nhuận khi kinh doanh hồ bơi. Điều này, sẽ huy động các kiến trúc sư và nhà thầu lớn để thi công dự án hồ bơi kinh doanh này, và giá sẽ là từ 300 triệu trở lên, cho việc trọn gói A đến Z.

chi phi xay dung ho boi kinh doanh hay ho boi gia dinh tam pacific travel

Bạn thấy đấy, đâu phải dễ dàng để dự toán chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh hay dự toán chi phí xây dựng bể bơi gia đình tùy vào trường hợp yêu cầu của bạn. Tất cả đều phải cần liên quan đến khảo sát, và tư vấn, cũng như vạch ra chiến lược xây dựng bể bơi như thế nào cho hợp lý nhất ? Nếu không có một bảng dự toán và bảng thiết kế kiến trúc cho hồ bơi của bạn, sẽ làm cho tất cả các vấn đề liên quan đến xây dựng sẽ bị phát sinh, chưa kể bạn sẽ tốn khá nhiều tiền cho nhiều hạng mục khác nhau, dĩ nhiên là khi xây dựng xong, thì bạn mới biết chính xác phát sinh điều gì ?

Xem thêm :  Top trên 20 lời chúc Valentine ngọt ngào dành cho người yêu

Sau khi đã có kinh phí dự trù để xây dựng hồ bơi. Thì bạn phải chuẩn bị bước tiếp theo là dự toán kinh phí thiết kế xây dựng hồ bơi nữa nhé. Ví dụ như, bạn cần biết với chiều dài và chiều rộng như thế, thì diện tích trung bình để hoàn thành bể bơi đó hết bao nhiêu tiền, mà tùy vào điều kiện diện tích nhà ở của và địa điểm mà bạn kinh doanh thì mức giá diện tích hồ bơi đó sẽ có giá cả khác nhau. Tiếp theo, cần phải biết cứ với 1 mét vuông thì phải mất bao nhiêu tiền, để bạn còn nhân lên cho tổng diện tích hiện tại của bể bơi đó. Hiện tại, bạn phải tính toán được diện tích đã !

Sau đó, mới phân tích tới tính thẩm mỹ hồ bơi phải được xây dựng như thế nào ? Một công trình xây dựng để đời, là một công ty phải tốn rất chi phí phát sinh ra đi kèm theo đó, và chỉ có thể sau khi hoàn tất hết tất cả, bạn mới biết một chi phí tổng thể chính xác của việc xây dựng bể bơi có tính thẩm mỹ đó ra sao ? Vậy thì, nếu nói về các loại kiến trúc để xây dựng hồ bơi, thì chỉ có xoay quanh 3 dạng hồ bơi điển hình. Đó chính là (1) thiết kế bể bơi tràn vô cực là dạng mới, và đang rất hot của các resort cao cấp, (2) thiết kế bể bơi hơi cổ điển là dạng sẽ giống những phong cách của châu Âu là nhiều nhất, đơn giản nhưng đẹp mắt, (3) thiết kế bể bơi Jacuzzi là dạng kết hợp luôn cả những bồn massage đi kèm theo hồ bơi, dạng này những biệt thự cao cấp hay dùng nhiều nhất. Tuy nhiên, phải nói là :

