fbpx

Bà NGUYỄN THÚY HẰNG nói về Thành Phố Hồ Chí Minh

Khi ngành du lịch tại Việt Nam đang rất phát triển trong những năm tháng gần đây. Thì ngoài những nhu cầu về du lịch, khám phá cũng như nghỉ dưỡng sắp tới của cộng đồng Việt Kiều khi hồi hương. Chúng ta cần phải đẩy mạnh và chú trọng phát triển thêm về cơ sở vật chất, địa điểm tham quan, cũng như thay đổi lại những chính sách mở cửa cho ngành du lịch nước nhà phát triển mạnh hơn nữa. Tuy nhiên, sau bao nhiêu năm trôi qua, tốc độ phát triển cũng dường như không cao lắm, khi so với những nước trong cùng khu vực Đông Nam Á lúc này. Vì sao lại như thế ? Thành Phố Hồ Chí Minh có điều gì thua kém làm ảnh hưởng tới du lịch trong nước vậy ?

Tôi là một trong những Việt Kiều đang sinh sống và làm việc tại United States (Hoa Kỳ) trong suốt 20 năm trôi qua. Tôi rất nhớ quê hương Việt Nam, mà trong đó phải nói đến là vùng đất Thành Phố Hồ Chí Minh. Nơi mà gia đình yêu dấu của tôi hiện tại vẫn còn sống và làm việc tại Sài Gòn. Tôi thiết nghĩ, cuộc đời của tôi hiện tại bên Hoa Kỳ đã trải qua những nốt thăng trầm của cuộc sống, trải qua biết bao nhiêu hỷ nộ ái ố mà bản thân một con người đã có những lúc thể hiện tâm trạng như thế. Cộng đồng người Việt Kiều sinh sống tại Hoa Kỳ rất yêu thương nhau, và đùm đọc lẫn nhau trong mọi tình huống xãy ra trên đất nước Mỹ xa xôi này.

Mỗi lần có cơ hội về Việt Nam, thì tôi thường hay dẫn gia đình của tôi đi du lịch nước ngoài, mà điển hình là có thể đi du lịch đến những quốc gia trong khu vực Đông Nam Á là nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải nói là ngành du lịch Việt Nam của chúng ta chưa phát triển mạnh, nhưng do nhiều tính chất ngoại lai đã làm ảnh hưởng tới hình ảnh du lịch trong nước hiện tại. Khi mà hễ cứ đi đến đâu, là tình trạng người ăn xin bỗng trà trộn vào gần mình, chưa kể có nhiều cảnh tượng tôi phát hiện ra như móc túi, giựt giỏ xách, chôm điện thoại mà không thể nào dám nói ra điều này.

Xem thêm :  Bà ĐƯỜNG THU HƯƠNG nói về Thành Phố Hồ Chí Minh

Mỗi lần về Việt Nam đi du lịch inbound là gần như cơn ám ảnh cá nhân tôi lại hiện về. Cách đây 2 năm về trước, tôi có dịp được trải nghiệm tuyến du lịch đến các chùa chiềng trong khu vực Sài Gòn, thì có hôm ghé vào chùa Ngọc Hoàng, tôi chợt thấy có quá nhiều cảnh tượng bán nhang chen lấn và xô đẩy, cũng như lôi kéo cho bằng được những du khách Việt Kiều từ xa cửa vào ngôi chùa Ngọc Hoàng. Hay tham quan Sở Thú Thảo Cầm Viên Thành Phố Hồ Chí Minh thì quá nhiều tệ nạn xãy ra trước cổng trung tâm sở thú dành cho trẻ em gây ra bất mãn cao độ.