01. Thiết kế xây dựng hồ bơi gia đình hình chữ nhật
02. Thiết kế xây dựng hồ bơi tràn viền
03. Thiết kế xây dựng hồ bơi vô cực chân mây
04. Thiết kế xây dựng hồ bơi hình oval uốn lượn
05. Thiết kế xây dựng hồ bơi sân thượng tòa nhà
06. Thiết kế xây dựng hồ bơi âm đất trong gia đình
07. Thiết kế xây dựng hồ bơi kết hợp bể sục jacuzzi
08. Thiết kế xây dựng hồ bơi có thác nước uốn lượn
09. Thiết kế xây dựng hồ bơi kinh doanh công cộng
10. Thiết kế xây dựng hồ bơi khách sạn resort
11. Thiết kế xây dựng hồ bơi nổi nhân tạo đồi núi
12. Thiết kế xây dựng hồ bơi mini dành cho trẻ em
13. Thiết kế xây dựng hồ bơi trong trường học
14. Thiết kế xây dựng hồ bơi học sinh mẫu giáo
15. Thiết kế xây dựng hồ bơi composite siêu nhẹ
16. Thiết kế xây dựng hồ bơi biệt thự sân vườn
17. Thiết kế xây dựng hồ bơi trong chung cư tòa nhà
18. Thiết kế xây dựng hồ bơi kiếng trong suốt toàn phần
19. Thiết kế xây dựng hồ bơi tầng phân cấp từng phần
20. Thiết kế xây dựng hồ bơi kết hợp tiểu cảnh ở giữa

chi phí xây dựng hồ bơi

Bạn đã thật sự đuối chưa ? Nói là chỉ có 3 cái hay gặp nhất. Nhưng mà đến khi liệt kê ra hết là có tới hàng chục dạng hồ bơi khác nhau, tuy là khác tên gọi nhưng khi lên hình và lên thực tế là còn khác xa nhau nữa á. Về vấn đề nói để trùng hợp ngẫu nhiên giữa hồ bơi A so với hồ bơi B thì cũng rất có thể bắt gặp với nhau. Nếu như bạn cùng chung một thầu thiết kế xây dựng hồ bơi, thì có thể bảng thiết kế hồ bơi của bạn chắc chắn sẽ giống với rất rất nhiều khách hàng khác. Trừ khi, bạn có cái gì đột phá, và biến hồ bơi của bạn trở nên độc nhất vô nhị trên thế giới, thì may ra mới độc và lạ.

Chi phí xây dựng bể bơi bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông ?

Nói về khoảng đầu tư xây dựng hồ bơi dạng này. Nghĩa là ứng với mùa nào tại Việt Nam, thì bạn đều có thể sử dụng được. Mà nếu trong khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh thì chỉ có hai dạng thôi, đó chính là mùa mưa và mùa nắng. Trừ khi đi ra xa xa, về các miền Bắc miền Trung thì sẽ khác xa với trong miền Nam chứ nhỉ ? Có những dạng hồ bơi, chi phí xây dựng để dùng cho cả 4 mùa là mùa Xuân, mùa Hạ, mùa Thu, mùa Đông thì dường như, giá dao động sẽ rơi vào khoảng tầm trên 100 triệu để có thể sử dụng toàn diện nhất. Tuy nhiên, có thể tính luôn phát sinh có thể hơn 500 triệu là có thể xãy ra, nếu như kết hợp đủ các công năng hiện đại mà hồ bơi bốn mùa đó sẽ được sử dụng triệt để nhất. Bạn thử hình dung vào mùa lạnh, mà bạn vẫn vào bơi được, huống chi vào mùa nóng mà bạn lại còn muốn ra hồ bơi gấp chứ nhỉ ?

Xem thêm :  Tầm nhìn sứ mệnh giá trị cốt lõi của Vinamilk

Hồ bơi bốn mùa thường được ví von như cách gọi đơn giản mà thôi. Chứ để xây dựng ra một hồ bơi trọn vẹn xong tất cả, thì dĩ nhiên vào mùa nào, bất kể thời gian nào, cho dù lạnh hay cho dù nắng gắt, thì bạn vẫn có thể sử dụng hồ bơi theo sở thích của bạn mà thôi. Ví dụ như ở Đà Lạt khí trời mát lạnh, vậy mà cũng có những khách sạn cao cấp vẫn lắp máy lạnh vào trong phòng, đó là tùy vào nhu cầu của từng khách hàng, thiếu hơi máy lạnh họ ngủ không được. Thế thì có thể hình dung, nếu hồ bơi ở trên núi cao, nghĩa là không khí mát lạnh, thì vẫn có khách muốn trải nghiệm cảm giác lạnh lẽo tại hồ bơi, với nước lạnh teo xương sống, vì đó là sở thích theo nhu cầu của mỗi khách hàng hiện tại, đâu thể trách vấn đề này được.