Trong những chuyến du lịch như thế, tôi đã cùng trải nghiệm cùng anh chị em nhân viên hướng dẫn viên của những công ty du lịch lữ hành nội địa tại Sài Gòn lớn nhỏ khác nhau. Khi thì tôi đăng ký tour của công ty du lịch SaigonTourist, khi thì về nước tôi lại chọn công ty du lịch Vietravel, hoặc công ty du lịch Fiditour để trải nghiệm những chuyến du lịch trong nước trọn vẹn cùng gia đình. Nhưng mỗi lần về là lúc nào cũng để lại những dấu ấn khó phai trong lòng mình. Biết là những anh em hướng dẫn viên làm việc rất tốt, chăm sóc rất chu đáo, nhưng …

Đi kèm theo đó là những vấn đề từ những tệ nạn khác xãy ra liên tục. Khiến cho tâm trạng của những người Việt Kiều lúc nào cũng cảm thấy áp lực, không thoải mái. Chỉ mong sao, chính quyền trong khu vực TPHCM có thể mau chóng giải quyết sớm, để ngành du lịch trong nước có thể phát triển bền vững, và gia tăng thêm được nhiều địa điểm tham quan độc đáo và lạ mắt cho du khách Việt Nam nói riêng và du khách nước ngoài nói riêng. Nhiều anh chị bạn bè bên Hoa Kỳ chúng tôi, vẫn chưa thể nào đi tham quan hết được vùng đất Sài Gòn mấy năm nay.

Xem thêm :  Bà ĐỖ QUANG EM nói về Thành Phố Hồ Chí Minh

Chúng ta, có thể học hỏi thêm về những nước bạn liền kề trong khu vực, để xem cách họ làm tour Thái Lan như thế nào ? cách họ làm tour Campuchia như thế nào ? cách họ làm tour Singapore Malaysia như thế nào ? cách họ làm tour Trung Quốc như thế nào ? Để biết rằng, người Việt Nam chúng ta vẫn có thể thu hút được du khách từ những quốc gia trên, đăng ký du lịch vào nước Việt Nam tham quan và trải nghiệm không gian địa điểm văn hóa vui chơi tại Thành Phố Hồ Chí Minh như thế nào nữa chứ ! Tôi mong là chúng ta có thể khai thác mạnh được điểm này.

Mong sao, những chuyến đi sắp tới đây. Gia đình tôi có thể cùng nhau quây quần và cùng nhau trải nghiệm những địa điểm ăn uống ngon nhất tại Sài Gòn, và cùng nhau trải nghiệm những địa điểm vui chơi giải trí đẹp nhất tại Sài Gòn lúc này. Từ đó, khi quay trở về lại cuộc sống ở Hoa Kỳ, tôi mới có thể giới thiệu cho người thân và bạn bè, những người đồng nghiệp của tôi tại những cơ quan quốc tế khác nhau ở tại Hoa Kỳ, có thể lựa chọn phương án du lịch trải nghiệm tại Thành Phố Hồ Chí Minh ở Việt Nam trong những chuyến công du sắp tới sau đó nữa.

Chúc cho Sài Gòn luôn luôn là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nước ngoài tiềm năng, và thu hút được nhiều ngoại tệ từ những cộng đồng người Việt Kiều đang sinh sống và làm việc khắp nơi trên thế giới, được trở về với quê cha đất mẹ tại Việt Nam nữa chứ. Hy vọng rất nhiều, và kỳ vọng rất nhiều vào tài nghệ điều hành cũng như sự lãnh đạo của những ban bộ đứng đầu, những lãnh đạo tài ba đang làm việc trực tiếp trong Thành Phố Hồ Chí Minh lúc này. Chúng tôi luôn tin rằng, Sài Gòn sẽ còn phát triển du lịch inbound mạnh lắm đấy !!!

Xem thêm :  Ông ALBERT FRANCESKINJ nói về Thành Phố Hồ Chí Minh

NGUYỄN THÚY HẰNG
Sinh năm 1975
Nhân Viên Kinh Doanh

Bà Nguyễn Thúy Hằng nói về Thành Phố Hồ Chí Minh
Link topic https://tampacifictravel.com/ba-nguyen-thuy-hang-noi-ve-thanh-pho-ho-chi-minh.html

 

error: Alert: Content is protected !!