Mà không cần phải đi đâu ra cho xa, không cần phải lên núi hay xuống biển để tìm hồ bơi dạng này. Bạn chỉ cần đi tìm những tòa nhà cao cấp tại khu vực mà bạn đang sinh sống, nơi mà hồ bơi họ đặt trên nóc của tòa nhà, mà thiết kế theo dạng tràn viền, nhìn từ xa cứ như là không có chỗ để bạn thoát khỏi chân trời. Những hồ bơi này, đảm bảo có kết hợp giữa làn nước nóng và làn nước lạnh đi theo đó. Nghĩa là bất kể mùa gió lạnh trên cao, hay mùa nắng gắt buổi trưa, hay khí trời dịu lạnh buổi chiều, là đều có thể đón nhận khách hàng xuống bơi lội tung tăng thoải mái như cá trong hồ.

Chi phí xây dựng bể bơi trong nhà sẽ là bao nhiêu ?

Gần đây, nhu cầu nhà ở cao cấp luôn luôn xuất hiện. Đôi khi chỉ là những căn biệt thự trong lòng thành phố, mà nhiều khách hàng đã đầu tư số tiền từ 200 triệu cho tới 1 tỷ đồng, để xây dựng hồ bơi với phong cách trong nhà siêu độc siêu lạ, và siêu hấp dẫn bạn bè và khách tới chơi nhà. Bạn đã từng thấy hồ bơi kết hợp với cá bơi tung tăng xung quanh trong nhà hay chưa ? Hay bạn có thấy hồ bơi mà bạn có thể bơi xuyên suốt nhà bạn đang ở hay không ? Hay là bạn có thể thấy hồ bơi mà chỉ có ở trên lầu còn bước lên sân thượng thì ko thấy ? Hay bạn có thấy hồ bơi ở dưới tầng hầm hay chưa ? Ôi ! nhiều kiểu dạng này lắm, nói ra chứ mr Tâm Pacific gặp không biết bao nhiêu cái hồ bơi trong nhà đủ mọi thể loại trên trời dưới đất rồi.

Bạn có thể thấy đấy, rõ ràng với kinh phí xây dựng hồ bơi hạn hẹp thì bạn vẫn có thể xây dựng được ? Thì đã chơi trong nhà thì phải đầu tư rất nhiều chi phí phát sinh khác. Cho dù nhà bạn là nhà cấp 4, cấp 3, cấp 2, cấp 1 mà dám đầu tư hồ bơi trong nhà, quả là bạn đúng là dân có tiền hạng sang quý sờ tộc. Chứ đa phần, nhà bạn phải rộng phải có sân vườn thoáng mát, có tổng diện tích trên 200 mét vuông, và có thiết kế bắt mắt, không làm ảnh hưởng tới tầm nhìn và phong cách ăn chơi tại hồ bơi ngay khoảng thời gian có bạn bè anh chị tới chơi nhà. Bạn nghĩ đúng không ?

Có nhiều nhà anh chị em của mr Tâm Pacific, khi xây dựng hồ bơi trong nhà, là thường phải tính toán đủ thứ trên trời dưới đất. Các chi phí vận hành và chi phí sử dụng công năng của hồ bơi trong 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện tiền nước, tiền vệ sinh, tiền thay nước hồ, tiền trang trí, … Nói chung, đã xác định xây dựng bể bơi trong nhà, thì bạn cũng sẽ phải nuôi nó mỗi tháng, giống như bạn nuôi một người bình thường vậy đó. Đừng có vội vã mà không tính toán điều này, rồi sẽ có ngày bạn chợt nhận ra, Sao mà chi phí phát sinh của cái hồ bơi trong nhà lại nhiều đến thế kia ?

Xem thêm :  Văn hóa giao thông là gì ?

Có nên thiết kế xây dựng hồ bơi hay không ?

Tóm lại vấn đề, có tiền có không gian có nhà đẹp có thời gian nghĩ ngơi tại nhà thì còn gì nữa ? Hãy đi tìm nhà thầu nào đủ năng lực để thiết kế xây dựng hồ bơi thông minh nhất dành cho bạn nhé. Chứ đừng lựa và tìm và tra cứu thông tin thiếu sót về một nhà thầu nào đó không chuyên nghiệp, sẽ mau chóng rước họa vào thân và rước họa vào chính nơi mà bạn đang chuẩn bị xây dựng hồ bơi đó. Cho dù bạn xây hồ bơi là để ở, hay để sử dụng kinh doanh, hay để trang trí cho đẹp, thì tất cả đều phải là một sự quyết định sáng suốt chọn mặt gửi vàng nhà thầu thi công nào đó.

Trong khuôn khổ bài viết này, thì làm sao có thể đánh rìu qua mắt thợ được, khi mà nhà thầu thi công hồ bơi ở tại Việt Nam nhiều như nấm, có tới hàng ngàn doanh nghiệp thi công dịch vụ hồ bơi bình dân tới cao cấp. Bạn có thể tra lại lịch sử các công trình của họ và tham khảo địa bàn làm việc của họ như thế nào ? Đội ngũ nhân viên và đội ngũ thi công có năng lực hay không ? Thiết kế hồ bơi có nhiều tính thẩm mỹ khác nhau hay không ? Có từng trải qua những dự án ở những khu vực cao cấp nào hay chưa ? Nói chung, là phải tra và tìm hiểu cho kỹ, đừng vội phán bừa.

Chúc cho bạn có thể xây dựng được cho mình một trong những bể bơi đẹp nhất và độc nhất trên trời này. Nếu nói đẹp nhất và độc nhất, thì đi kèm theo đó là chi phí xây dựng hồ bơi độc và lạ đó sẽ rất là cao. Không có đơn thuần là vài trăm triệu đồng, hoặc vài chục triệu đồng đâu nhé. Mà có thể đâu đó gần cả tỷ đồng cho một hồ bơi đậm chất an toàn, đẹp và độc nhất vô nhị. Lúc này, nhớ mời mr Tâm Pacific tới tham quan dinh thự của bạn, và trải nghiệm những buổi bơi lội tung tăng như cá trong khu vực hồ bơi mà bạn đã xây dựng thành công sau đó nữa nhé. Hy vọng được gặp bạn trong khoảng tương lai sắp tới !!!

Nguồn mr Nguyễn Thanh Tâm
Biệt danh Tâm Pacific
Link topic https://tampacifictravel.com/chi-phi-xay-dung-ho-boi-kinh-doanh-hay-ho-boi-gia-dinh.html

 

Các tìm kiếm liên quan đến chi phí xây dựng hồ bơi

 • chi phí xây dựng 1 bể bơi
 • chi phí xây dựng bể bơi thông minh
 • chi phí xây dựng bể bơi mini
 • chi phí xây dựng bể bơi trong nhà
 • chi phí xây dựng bể bơi bốn mùa
 • chi phí xây dựng bể bơi gia đình
 • chi phí xây dựng bể bơi
 • chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh
 • chi phí xây dựng hồ bơi gia đình
 • chi phí xây dựng hồ bơi kinh doanh
 • chí phí xây dựng hồ bơi giá rẻ
 • chi phí xây dựng hồ bơi cao cấp
 • dự toán xây dựng bể bơi
 • giá xây dựng bể bơi kinh doanh
 • xây bể bơi gia đình giá rẻ
 • xây bể bơi kinh doanh hết bao nhiêu tiền
 • báo giá bể bơi composite

 

error: Alert: Content is protected !!